วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


งานเพลงที่ไม่มีวันตาย! ของวงลินคินพาร์ค จะอยู่ในใจตลอดกาล

ยิ่งกว่าช็อก! มากกว่าเสียใจ! กับการสูญเสียนักร้องร็อกชื่อดังระดับโลก เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวง Linkin Park วงร็อกหัวแถวผู้บุกเบิกดนตรีนูเมทัล ที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย ด้วยการแขวนคอ

หลายเพลงฮิตที่มีเนื้อหากะซวกใจ (คลิกฟังเพลง Numb) พลังเสียงร้องอันเกรี้ยวกราดของ เชสเตอร์ เบนนิงตัน กระแทกใจแฟนเพลงทั่วโลก มายาวนานหลายสิบปี มีเพลงฮิตติดหูมากมาย (คลิกฟังเพลง Somewhere I belong) เป็นมากกว่าไอคอนไอดอล กลายเป็นตำนานของนักร้องร็อกรุ่นหลังๆ ไปแล้ว (คลิกฟังเพลง In The End)

โดดๆ แหกปากร้องกันไปแล้วใน ลินคิน พาร์ค ไลฟ์ อิน แบงค็อค Linkin Park Live in Bangkok เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2547 กลับมาระเบิดความมันสุดๆ อีกครั้งใน ลินคิน พาร์ค ไลฟ์ อิน แบงค็อค มินิทส์ ทู มิดไนท์ เวิลด์ ทัวร์ Linkin Park Live in Bangkok Minutes to Midnight Would Tour ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2550 โยกๆ ตะโกนให้สุดเสียง! เหมาะอย่างยิ่งกับการปลดปล่อยก็ต้องเพลงนี้ (คลิกฟังเพลง Faint)

คงชอบแฟนเพลงขาร็อกที่ไทยจึงกลับมาอีกรอบใน Linkin Park Live in Bangkok : A Thousand Sun World Tour ในวันที่ 23 กันยายน 2011 ถึงแม้จะผ่านไปหลายปีแล้ว กับการมาเปิดคอนเสิร์ตยักษ์หลายครั้งที่ไทย เชื่อแน่ว่าแฟนเพลงลินคินพาร์ค ยังจดจำถึงความมันสะใจได้ไม่ลืมเลือน!!!

ลินคินพาร์คเป็นวงที่สร้างสรรค์งานเพลงออกมาไม่หยุด เปิดเวิลด์ทัวร์ที่ไหนก็เต็มตลอด งานเพลงชุดที่ 7 ในอัลบั้ม วันมอร์ไลต์ One More Light ให้สีสันที่แปลกหูไปอีกแบบ เชสเตอร์ เบนนิงตัน เคยกล่าวเอาไว้ว่า “ในตอนแรก เราอยากท้าทายตัวเองในเรื่องของดนตรี แต่ในที่สุด มันก็กลายเป็นเรื่องชีวิตของพวกเรามากกว่า” โดยมิวสิกวิดีโอล่าสุดที่ปล่อยออกมาคือเพลง Talking To Myself (คลิกฟัง) สั่งลากันไปกับเพลง Good Goodbye feat. Pusha T and Stormzy พุชา ที และสตอร์มซี ฮิปฮอปจากเกาะอังกฤษมาร่วมงานด้วย (คลิกฟัง)

ส่วน One More Light World Tour ยังไม่จบ! เชสเตอร์ เบนนิงตัน ช็อกโลกด้วยการคิดสั้น! จบชีวิตตัวเองไปอย่างน่าเศร้าสลด!.

ยิ่งกว่าช็อก! มากกว่าเสียใจ! กับการสูญเสียนักร้องร็อกชื่อดังระดับโลก เชสเตอร์ เบนนิงตัน นักร้องนำวงลินคิน พาร์ค 21 ก.ค. 2560 04:53 21 ก.ค. 2560 10:50 ไทยรัฐ