วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดช็อก แก๊สระเบิดที่หางโจว ดังสนั่นหวั่นไหว ไฟท่วมตาย 2 เจ็บอื้อ (คลิป)

ชาวบ้านแตกตื่น เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่ร้านอาหารในเมืองหางโจวของจีน เสียงดังสนั่น ราวกับเสียงระเบิด ก่อให้เกิดควันพวยพุ่งออกมานอกถนน และร้านอาหารแห่งนี้โดนไฟไหม้วอด เบื้องต้นตาย 2 เจ็บกว่า 50

เมื่อ 21 ก.ค.60 เว็บไซต์ Chinadaily รายงานว่า เกิดเหตุแก๊สระเบิดอย่างรุนแรงที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง ในประเทศจีน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ค. โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์เล่าด้วยความระทึกว่า แรงระเบิดทำให้อาคารที่อยู่ใกล้เคียงสั่นสะเทือน และมีเสียงดังสนั่นราวกับเสียงระเบิด เบื้องต้นเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตสลด 2 ศพ บาดเจ็บมากถึง 55 ราย ในจำนวน 12 ราย มีอาการบาดเจ็บสาหัส

ภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นช่วงเวลาเกิดเหตุระเบิด จนมีควันระเบิดพวยพุ่งขนาดมหึมาออกมาบนท้องถนน ก่อนต่อมาจะทราบว่าสาเหตุมาจากแก๊สที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งรั่วไหลจนเกิดการระเบิด และส่งผลให้เกิดเพลิงไหม้ที่ร้านอาหารร้านนี้จนวอดวาย.

ชาวบ้านแตกตื่น เกิดเหตุแก๊สระเบิดที่ร้านอาหารในเมืองหางโจวของจีน เสียงดังสนั่น ราวกับเสียงระเบิด ก่อให้เกิดควันพวยพุ่งออกมานอกถนน และร้านอาหารแห่งนี้โดนไฟไหม้วอด เบื้องต้นตาย 2 เจ็บกว่า 50 21 ก.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ