วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียบุรีรัมย์มุมานะ 20ปี เป็นเถ้าแก่ร้านข้าวมันไก่รายได้กว่าวันละหมื่น

สองผัวเมียชาวบุรีรัมย์จากอดีตลูกจ้าง มุมานะก้าวขึ้นเป็นเถ้าแก่ร้านข้าวมันไก่ดังของ อ.สตึก ลูกค้าแน่นร้านทุกวันและสั่งใส่กล่องนับร้อยกล่องจนทำไม่ทัน ยอดขายวันละกว่า 1 หมื่นบาท เผยมีสูตรเด็ดน้ำจิ้มที่ถูกปากลูกค้า และคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดี...

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวไปพบ นายสาคร งามสะพรั่ง อายุ 45 ปี และนางจุฑาทิพย์ งามสะพรั่ง อายุ 43 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของร้านข้าวมันไก่ "กินนี่" ชาวอำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มุมานะขยันอดทนจนสามารถพลิกผันตัวเองจากอดีตลูกจ้างอยู่ที่กรุงเทพมหานครกลับมาเปิดร้านขายข้าวมันไก่เป็นของตัวเองอยู่ข้างคิวรถ บขส.ใหม่อำเภอสตึกชื่อร้าน “กินนี่ ข้าวมันไก่-ไก่ทอด” ตั้งแต่ปี 2540 หรือเมื่อ 20 ปีก่อน ปัจจุบันกลายเป็นเถ้าแก่ร้านข้าวมันไก่ที่ขึ้นชื่อของอำเภอสตึก มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนแน่นร้านทุกวัน ทั้งยังมียอดสั่งใส่กล่องวันละกว่า 100 – 200 กล่อง จนบางวันทำแทบไม่ทัน ส่งผลให้มียอดขายวันละกว่า 10,000 บาท

หัวใจสำคัญของที่ร้าน คือ น้ำจิ้มรสเด็ดสูตรเฉพาะไม่เหมือนใคร ซึ่งจะมีให้ลูกค้าเลือกทานได้ 2 แบบ คือ น้ำจิ้มซอส และน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว เพราะมีรสเข้มข้นถูกปากไม่มีกลิ่นหืนของพริกสดนอกจากนั้นยังมีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะไก่ที่นำมาทำข้าวมันไก่ต้มหรือข้าวมันไก่ทอดจะต้องเป็นไก่ตอนคัดไซด์ซึ่งเจ้าของร้านจะไปเลือกซื้อเองส่วนข้าวที่นำมาทำข้าวมันจะต้องเป็นข้าวหอมมะลิแท้เกรดเอ เพราะเมื่อทำเป็นข้าวมันแล้วจะมีความหอมนุ่ม จึงเป็นที่ถูกปากของลูกค้าที่มารับประทานและที่สร้างความประทับใจแก่ลูกค้าคือความเป็นกันเองของสองสามีภรรยาเจ้าของร้านที่ถึงแม้จะเป็นเถ้าแก่แล้วแต่ก็ยังลงมือทำเองทุกขั้นตอน ส่วนลูกน้องมีหน้าที่เพียงเสริ์ฟและล้างจานชามเท่านั้น โดยร้านข้าวมัน “กินนี่”ดังกล่าวจะเปิดตั้งแต่ 07.00 – 16.00 น. แต่ส่วนมากจะขายหมดก่อนเวลาเกือบทุกวัน

นางจุฑาทิพย์ งามสะพรั่ง กล่าวว่า เมื่อก่อนตนและสามีเป็นลูกจ้างร้านข้าวมันไก่แห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ ทำอยู่หลายปีก็อยากจะกลับมาอยู่ที่บ้าน จึงตัดสินใจกลับมาเปิดร้านข้าวมันไก่ของตัวเอง เพราะต่างก็มีประสบการณ์ที่เคยเป็นลูกจ้างมาก่อน และมาช่วยกันคิดค้นสูตรน้ำจิ้มเป็นของตัวเอง ซึ่งช่วงแรกก็ยอมรับว่าขายไม่ค่อยดีแต่ก็ไม่ท้อ แต่พอเริ่มมีคนรู้จักและบอกกันปากต่อปากก็ขายดีขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันมีรายได้เฉลี่ยวันละกว่า 10,000 บาท นอกจากจะสร้างรายได้ที่มั่นคงแล้วยังสร้างความภูมิใจให้กับตนเองและสามีด้วย.

สองผัวเมียชาวบุรีรัมย์จากอดีตลูกจ้าง มุมานะก้าวขึ้นเป็นเถ้าแก่ร้านข้าวมันไก่ดังของ อ.สตึก ลูกค้าแน่นร้านทุกวันและสั่งใส่กล่องนับร้อยกล่องจนทำไม่ทัน ยอดขายวันละกว่า 1 หมื่นบาท เผยมีสูตรเด็ดน้ำจิ้มที่ถูกปากลูกค้า และคัดเลือกวัต 21 ก.ค. 2560 04:32 21 ก.ค. 2560 04:34 ไทยรัฐ