วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหนือกว่าทุเรียนเผา ต้องยกให้ 'สับปะรดปิ้ง' หอม หวานฉ่ำ ไม่คันลิ้น (คลิป)

'สับปะรดปิ้ง' ก็มา หนุ่มอ่างทอง ทดลองทำสับปะรดปิ้งกินเอง พบ รสชาติหอมหวาน ไม่กัดลิ้น จึงเกิดไอเดียทำขาย ลูกค้าชอบใจขายดิบขายดี

นายกฤษณะ เกษอาภรณ์ อายุ 29 ปี เจ้าของร้านขายสับปะรดปิ้ง กล่าวว่า ร้านตนเองนั้นขายข้าวโพดปิ้ง มันเผา ฝักบัว ถั่วแระ อยู่ที่ริมถนนอ่างทอง-อยุธยา และได้ซื้อสับปะรดมารับประทานกันในครอบครัว จากนั้นได้ทดลองปิ้งรับประทานดู พบว่ามีกลิ่นหอม เนื้อนุ่ม รสชาติ หวานฉ่ำ อร่อย ไม่กัดลิ้น จึงได้ปิ้งขายให้ลูกค้าได้ลองชิม ในราคา หัวละ 20 บาท พร้อมพริกเกลือ

ทั้งนี้ พบว่าลูกค้ามีการให้การตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการเพิ่มยอดขายสร้างรายได้อย่างงามและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งของผู้ที่ชื่นชอบรับประทานสับปะรด จะได้ลองลิ้มชิมสับปะรด ปิ้งร้อนๆ หอมหวานนุ่มชุ่มฉ่ำลิ้นได้ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 -17.00 น. พร้อมกับข้าวโพดปิ้ง มันเผา ฝักบัว ถั่วแระ