วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ศรีวราห์’ ห่วงมือที่สาม เตรียมใช้แผน ‘กรกฎ’ วันนัดพิพากษาคดีจำนำข้าว

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” เผยวันนี้มวลชนมาให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” ภาพรวมการรักษาความปลอดภัยเรียบร้อยดี เตรียมความพร้อมใช้แผน “กรกฎ” วันนัดพิพากษาคดีจำนำข้าว-รับห่วงมือที่สามป่วนสร้างสถานการณ์

วันนี้ 21 ก.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับตัวแทนศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ยืนยันว่าภาพรวมการรักษาความปลอดภัยในวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีการสนธิกำลังร่วมระหว่างตำรวจและทหารจำนวน 3 กองร้อย และมีกำลังจากกองร้อยน้ำหวานด้วย

โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ดูแลความเรียบร้อยเนื่องจากเป็นห่วงเรื่องมือที่สาม ที่อาจเข้ามาสร้างสถานการณ์วุ่นวาย และในวันนี้มีประชาชนเดินทางมาร่วมให้กำลังใจนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมารับฟังการไต่สวนพยานจำเลยคดีจำนำข้าวนัดสุดท้ายในวันนี้ประมาณ 800 ถึง 900 คน

และในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ จะมีการประชุมหารือร่วมกับศาลฎีกาฯนักการเมืองครั้ง เพื่อหาแนวทางดูแลความเรียบร้อยในนัดพิพากษาคดี แต่เบื้องต้นศาลได้ขอให้ตำรวจกันพื้นที่ให้ประชาชนอยู่รอบนอกอาคารศาล

ส่วนจะต้องปิดพื้นที่บางส่วนหรือไม่ต้องรอผลการหารืออีกครั้ง โดยยืนยันว่าการดูแลรักษาความปลอดภัยในนัดพิพากษาคดีนี้ ไม่ได้มีเพียงมาตรการดูแลความปลอดภัยเฉพาะพื้นที่ศาล แต่ได้เตรียมใช้แผนกรกฎดูแลความปลอดภัย ความเรียบร้อยพื้นที่ทั่วประเทศ

นอกจากนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ยอมรับยังมีความเป็นห่วงเรื่องมือที่สาม แต่ไม่ขอเปิดเผยรายงานข่าวด้านความมั่นคง.

“พล.ต.อ.ศรีวราห์” เผยวันนี้มวลชนมาให้กำลังใจ “ยิ่งลักษณ์” ภาพรวมการรักษาความปลอดภัยเรียบร้อยดี เตรียมความพร้อมใช้แผน “กรกฎ” วันนัดพิพากษาคดีจำนำข้าว-รับห่วงมือที่สามป่วนสร้างสถานการณ์ 21 ก.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ