วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอย จวกชาวเน็ตไร้สาระ ดราม่าล่ารายชื่อถอด แทค จากละคร (คลิป)

บอย ถกลเกียรติ ยัน ไม่ปลด แทค ภรัณยู หลังจากโดนคนโซเชียลไล่ล่ารายชื่อให้ปลดจากละครเรื่อง ล่า เนื่องจากแทคโพสต์ภาพและข้อความไม่เหมาะสม บอกอาจจะไม่ทันคิดเรื่องพวกนี้จึงได้โพสต์ออกไป ด้านแทคก็ได้มาขอโทษและยอมรับผิดแล้ว...

เกิดเป็นเรื่องดราม่า เมื่อ แทค ภรัณยู ซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงละครเรื่อง ล่า ออกมาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเชิงว่า ทั้งหมดนี้ อยากโดนใครข่มขืนมากที่สุด จนเป็นเหตุให้ชาวโซเชียลร้อนระอุทันที เพราะมองว่า เป็นการชักชวนให้คนในสังคมทำผิด งานนี้เลยมีการล่ารายชื่อ ให้ถอดแทคออกจากละครเรื่องนี้

ล่าสุด เมื่อได้เจอ บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ ผู้จัดละครช่อง วัน ก็ได้สอบถามถึงเรื่องนี้ ซึ่งคุณบอยก็ยืนยันว่า จะไม่มีการปลดแทคออกจากละครเรื่องนี้อย่างแน่นอน เพราะที่ทำไป อาจจะทำด้วยความสนุกจนลืมคิด และแทคก็ได้เข้ามาขอโทษแล้ว

"เป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับรางวัลจากคนที่ทำอาชีพเดียวกัน ก็พูดไม่ออก อยู่มา 20 กว่าปีมันเป็นอาชีพแล้วเราก็รักอาชีพของเรา แล้ววันนึงเราก็ได้รับยกย่องว่าได้รางวัลเกียรติยศด้านโทรทัศน์"

เป็นแรงใจในการทำงานด้านนี้ต่อไป? "เป็นมากๆ เลยครับ ในยุคที่การแข่งขันสูงมากแล้วมันก็ต้องลองผิดลองถูกตลอดเวลา แน่นอนบางครั้งมันก็ต้องมีท้อบ้างแหละ รางวัลนี้มีคุณค่ามากๆ ในเรื่องของการที่เราต้องสู้ต่อ ประสบการณ์ที่ผ่านมาที่ทำให้เราได้รับรางวัลนี้ มันยังมีคุณค่ามันยังเป็นพื้นฐานที่ทำให้เราสู้ต่อไป"

ช่วงหลังๆ มานี้วงการทีวีของเราเปลี่ยนแปลงไปมาก? "ก็สนุกดีครับ ผมว่าสิ่งที่ดีคือ มันได้ทดสอบอะไรเราบางอย่าง มันได้เทสตัวเรา ได้ความท้าทายอีกแบบนึง จากที่มี 4 ช่อง จนกระทั่งมี 20 กว่าช่อง เราก็ต้องดูว่าจุดเด่นคืออะไร จุดแข็งคืออะไร" การที่เพื่อนร่วมอาชีพเยอะขึ้น การที่จะสรรหาอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ มันยากขึ้นไหม? "ไม่ครับ ขอแค่เราอย่าหยุดหา ขอแค่เราอย่าหยุดมอง"

ดราม่าเรื่อง แทค ภรัณยู? "ไม่มีอะไรเลย คือผมเข้าใจน้องนะ คือในความเป็นนักแสดงที่จะเล่นเป็นละครตัวไหน อาจจะลืมคิดนิดนึงแล้วก็สนุกของเขา คือผมรู้จักเขาดีแล้วผมก็รู้ว่าเขาเป็นนักแสดงที่ดี แล้วเขาก็มีความสุขกับอาชีพนักแสดงของเขา คนที่มีความสุขกับอาชีพนักแสดง
เวลาที่เขารับบทอะไร เขาต้องหาความสุขที่จะรับบทนั้นๆ อันนี้มันเป็นองค์ประกอบของนักแสดงที่ดีอยู่แล้ว

เมื่อเขาสนุกกับบทแบบนั้น เขาลืมไปเลยว่ามันเป็นตัวแทนของคนไม่ดีของคนในสังคม พอเขาพูดอะไรที่หลุดออกไปแล้วมันไม่เข้าหูของใครหลายๆ คน คนก็อาจจะเห้ย คุณพูดแบบนี้ได้อย่างไร เข้าใจได้หมดเราเชื่อเลยว่าเขาไม่ได้มีเจตนานะ เขาเป็นน้องที่น่ารักมาก ผมว่าเขาไม่ได้มีเจตนาอะไรเลย แค่หลุดตรงนั้นออกมา เพียงแต่ว่าโลกโซเชียลมีเดียหลุดไปโป้งเร็วมาก"

มีคนล่ารายชื่อให้ถอดแทคออกจากละคร? "น่าจะมาจากสิ่งอื่นๆ อย่ากลายเป็นผู้ไม่หวังดี การที่หลุดอะไรนิดหน่อยแล้วเขาออกมาขอโทษและรับผิด อย่าๆ ทำลายคนๆ หนึ่งเพราะว่าความที่พลาด ไม่ทันคิดไปหน่อย ทุกคนมีโมเมนต์นี้อยู่ในชีวิตการที่คุณจะออกมาล่ารายชื่อมันไร้สาระ อันนี้คุณใช้โซเชียลมีเดียในทางที่ผิด ยิ่งกว่าเขาเสียอีก"

ได้คุยกับแทคแล้วหรือยัง? "ไม่ได้คุยแต่ผู้ช่วยผมได้คุยแล้ว เราคุยกันมันเป็นเช่นนั้นเขาเองก็ออกมาขอโทษ คือผมว่าอย่าไม่รู้นะ สำหรับผม มันเป็นเรื่องที่หลุดปาก มันก็เท่านั้นเอง ยืนยันได้ว่าเขาเป็นคนดี เขาเป็นนักแสดงที่เก่ง ในความที่เขาสนุกกับบทบาทมันเป็นเรื่องของคนในอาชีพนี้ที่เผลอหลุดปากไป หรืออะไรอย่างไร ของคนที่คิดน้อยไปหน่อย

เขาออกมาขอโทษ เขาระวังตัวกว่านี้ผมว่าบทเรียน เขายังคงแสดงต่อไป ผมเพิ่งได้ยินวันนี้นะ ว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระที่จะล่ารายชื่อ ผมว่าอันนี้น่าจะมาจากผู้ไม่หวังดี"

กลัวทีมงานไม่พอใจที่แทคออกมาโพสต์ไหม? "ไม่กลัวนะ ทุกคนก็เข้าใจนะ"  ปลายปีนี้ได้ดูเรื่องล่าไหม? "น่าจะได้ดูนะ เรื่องกระแสไม่รู้จะเตรียมอะไรนะ เพราะว่าละครเรื่องนี้มีประโยชน์ต่อสังคมมากๆ ผมว่าอันนี้คุณอย่ามาตั้งการ์ด ตั้งอะไรเลย ละครเรื่องนี้มีคุณค่ากับสังคม โดยเฉพาะในยุคนี้อย่างมาก

เราเคยทำมาแล้วเมื่อ 20 ปีมาแล้ว นก สินจัย ครั้งนี้เป็น หมิว ลลิตา นำแสดง ละครเรื่องนี้มีคุณค่าต่อสังคม มีข้อความมีข้อคิดให้กับทุกๆ คน ที่อยู่ในสังคมนี้ ไม่ว่าจะเป็นแม่คนที่เป็นลูก คนที่เป็นทั่วไปที่อาจจะไม่ทันคิด กับเรื่องของความถูกต้องและกระบวนการยุติธรรม ละครเรื่องนี้มีข้อความเยอะ แล้วละครเรื่องนี้มีคุณค่ามากกว่าสิ่งที่คุณเจอไม่กี่วันมานี้ มันเป็นเรื่องไร้สาระมากๆ".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แทค ภรัณยู เคลื่อนไหวแล้ว หลังโดนดราม่า 'ใครอยากให้เราข่มขืนเลือกเลย'

บอย ถกลเกียรติ ยัน ไม่ปลด แทค ภรัณยู หลังจากโดนคนโซเชียลไล่ล่ารายชื่อให้ปลดจากละครเรื่อง ล่า เนื่องจากแทคโพสต์ภาพและข้อความไม่เหมาะสม บอกอาจจะไม่ทันคิดเรื่องพวกนี้จึงได้โพสต์ออกไป ด้านแทคก็ได้มาขอโทษและยอมรับผิดแล้ว... 21 ก.ค. 2560 13:45 21 ก.ค. 2560 14:50 ไทยรัฐ