วันพฤหัสบดีที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพราะรักและคิดถึง ป.3ปั่นจักรยานไปกลับ 80กม. เยี่ยมพ่อต้องโทษในเรือนจำ

เด็กชาย ป.3 รักและคิดถึงพ่อ ปั่นจักรยานไปกลับ 80 กม. ไปเยี่ยมพ่อซึ่งต้องโทษอยู่ที่เรือนจำ แต่ผิดหวังเยี่ยมไม่ได้ เพราะเป็นวันหยุด สุดท้ายมีผู้ใหญ่ใจดี นำรถมารับพาไปเยี่ยมพ่อได้สมใจ ...

วันที่ 21 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่ง ต.โนนค้อ อ.โนนคูณ จ.ศรีสะเกษ หลังจากทราบว่าเป็นบ้านของ ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 9 ปี ที่ปั่นจักรยานสองล้อกับญาติผู้พี่ อายุ 11 ปี จากบ้านไปเรือนจำ อ.กันทรลักษ์ ระยะทางไปกลับร่วม 80 กม. เพื่อไปเยี่ยมพ่อ ซึ่งต้องโทษอยู่ที่เรือนจำแห่งนี้ แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ทำให้ไม่สามารถเข้าเยี่ยมได้ แต่ นายอภิชัย แม่นทอง เจ้าหน้าที่เรือนจำ ซึ่งเข้าเวรอยู่มาพบเข้า จึงได้สอบถาม พร้อมกับนำเรื่องราวแชร์ผ่านโซเชียล

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงบ้านของ น้องบี พบเพียงคุณยาย ทราบว่ามีคนมารับน้องบีไปเยี่ยมพ่อตั้งแต่เช้าแล้ว ซึ่งทราบภายหลัง คนที่มารับไปคือ นายอภิชัย แม่นทอง กระทั่งน้องบีเยี่ยมพ่อเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำ โดย นายบุญสืบ กิจสนิจ ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอกันทรลักษ์ ได้พาน้องบีกลับมาส่งที่บ้าน

จากการสอบถาม น้องบี เล่าว่า เพราะเป็นวันหยุดไม่ได้ไปโรงเรียน จึงชวนพี่ขี่จักรยานไปหาพ่อเพราะคิดถึง โดยไม่รู้ว่าเรือนจำจะไม่ให้เข้าเยี่ยมในวันหยุด ซึ่งรู้สึกผิดหวังและเสียใจมาก มาวันนี้มีผู้ใหญ่ใจดีพาไปเยี่ยม ซึ่งก็ได้พบหน้าพ่อสมใจ ตนดีใจมาก พ่อก็ดีใจมากจนร้องไห้ออกมาเหมือนกัน

เมื่อถามว่าจะไปเยี่ยมพ่ออีกไหม น้องบี รีบตอบ 'ไปครับ' เพราะคิดถึงพ่อทุกวัน.

เด็กชาย ป.3 รักและคิดถึงพ่อ ปั่นจักรยานไปกลับ 80 กม. ไปเยี่ยมพ่อซึ่งต้องโทษอยู่ที่เรือนจำ แต่ผิดหวังเยี่ยมไม่ได้ เพราะเป็นวันหยุด สุดท้ายมีผู้ใหญ่ใจดี นำรถมารับพาไปเยี่ยมพ่อได้สมใจ ... 21 ก.ค. 2560 13:23 ไทยรัฐ