วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทิ้งบอมบ์! ‘วอลเกอร์’ หยันคลับไก่ทีมเล็กไร้ถ้วย ชี้เรือใบช่วยเติมฝัน

"ไคล์ วอลเกอร์" แบ็กขวาใหม่แกะกล่องของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ออกโรงระบุว่า การย้ายมาร่วมทีมใหม่ทำให้เขามีโอกาสชูถ้วยแชมป์ หลังอยู่กับทีมเก่าทำได้แค่ใกล้เคียง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ค. ว่า ไคล์ วอลเกอร์" แบ็กขวาคนใหม่ชาวอังกฤษของ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมดังของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงเปิดเผยว่า การย้ายมาร่วมทีมใหม่ทำให้เขามีโอกาสชูถ้วยแชมป์กับเขาบ้าง หลังอยู่กับทีมเก่าทำได้แค่ใกล้เคียง

เป็นที่เข้าใจกันว่า วอลเกอร์ ย้ายจาก "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ มาร่วมชายคาในถิ่น เอติฮัด สเตเดียม เมื่อราว 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัวถึง 54 ล้านปอนด์​ หรือประมาณ 2,351 ล้านบาท

ล่าสุด วอลเกอร์ วัย 27 กะรัต ออกมากล่าวว่า "ผมหวังว่าผู้เล่นระดับโลกที่นี่จะช่วยให้เราคว้าแชมป์ได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมต้องการในอาชีพการค้าแข้ง ผมโชคร้ายไปหน่อยตอนที่อยู่ทอตแนมฯ ผมไม่ได้แชมป์กับทีม แม้จะเฉียดเข้าใกล้ความเป็นจริงในช่วง 2 ซีซั่นหลังสุด อาจด้วยขนาดหรือขอบเขตของทีม และผมยังต้องการหาความท้าทายใหม่ๆ".

"ไคล์ วอลเกอร์" แบ็กขวาใหม่แกะกล่องของ "แมนเชสเตอร์ ซิตี้" ออกโรงระบุว่า การย้ายมาร่วมทีมใหม่ทำให้เขามีโอกาสชูถ้วยแชมป์ หลังอยู่กับทีมเก่าทำได้แค่ใกล้เคียง... 21 ก.ค. 2560 13:48 21 ก.ค. 2560 14:06 ไทยรัฐ