วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจ๋ปัตตานีสุดโหด ยิง แม่-ลูกเจ้าของร้านชำ ฉกเงินแสนหนีหาย

2 โจรปัตตานี สุดโหด ทำทีมาขอซื้อของ รอจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ยิงโหดเข้ากลางหลัง ขณะที่ลูกชายเจ้าของร้านเห็น วิ่งเข้ามาช่วยแม่ โดนคนร้ายยิงอีก ก่อนฉกเงินแสนหนีลอยนวล คนเจ็บอาการสาหัส

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชำนาญ เรืองมีรอง สว.(สอบสวน) สภ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่หมู่บ้านหัวสะพาน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก. พ.ต.อ.โกวิทย์ รัตนโชติ ผกก. และเจ้าหน้าที่ตำรวจนำกำลังไปที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นร้านขายของชำ ตรวจสอบพบกองเลือด 2 จุด จุดแรกอยู่หน้าประตูบ้าน ส่วนจุดที่สองอยู่ภายในบ้านหน้าห้องนอน โดยผู้บาดเจ็บ พลเมืองดีนำส่งโรงพยาบาลไม้แก่น คือ นางอารีย์ สมประกอบ 60 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 11 มม.เข้ากลางหลัง 2 นัด และ นายธรรมรัตน์ สมประกอบ อายุ 25 ปี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันเข้าที่ศีรษะด้านขวา และลำตัว จำนวน 2 นัด อาการสาหัส

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นางอารีย์ นั่งอยู่ในร้านตามลำพัง โดยมีการปิดประตูรั้วหน้าบ้านแล้ว ส่วน นายธรรมรัตน์ นอนอยู่ในห้องพัก ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 2 คน อายุประมาณ 20-25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและป้ายทะเบียน มาจอดหน้าประตูรั้วบ้าน หนึ่งในคนร้ายที่ซ้อนท้ายได้ตะโกนเรียกเจ้าของร้านทำทีจะซื้อบุหรี่

ขณะที่ นางอารีย์ เดินออกจากบ้านเพื่อจะเปิดประตูรั้ว เมื่อเดินใกล้ถึงประตูรั้วเห็นผิดสังเกต ก่อนจะเห็นอาวุธปืน นางอารีย์จึงหันหลังรีบเดินจะเข้าบ้าน คนร้ายจึงชักอาวุธปืนยิง 2 นัดเข้ากลางหลังนางอารีย์จนล้มหมดสติกับพื้น คนร้ายซึ่งเป็นมือปืนจึงกระโดดข้ามรั้วบ้านเข้าไป ระหว่างนั้น นายธรรมรัตน์ ได้ยินเสียงปืนจึงวิ่งออกจากห้อง เห็นแม่ถูกยิงนอนสลบคาพื้นหน้าบ้าน จึงพยายามจะเข้าไปช่วย

ทั้งนี้ คนร้ายเห็นนายธรรมรัตน์วิ่งมาจึงใช้อาวุธปืนยิงใส่ 2 นัดอย่างโหดเหี้ยม จนนายธรรมรัตน์กระเด็นฟุบกองกับพื้นอีกราย จากนั้นคนร้ายได้กระชากกระเป๋าคาดเอว ซึ่งมีเงินสดกว่า 1 แสนบาทจากนางอารีย์ วิ่งกระโดดข้ามรั้วขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

พ.ต.อ.จีรเศรษฐ ดาวเงินตระกูล รอง ผบก.ภ.จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ และรู้ว่าร้านดังกล่าวปิดดึก บ้านชาวบ้านรอบๆ ก็ปิดไฟนอนกันหมด และยังรู้ว่ามีคนอยู่ในบ้านกี่คน โดยเฉพาะคุ้นเคยกับเจ้าของร้าน จนรู้ว่านางอารีย์มีเงินสดเก็บติดตัวอยู่ตลอดเวลา จึงได้วางแผนล่วงหน้าก่อนจะฉวยโอกาสทำทีมาซื้อของ

ขณะนี้กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด และภาพคนร้ายในแฟ้มประวัติคดีต่างๆ เพื่อให้พยานชี้ตัว ส่วนสาเหตุน่าจะเป็นการชิงทรัพย์ แต่เจ้าทรัพย์รู้ตัวจึงหวังฆ่าปิดปาก ซึ่งจะเร่งสืบสวนสอบสวนจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

2 โจรปัตตานี สุดโหด ทำทีมาขอซื้อของ รอจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ยิงโหดเข้ากลางหลัง ขณะที่ลูกชายเจ้าของร้านเห็น วิ่งเข้ามาช่วยแม่ โดนคนร้ายยิงอีก ก่อนฉกเงินแสนหนีลอยนวล คนเจ็บอาการสาหัส 21 ก.ค. 2560 12:32 21 ก.ค. 2560 12:46 ไทยรัฐ