วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้ตูบติดท่อน้ำนาน 3 วัน กู้ภัยสุโขทัยใจดี ลงไปช่วยพากลับขึ้นมาปลอดภัย

ทีมกู้ภัยเมืองสุโขทัย ทำดีช่วยเหลือสัตว์โลก มุดท่อระบายน้ำลงไปช่วยน้องหมาติดอยู่ในท่อระบายน้ำนาน 3 วัน ร้องระงมจนคนได้ยิน สุดท้ายลงไปช่วยพาขึ้นมาได้สำเร็จ โดยเจ้าตูบแสดงความขอบคุณก่อนวิ่งหายลับตาไป...

เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2560 นายสมชาย โตจริง หัวหน้าชุดกู้ภัยเมืองสุโขทัย รับแจ้งจากพลเมืองดี ว่าได้ยินเสียงสุนัขเห่าและร้องโหยหวนดังมาจากในท่อระบายน้ำ บริเวณใต้ฟุตบาท หน้าปั๊มน้ำมันโชคชัย1991 ริมถ.สิงหวัฒน์ ต.ธานี อ.เมือง จ.สุโขทัย คาดว่าน่าจะมีสุนัขตกลงไป ขอให้ไปตรวจสอบและช่วยเหลือ จึงพร้อมกำลัง 4 นายไปตรวจสอบ พบว่ามีเสียงสุนัขเห่าและร้องโหยหวนออกมาเป็นระยะคล้ายจะขอความช่วยเหลือจากมนุษย์ จึงช่วยกันเปิดฝาท่อระบายน้ำออก

เมื่อมุดลงไปดูก็พบ สุนัขพันธุ์ไทยสีดำ เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี อยู่ในอาการตื่นกลัวลำตัวเปียกชุ่มไปด้วยน้ำเสีย ยืนส่งเสียงร้องอยู่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่จะเข้าไปใกล้ สุนัขก็เดินหนีลึกเข้าไปอีก นายสินธุ์ชัย เอี่ยมสว่าง เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคน จึงต้องมุดเข้าไปในท่อระบายน้ำอีกฝั่งแล้วค่อยๆ คลานไล่สุนัขตัวดังกล่าวออกมาจึงสามารถช่วยนำขึ้นมาได้อย่างทุลักทุเล

เบื้องต้นทราบจากพนักงานของปั๊มน้ำมันโชคชัย 1991 ที่อยู่ใกล้เคียงว่า ได้ยินเสียงเห่าและร้องโหยหวนมาประมาณ 3 วันแล้ว แต่หาตัวไม่เจอ จนกระทั่งเช้าวันนี้เดินมาดูตรงปากท่อก็เห็นสุนัขในสภาพเนื้อตัวเปียกปอน จึงรีบแจ้งกู้ภัยมาช่วย หลังจากนำขึ้นมาได้แล้ว เจ้าสุนัขซึ่งก่อนหน้านี้มีอาการตื่นกลัวกลับแสดงท่าทีเป็นมิตร พร้อมส่ายหางตลอดเวลาคล้ายจะบอกว่า "ขอบคุณในน้ำใจอันดีงามของเพื่อนมนุษย์" ก่อนที่จะวิ่งหายลับไป.

ทีมกู้ภัยเมืองสุโขทัย ทำดีช่วยเหลือสัตว์โลก มุดท่อระบายน้ำลงไปช่วยน้องหมาติดอยู่ในท่อระบายน้ำนาน 3 วัน ร้องระงมจนคนได้ยิน สุดท้ายลงไปช่วยพาขึ้นมาได้สำเร็จ โดยเจ้าตูบแสดงความขอบคุณก่อนวิ่งหายลับตาไป... 21 ก.ค. 2560 05:01 21 ก.ค. 2560 05:03 ไทยรัฐ