วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.500นาย คุ้มกัน‘บังฟัต’หวั่นถูกทำร้าย-ผบ.ตร.รับตัวส่งศาลฝากขัง (คลิป)

ตำรวจจัดชุดควบคุมฝูงชน กว่า 500 นาย วางกำลังรอบบก.ภ.กระบี่ รับตัว 8 ผู้ต้องหาฆ่า 8 ศพ หวั่นคนแค้นบุกทำร้าย "จักรทิพย์" มาเอง พาส่งศาลฝากขังทันที ล่าสุดแจ้งข้อหาเจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์ญาติบังฟัต เพิ่มอีก 1 ฐานมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง

วันที่ 21 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในตัวเมืองกระบี่ ว่าตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยควบคุมฝูงชน ตำรวจภูธรภาค 8 ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา และกระบี่ เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตระเวนชายแดน รวมกว่า 500 นาย วางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำตามจุดต่างๆ บริเวณภายในและภายนอก สภ.เมืองกระบี่ และบก.ภ.กระบี่ เตรียมพร้อมการส่งมอบตัวนายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล กับกลุ่มผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ รวม 8 คน

ส่วนของกลาง ที่จะนำมาด้วย พร้อมกับตัวผู้ต้องหาเป็นรถยนต์จำนวน 5 คัน ประกอบด้วยรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ณข 501 กระบี่ ป้ายเขียว รถโตโยต้ายาริส สีขาว ทะเบียน ขธ 3055 สงขลา ซึ่ง 2 คันนี้ ใช้ในการก่อเหตุไปที่บ้านของผู้ตาย ส่วนรถที่ใช้ในการหลบหนี มีโตโยต้ายาริส สีเทา ทะเบียน กย 6528 ภูเก็ต รถยนต์กระบะ อีซูซุ แค็บ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน ผค9428 นครศรีธรรมราช และรถยนต์กระบะ โตโยต้า แค็บ สีดำ ทะเบียน บน 3960 กระบี่ และรถของผู้ตาย โตโยต้ายาริส สีเทา ซึ่งไม่ได้นำมา

ทั้งนี้ ในเวลา 10.30 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเดินทางมารับมอบตัวด้วยตัวเอง ที่ห้องประชุมพิทักษ์ประชา สภ.เมืองกระบี่ ภายในห้องประชุมมีเจ้าหน้าที่ รับมอบตัวผู้ต้องหา ลงบันทึกประจำวัน การตรวจร่างกาย การสอบปากคำ จากนั้นควบคุมเดินทางไปขออำนาจศาลจังหวัดกระบี่ฝากขังผัดแรก เป็นระยะเวลา 12 วัน โดยคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีมีโทษสูงสุดประหารชีวิต เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่วางกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเข้มงวด ห้ามบุคคลผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เข้าพื้นที่บริเวณภายใน แนวเขตที่กำหนดไว้ ทั้งนี้ เพื่อป้องกันเหตุวุ่นวาย หลังจากมีรายงานว่า จะมีการก่อเหตุทำร้ายกลุ่มผู้ต้องหา

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า มีการแจ้งข้อกล่าวหาแก่เจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์ ซึ่งเป็นญาติกับบังฟัต ในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งปืนดังกล่าวเป็นปืนขนาด 9 มม. ของบังฟัต ส่วนอีก 4 คน ยังควบคุมตัวไว้เพื่อรอการสอบสวนเพิ่มว่าเกี่ยวข้องหรือไม่.

ตำรวจจัดชุดควบคุมฝูงชน กว่า 500 นาย วางกำลังรอบบก.ภ.กระบี่ รับตัว 8ผู้ต้องหาฆ่า8ศพ หวั่นคนแค้นบุกทำร้าย "จักรทิพย์"มาเอง พาส่งศาลฝากขังทันที ล่าสุดแจ้งข้อหาเจ้าของรถฟอร์จูนเนอร์ญาติบังฟัต เพิ่มอีก 1 ฐานมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง 21 ก.ค. 2560 10:52 21 ก.ค. 2560 11:16 ไทยรัฐ