วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบระเบิดควันถูกทิ้งถังขยะย่านสมุทรปราการ ส่ง EOD เข้าเก็บกู้ปลอดภัย!

EOD เข้าเก็บกู้! พบระเบิดควันกลางชุมชน ย่านสมุทรปราการ ขณะที่พนักงานเก็บขยะ ของเทศบาลตำบลบางเมือง ยกถังขยะเทใส่ท้ายรถ โดยระเบิดชนิดดังกล่าวใช้เฉพาะ หน่วยปราบจลาจล...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 60 พ.ต.ท.ทวี เหลาเคน สวป.สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดตกอยู่บริเวณปากซอยบุญศิริ 9 ถนนสุขุมวิท ต.บางเมือง อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงรายงาน พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบ บริเวณริมถนนในซอยดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดควัน สภาพพร้อมใช้งาน เจ้าหน้าที่จึงได้นำยางรถยนต์มาวางทับซ้อนกันไว้เพื่อป้องกันอันตราย ก่อนจะกันชาวบ้านออกจากจุดเกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่ EOD เข้าเก็บกู้ 


สอบถาม นายสรรค์ โคตร อายุ 39 ปี พนักงานเก็บขยะ ของเทศบาลตำบลบางเมือง กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังยกถังขยะเทใส่ท้ายรถ พบว่ามีวัตถุคล้ายกับระเบิด หล่นออกมาปะปนอยู่กับขยะ ต้นจึงได้หยิบขั้นมาดู ก่อนที่จะถือไปให้เจ้าของร้านขายของชำ ซึ่งเป็นอดีตทหารดู และยืนยันว่าเป็นระเบิดจริง ก่อนที่จะนำไปวางไว้บริเวณที่โล่ง และแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ


จาการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ระเบิดควัน ชนิดนี้เป็นระเบิดที่ใช้เฉพาะหน่วยงานราชการในการปราบจลาจล การชิงตัวประกัน และพรางตัว เบื้องต้น คาดว่าผู้ครอบครองกลัวความผิดจึงนำมาทิ้งลงถังขยะ อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบเห็นวัตถุระเบิดหรือวัตถุใดๆ ที่คล้ายกับระเบิด ให้รีบแจ้งไปที่ 191 หรือตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงโดยเร็ว ซึ่งทางหน่วย EOD จะเข้ามาดำเนินการเก็บกู้ทันที และขอเตือนประชาชนไม่ควรอยู่ใกล้ๆ และเข้าไปหยิบจับ รวมทั้งแกะ เนื่องจากจะได้รับอันตรายถึงชีวิต 


EOD เข้าเก็บกู้! พบระเบิดควันกลางชุมชน ย่านสมุทรปราการ ขณะที่พนักงานเก็บขยะ ของเทศบาลตำบลบางเมือง ยกถังขยะเทใส่ท้ายรถ โดยระเบิดชนิดดังกล่าวใช้เฉพาะ หน่วยปราบจลาจล...
 21 ก.ค. 2560 11:45 ไทยรัฐ