วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายแล้ว 2 เจ็บกว่า 100! ธรณีพิโรธรุนแรง ขนาด 6.7 เขย่ากรีซ ตุรกีอ่วม

ชาวกรีซ และตุรกีหวาดกลัวสุดๆ.. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 6.7 ในทะเลอีเจียน ใกล้ชายฝั่งเมืองท่องเที่ยวของตุรกี และเกาะคอส ของกรีซ บ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย เจ็บกว่าร้อยคน

เมื่อ 21 ก.ค. 60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุแผ่นดินไหว รุนแรงขนาด 6.7 ในทะเลอีเจียน ซึ่งอยู่ระหว่างประเทศกรีซกับตุรกี เมื่อช่วงกลางดึก เวลาประมาณ 01.31 น.เข้าสู่เช้าวันที่ 21 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จนผู้คนพากันตื่นตระหนกวิ่งหนีออกจากบ้านมาอยู่บนท้องถนนกันโกลาหล เบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ศพ และบาดเจ็บมากกว่า 100 ราย ที่เกาะคอส เกาะท่องเที่ยวชื่อดังของกรีซ ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความเสียหายหนักที่สุดจากเหตุธรณีพิโรธครั้งนี้ โดยมีอาคารบ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก นอกจากนั้น ความรุนแรงของแผ่นดินไหวยังก่อให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิไม่สูงมากนัก ซัดชายฝั่งของประเทศตุรกีด้วย

ทั้งนี้ สำนักธรณีวิทยาสหรัฐฯ (USGS) ตรวจพบเกิดแผ่นดินไหวในทะเลอีเจียน โดยศูนย์กลางธรณีพิโรธ อยู่ห่างจากเมืองโบดรัม เมืองท่องเที่ยวชายทะเลยอดนิยมของตุรกีประมาณ 10.3 กิโลเมตร และลึกลงไปใต้ดิน 10 กม. จากนั้น ในอีกไม่กี่ชั่วต่อมา ยังเกิดแผ่นดินไหวตามมาอีกหลายครั้ง ขนาด 4.4-4.6 ในทะเลอีเจียน ใกล้ตุรกี

ชาวกรีซ และตุรกีหวาดกลัวสุดๆ.. เกิดแผ่นดินไหวรุนแรง ขนาด 6.7 ในทะเลอีเจียน ใกล้ชายฝั่งเมืองท่องเที่ยวของตุรกี และเกาะคอส ของกรีซ บ้านเรือนพังเสียหายจำนวนมาก เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย เจ็บกว่าร้อยคน 21 ก.ค. 2560 10:55 ไทยรัฐ