วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ถึงศาลนักการเมือง ไต่สวนนัดสุดท้าย ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงศาลฎีกานักการเมืองแล้ว ขึ้นศาลไต่สวนพยานคดีจำนำข้าวนัดสุดท้าย ท่ามกลางประชาชนเฝ้ารอให้กำลังใจจำนวนมาก ขณะมีรายงาน เจ้าตัวยื่นศาลขอแถลงปิดคดีด้วยวาจาแล้ว

วันที่ 21 ก.ค. เมื่อเวลา 08.20 น. ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมทีมทนายความ เดินทางมาถึง ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง แล้ว เพื่อขึ้นศาลไต่สวนพยานจำเลยคดีจำนำข้าว คดีถูกกล่าวหาว่าปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ซึ่งศาลได้นัดไต่สวนในวันนี้เป็นนัดสุดท้าย โดยคดีดังกล่าว อัยการสูงสุดเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และยังต้องติดตามประเด็นศาลฎีกาฯ จะพิจารณาส่งคำขอ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้ศาล รธน.ตีความ หรือไม่ ในวันนี้

ทั้งนี้ มีประชาชนจำนวนมาก ที่มารอให้กำลังใจอยู่บริเวณหน้าศาล ตั้งแต่เช้า ทั้งนี้ มีการมอบดอกไม้ และสิ่งของให้กับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ และยังมีการขอถ่ายรูปกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ เหมือนกับหลายครั้งที่ผ่านมา ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เฝ้าดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในบริเวณศาล 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้ยื่นศาลขอปิดคดีด้วยวาจา ขณะที่ส่วนตัวไม่กังวลกับคดีจำนำข้าว 

ทั้งนี้ มีรายงานด้วยว่า ระหว่างที่กำลังรับมอบดอกไม้ให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เข้าไปสวมกอดประชาชนที่มารอรับ แล้วกล่าวขอบคุณด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ก่อนที่จะขอตัวเข้าไปภายในศาล โดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อแต่อย่างใด

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางถึงศาลฎีกานักการเมืองแล้ว ขึ้นสาลไต่สวนพยานคดีจำนำข้าวนัดสุดท้าย ท่ามกลางประชาชนเฝ้ารอให้กำลังใจจำนวนมาก ขณะมีรายงาน เจ้าตัวยื่นศาลขอแถลงปิดคดีด้วยวาจาแล้ว 21 ก.ค. 2560 07:21 21 ก.ค. 2560 10:10 ไทยรัฐ