วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"สยามพารากอน วอทซ์ เอ็กซ์โป 2017"

นาฬิกา นอกจากเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ และครองความนิยมตลอดกาลแล้ว ยังถือเป็นทางเลือกที่นักลงทุนให้ความเชื่อมั่น เพราะเมื่อเทียบกับการลงทุนในสินค้าประเภทอื่นแล้ว นาฬิกามีความยืดหยุ่นด้านการถือครองสูง สามารถหมุนเวียนเปลี่ยนมือได้คล่อง

และหากยิ่งเก็บสะสมไว้นานมูลค่าก็ยิ่งสูงขึ้นทุกปี โดยไม่ผันผวนไปตามสภาพเศรษฐกิจเช่นการลงทุนด้านอื่น ดังนั้นตลาดนาฬิกาที่มีอยู่ทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย จึงยังสามารถเติบโตได้อย่างดี

ในบ้านเรา สยามพารากอน ศูนย์กลางไลฟ์สไตล์จุดหมายปลายทางในการช็อปปิ้งของผู้คนทั่วโลก ได้ร่วมกับแบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับโลก จัดงาน Siam Paragon Watch Expo 2017 งานแสดงนาฬิการะดับโลกครั้งยิ่งใหญ่แห่งปีกว่า 180 แบรนด์ดัง พร้อมข้อเสนอสุดเอ็กซ์คลูซีฟแห่งปี ระหว่างวันที่ 24 ก.ค.-15 ส.ค.

นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานกิจกรรมการตลาดและธุรกิจสัมพันธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าสยามพารากอน กล่าวว่า สยามพารากอนในฐานะจุดหมายปลายทางระดับโลกของการช็อปปิ้ง และให้บริการที่คัดสรรมาอย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสินค้าลักชัวรี่จากแบรนด์เนมชั้นนำ ทั้งนาฬิกา, เครื่องประดับอัญมณี, ยนตรกรรมสุดหรู, บ้าน-คอน-โดมิเนียม ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยว ศูนย์กลางการเรียนรู้และความบันเทิงที่ครบทุกมิติมาโดยตลอด งาน “สยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป 2017” ที่กำลังจะจัดขึ้นเป็นครั้ง 11 นี้ ทางบริษัทได้ใช้งบประมาณกว่า 45 ล้านบาท เพื่อใช้ในการจัดงานให้เป็นงานแสดงนาฬิกาที่ยิ่งใหญ่แห่งปี บนพื้นที่กว่า 13,000 ตารางเมตร ภายใต้แนวคิด “The Legendary Timepieces” เพื่อกระตุ้นนักช็อปไฮเอนด์ที่ชื่นชอบการสะสมนาฬิกา และสำหรับการลงทุน ตลอดจนเพื่อให้เป็นงานที่นักช็อปสามารถมาเลือกซื้อนาฬิกาได้คุ้มค่าที่สุดแห่งปี

ซึ่งในปีนี้มีแบรนด์นาฬิกาชั้นนำกว่า 180 แบรนด์ จำนวนกว่า 30,000 เรือน มาจัดแสดงในธีมที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร โดยในปีนี้ได้มองว่ากำลังซื้อนาฬิกา ซึ่งเปรียบเสมือนเครื่องแต่งกายที่ช่วยเสริมบุคลิกและภาพลักษณ์ที่ เรียกว่า “Smart Watch” หรือนาฬิกาอัจฉริยะ จะเป็นที่สนใจมากขึ้น โดยในปีนี้พบว่าสัดส่วนนาฬิกา Smart Watch ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยคิดเป็น 15% และนาฬิกาทั่วไป 85% สัดส่วนการซื้อนาฬิกา Smart Watch จะมีเพิ่มขึ้นตามกำลังซื้อของคนไทย และภาวะเศรษฐกิจที่ขยายตัวได้ถึงระดับ 3-5% ในปีนี้

ทั้งนี้ ระดับราคาที่ผู้บริโภคนิยมเลือกซื้อจะอยู่ระหว่าง 50,000 -300,000 บาท เป็นสัดส่วนถึง 55% ช่วงราคาต่ำกว่า 50,000 บาท คิดเป็นสัดส่วน 25% และราคามากกว่า 300,000 บาทขึ้นไป คิดเป็นสัดส่วน 20% คาดการณ์ว่าด้วยโปรโมชั่นที่พร้อมมอบส่วนลด และของสมนาคุณรวมกว่า 10 ล้านบาทในงานนี้ จะทำให้เม็ดเงินสะพัดมากที่สุดตั้งแต่เคยจัดงานมาทุกครั้งถึงกว่า 360 ล้านบาทในปีนี้

ด้าน นายจักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสบริหารสินค้า วอทช์ แกลอเรีย นับว่าเป็นงานที่ช่วยผลักดันการเติบโตของตลาดนาฬิกาทั้งในประเทศ และภูมิภาคเอเชีย ทางด้านภาพรวมของ วอทช์ แกลอเรีย หรือแผนกนาฬิกา ภายในห้างสรรพสินค้ากลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ป ในครึ่งปีแรกเติบโตประมาณ 4% และคาดว่าจะสามารถเติบโตได้ 10%

ในช่วงครึ่งปีหลัง เนื่องจากผู้ประกอบการแบรนด์นาฬิกาชั้นนำทยอยออกคอลเลกชั่นใหม่ รวมถึงการร่วมมือกันของห้าง แบรนด์ และพันธมิตรทำโปรโมชั่น ข้อเสนอ สิทธิประโยชน์พิเศษอย่างต่อเนื่อง

“งานครั้งนี้ได้รวบรวมสุดยอดนาฬิกาเรือนไฮไลต์แห่งปี ทั้งกลุ่ม Masterpiece, Luxury และ Trend ส่งตรงจากเวทีระดับโลกอย่าง Basel World และ SIHH ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อาทิ ARNOLD & SON, BREITLING, CASIO, CORUM, CHARRIOL, FREDERIQUE CONSTANT, GUCCI, GRAHAM, GRAND SEIKO, HUBLOT, MAURICE LACROIX, MAITRES DU TEMPS, MONTBLANC, NOMOS GLASHUTTE, RADO, RESSENCE, SEIKO, TAG HEUER, LONGINES, ORIS, ISSEY MIYAKE, SEVENFRIDAY และอีกมากมาย”

โดยนาฬิกาที่กลุ่มนักสะสมและนักลงทุนไม่ควรพลาดในปีนี้ อาทิ Ulysse Nardin รุ่น Grand Deck Marine Tourbillon ที่นำเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมาบรรจบกับนวัตกรรมแห่งจักรกล ถ่ายทอดเป็นความเที่ยงตรงสูงสุดของการแสดงเวลา ผ่านการออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากตำนานการเดินเรือและโลกแห่งท้องทะเล, Montblac รุ่น Time Walker ExoTourbillon Minute Chronograph Limited Edition ประดิษฐกรรมที่สามารถบอกเวลาได้เที่ยงตรง ด้วยระบบทูร์บิญอง และเลือกวัสดุไฮเทคมาผสมผสานอย่างลงตัว มีจำนวนจำกัด 100 เรือนทั่วโลก และนำเข้ามาในประเทศไทยเพียง 1 เรือนเท่านั้น นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังได้เนรมิตพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการที่น่าสนใจมากมาย

โดยผู้ประกอบการแบรนด์นาฬิกาชั้นนำต่างมั่นใจในศักย-ภาพของสยามพารากอน ในการร่วมผลักดันยอดขายของธุรกิจนาฬิกาในประเทศไทยได้อย่างดี!!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th 

21 ก.ค. 2560 13:12 21 ก.ค. 2560 13:20 ไทยรัฐ