วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รางวัลคนตื่นเช้า ก๋วยจั๊บป้าโต ตำนานความอร่อยกว่า 35 ปีคู่ จ.ชัยนาท

ก๋วยจั๊บป้าโต ตำนาน กว่า 35 ปี ขายสำหรับคนตื่นเช้าเท่าน้ันโดยขายตั้งแต่ ตี 4 ถึง 8 โมงเช้า ในราคาประชาชนคือ ราคา 20 บาท ทำให้ลูกค้าในแต่ละวัน แน่นร้าน ที่ ตลาดสดภาษีซุง อ.เมืองชัยนาท...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หากจะพูดถึงร้านก๋วยจั๊บ ในจังหวัดชัยนาท คงไม่มีใครไม่รู้จักร้าน "ก๋วยจั๊บป้าโต" ที่อยู่คู่ตลาดภาษีซุง อ.เมืองชัยนาท ตำนานความอร่อยที่ขายมานานกว่า 35 ปี ด้วยรสชาติที่อร่อย น้ำซุปเข้มข้น ไข่พะโล้ที่ใช้ก็มีกลิ่นของเครื่องเทศ สีดำนวล อร่อยจนลูกค้าต้องสั่งเพิ่ม หรือไม่ก็สั่งไปเผื่อคนทางบ้านกันเป็นประจำ ประกอบกับราคาที่ถูก แค่ ชามละ 20 บาท เหมาะกับยุคเศรษฐกิจข้าวยากหมากแพงเช่นนี้ ทำให้กลายเป็นขวัญใจของแม่ค้าและประชาชนที่มาเดินตลาดสดตอนเช้า ต้องแวะเวียนมากินอย่างไม่ขาดสาย แต่สำหรับลูกค้าคนไหนที่ตื่นสาย นั้น จะอดกิน เพราะร้านนี้เปิดขายตั้งแต่ ตี 4 ขายไปจนกว่าของจะหมด ราวๆ 8-9 โมง ก็เก็บของปิดร้าน

นางสาว คมขำ ลิ้มเจริญ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านก๋วยจั๊บ เปิดเผยว่าชื่อร้าน "ก๋วยจั๊บป้าโต" นั้น มาจากชื่อแม่ ก็คือชื่อ " โต" ตนเป็นลูกสาว สืบทอดกิจการ และ สูตรลับมาจากแม่ ขายต่อจากแม่ ในสถานที่เดิม ปัจจุบันนี้ก็รวม 22 ปี ทีเด็ดของร้านคือน้ำซุป ที่ทำการเคี่ยวพร้อมกับเครื่องในต่างๆ ทั้งเลือด ตับ หนังหมู ไข่พะโล้ ใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 5-6 ชั่วโมง ทำให้ถึงรสเครื่องเทศทั้งเครื่องและน้ำซุป ประกอบกับสูตรลับที่ได้มาจากคุณแม่ ทำให้น้ำซุปไม่มีกลิ่นสาป และกลิ่นอื่นใดทั้งสิ้นส่วนเส้นก็ทำสดใหม่ทุกวัน มีทั้งเส้นใหญ่ เส้นหมื่ เลือกใช้วัตถุดิบที่ดี คัดสรรมาให้ลูกค้าได้รับประทานในราคาประชาชน คือ 20 บาท และไม่คิดจะขึ้นราคา จะยืนหยัดขายราคาเดิมเพื่อให้คนทุกเพศทุกวัย ทุกฐานะได้กินกัน หากใครจะมากินก็สามารถมาได้ตั้งแต่ ตี 4 เพราะตนมาที่ตลาดช่วงก่อน ตี 3 เพื่อจัดเตรียมไว้พร้อมสำหรับคนที่มาเดินตลาดสดในช่วงเช้ามืด.

ก๋วยจั๊บป้าโต ตำนาน กว่า 35 ปี ขายสำหรับคนตื่นเช้าเท่าน้ันโดยขายตั้งแต่ ตี 4 ถึง 8 โมงเช้า ในราคาประชาชนคือ ราคา 20 บาท ทำให้ลูกค้าในแต่ละวัน แน่นร้าน ที่ ตลาดสดภาษีซุง อ.เมืองชัยนาท... 21 ก.ค. 2560 04:52 21 ก.ค. 2560 04:54 ไทยรัฐ