วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก็แค่บังเอิญ! 'ปู' ขึ้นศาลคดีจำนำข้าว ตรง ปรากฏการณ์อาทิตย์ทรงกลด

มันคงเป็นแค่เรื่องบังเอิญ?? ปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด กับ ยิ่งลักษณ์ ขึ้นศาลไต่สวนคดีจำนำข้าว

วันที่ 21 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ที่ผ่านมา เกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดบนท้องฟ้า ซึ่งเป็นที่ฮือฮาในโลกโซเชียลฯ มีการถ่ายภาพและแชร์กันเป็นจำนวนมาก 

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (21 ก.ค.) เป็นวันที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อขึ้นศาลไต่สวนพยานจำเลยเป็นนัดสุดท้าย หากจำกันได้ วันที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ขึ้นศาลฎีกาฯนักการเมือง นัดที่แล้ว (29 มิ.ย. 2560) วันนี้ก็พอดีประจวบเหมาะมาเกิดปรากฏการณ์อาทิตย์ทรงกลดอีกด้วยเช่นกัน เพียงแต่ช่วงนี้ท้องฟ้าครึ้มเต็มไปด้วยเมฆฝน อาจทำให้ไม่ฮือฮาเหมือนเก่า เพราะไม่เป็นที่สังเกตเห็นของคนทั่วไป ก็เท่านั้น 

ล่าสุด! ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้นัดฟังคำพิพากษาคดีจำนำข้าว 25 ส.ค.นี้ เวลา 09.00 น. โดยให้อดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร แถลงปิดคดีด้วยวาจา 1 ส.ค. นี้

อย่างไรก็ตาม การที่ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ วันที่ 25 ส.ค. 2560 เป็นวันเดียวกันกับที่ศาลนัดจะตัดสินคดีทุจริตขายข้าวแบบจีทูจี ของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์กับพวกอีกด้วย.

ก็ไม่รู้จะมีความหมายว่าอะไร แล้วแต่คนจะตีความทั้งด้านดีและด้านร้ายกันตามสบาย เพราะถ้ายึดหลักวิทยาศาสตร์แล้ว มันก็เป็นแค่ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเท่านั้น... 

มันคงเป็นแค่เรื่องบังเอิญ?? ปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลด กับ ยิ่งลักษณ์ ขึ้นศาลไต่สวนคดีจำนำข้าว 21 ก.ค. 2560 12:41 21 ก.ค. 2560 15:14 ไทยรัฐ