วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เผยโผทหารยังไม่เสร็จ เชื่อไร้ปัญหา เรียกประชุมสิ้นเดือนนี้

"บิ๊กป้อม" เผยโผแต่งตั้งโยกย้ายทหาร ประจำปี 2560 ยังไม่เสร็จ เชื่อไม่มีปัญหา เตรียมเรียกประชุมสิ้นเดือน ก.ค.นี้ ยัน ผบ.เหล่าทัพเป็นผู้พิจารณา

เมื่อวันที่ 21 ก.ค.60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพล ประจำปี 2560 ว่า ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร เพราะตอนนี้ยังอยู่ที่ผู้บัญชาการเหล่าทัพพิจารณา จึงยังไม่ได้นำรายละเอียดทั้งหมดเข้าที่ประชุมคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารระดับชั้นนายพล โดยคาดว่าจะประชุมคณะกรรมการได้ช่วงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ อย่างไรก็ตามคิดว่าการแต่งตั้งโยกย้ายปีนี้ไม่มีปัญหาอะไร เพราะที่ผ่านมาทุกปีก็ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า ได้ให้ข้อแนะนำ ผบ.เหล่าทัพ ในการพิจารณาโยกย้ายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า ทำไมตนต้องให้คำแนะนำด้วย เพราะ ผบ.เหล่าทัพต้องเป็นผู้พิจารณาว่า คนของเขาเป็นใครและจะใช้ใครทำงานอะไร เพราะเขาเป็นคนใช้งาน จะไปให้คำแนะนำ ผบ.เหล่าทัพได้อย่างไร ส่วนหลักความอาวุโส ความรู้ความสามารถนั้น เป็นเรื่องที่ ผบ.เหล่าทัพรู้อยู่แล้วว่าจะพิจารณาอย่างไร

"บิ๊กป้อม" เผยโผแต่งตั้งโยกย้ายทหาร ประจำปี 2560 ยังไม่เสร็จ เชื่อไม่มีปัญหา เตรียมเรียกประชุมสิ้นเดือน ก.ค.นี้ ยัน ผบ.เหล่าทัพเป็นผู้พิจารณา 21 ก.ค. 2560 14:19 21 ก.ค. 2560 15:35 ไทยรัฐ