วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดปฐมทัศน์โลก “แคทยาและเจ้าฟ้าแห่งสยาม” มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ

ตอกย้ำความเป็นเมืองสุนทรียรสแห่งความบันเทิงและศิลปวัฒนธรรมระดับพรีเมียม มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ กลับมาสร้างสีสันอีกครั้ง ด้วย 13 ชุดการแสดงที่พิเศษยิ่งกว่าทุกปี ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันที่ 11 ก.ย.-19 ต.ค. 2560

เปิดม่านด้วยการแสดงบัลเลต์สุดยิ่งใหญ่ 4 เรื่อง 4 อรรถรส เพื่อฉลองครบรอบ 120 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างรัสเซียและไทย นำขบวนโดยโรแมนติกบัลเลต์เรื่องดังบันทึกประวัติศาสตร์สยามประเทศ “แคทยาและเจ้าฟ้าแห่งสยาม Katya & The Prince of Siam” ของคณะเยกาเตรินเบิร์ก โอเปรา แอนด์ บัลเลต์ เธียเตอร์ หนึ่งในคณะโอเปราและบัลเลต์เก่าแก่ที่สุดของรัสเซีย ตั้งใจสร้างสรรค์โปรดักชั่นใหม่มาเปิดการแสดงครั้งแรกเป็นรอบปฐมทัศน์โลกในมหกรรมครั้งนี้

ตามมาด้วยเทพนิยายคลาสสิกสุดอมตะ “ซินเดอเรลลา Cinderella” สร้างสรรค์ใหม่เป็นบัลเลต์เต็มรูปแบบโดย “วลาดีมีร์ วาสิลีฟ” นักเต้นหลักของคณะบอลชอยเธียเตอร์ นอกจากจะสร้างความประทับใจด้วยลีลาพลิ้วไหวของนักแสดง เครื่องแต่งกายแสนงดงาม เวทีการแสดงยังยิ่งใหญ่ตระการตา ออกแบบโดย “เวียเชสลาฟ โอคูเนฟ” นักออกแบบมือรางวัลจากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ศิลปินเกียรติยศของรัสเซีย

แฟนๆบัลเลต์ไม่น่าพลาดกับผลงานการแสดงบรรเจิดของคณะบัชกีร์ สเตท โอเปรา แอนด์ บัลเลต์ เธียเตอร์ เรื่อง “สปาร์ตาคัส Spartacus” ออกแบบท่าเต้นโดย “ไซมอน วีร์ซาลาดเซ” นักออกแบบรางวัลเลนิน ศิลปินมหาชนแห่งสหภาพ โซเวียต “สปาร์ตาคัส” สร้างจากนวนิยายมหาวีรบุรุษแห่งทาสที่ลุกขึ้นต่อต้านอำนาจการปกครองของอาณาจักรโรมัน จุดเด่นอยู่ที่ดนตรีประกอบไพเราะเร้าใจโดย “อารัม คาชาทูเรียน”

“ลา คอร์แซร์ Le Corsaire” เป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นเอกของ “ยูริ กริโกโรวิช” ผู้เป็นตำนานออกแบบท่าเต้นและกำกับเวทีแห่งคณะบัชกีร์ สเตท โอเปรา แอนด์ บัลเลต์ เธียเตอร์ พร้อมจะสะกดสายตาผู้ชมในมหกรรมครั้งนี้ โดยเนื้อเรื่องเป็นการผจญภัยของ “คอนราด” หัวหน้าโจรสลัด และ “เมโดรา” สาวคนรักชาวกรีก ท่ามกลางโศกนาฏกรรมความรักสุดสะพรึง

ไม่หมดเพียงเท่านี้ ในเดือนตุลาคมยังมีการแสดงที่จะมาสร้างความสุขให้ได้ฟินกับละครบรอดเวย์เรื่องฮิตในตำนาน “West Side Story” ดูกี่รอบก็ไม่เคยเบื่อ เสริมทัพด้วยบัลเลต์ร่วมสมัย “Beauty and the Beast” โดย “มาลองแดน บัลเลต์ เบียร์ริตซ์” คณะบัลเลต์ระดับท็อปของฝรั่งเศส สนุกกว่าทุกเวอร์ชั่นเพราะเป็นการตีความเทพนิยายคลาสสิกในมุมมองใหม่ไม่ซ้ำใคร เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันนี้ ที่เคาน์เตอร์ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา หรือคลิกดูข้อมูลที่ www.bangkokfestivals.com 

ตอกย้ำความเป็นเมืองสุนทรียรสแห่งความบันเทิงและศิลปวัฒนธรรมระดับพรีเมียม มหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติ ครั้งที่ 19 กรุงเทพฯ กลับมาสร้างสีสันอีกครั้ง ด้วย 13 ชุดการแสดงที่พิเศษยิ่งกว่าทุกปี ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรม 21 ก.ค. 2560 13:46 21 ก.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ