บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มเชียงใหม่ น้ำป่าจากดอยสุเทพ ไหลท่วมถนนหลายสายเขตเทศบาลนคร

เชียงใหม่ฝนตกหนัก น้ำป่าจากดอยสุเทพ ไหลท่วมถนนหลายสายเขตเทศบาลนคร รถขับลุยน้ำทุลักทุเล เจ้าหน้าที่เร่งนำกระสอบทรายมากั้น ไม่ให้ไหลทะลักเข้าตัวเมืองชั้นใน...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 21 ก.ค. 60 ได้เกิดฝนตกลงมาอย่าหนัก ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ ส่งผลทำให้มีน้ำป่าจากดอยสุเทพ ไหลลงมาท่วม บริเวณสี่แยกต้นพยอม ถนนสุเทพ ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีระดับน้ำสูงกว่า 40-50 เซนติเมตร ทำให้ประชาชนที่ใช้จักรยานยนต์ ลุยน้ำผ่านเส้นทางดังกล่าวไปด้วยความยากลำบาก และน้ำป่ายังไหลท่วมถนนเลียบคลองชลประทานด้วย

ต่อมาทางฝ่ายงานช่างเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้นำกระสอบทราบมากั้นพื้นผิวถนนเพื่อไม่ให้น้ำป่าไหลเข้าสู่ตัวเมืองชั้นใน หลังจากที่กั้นกระสอบทรายแล้วน้ำป่าก็ไหลลงคลองชลประทาน เช่นเดียวกับ ตำรวจจราจรภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ต้องมาคอยอำนวยความสะดวกโบกรถอำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชน และยังมีถนนอีกหลายสายที่อยู่ในที่ลุ่มก็มีท่วมท่วมขังเช่นกัน

ด้านกรมอุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า วันนี้ (21 ก.ค.) ภาคเหนือตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ ตาก และกำแพงเพชร ส่วนในช่วงวันที่ 24-25 ก.ค. มีฝนฟ้าคะนองจนลดลงเหลือร้อยละ 40-60 ของพื้นที่.