วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.10 พระราชทานเพลิงศพ พลเมืองดีชาวตรัง ช่วยเด็กจมน้ำจนตัวเองเสียชีวิต

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลา พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) หนุ่มเมืองตรังพลเมืองดีหัวใจฮีโร่ช่วยเด็กจมน้ำรอดแต่ตัวเองเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 20 ก.ค.60 ที่วัดโคกพิกุล ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายขันติ โยธารักษ์ โดยมี นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง และหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร อปท. ครอบครัว และญาติมิตรประชาชนเช้าร่วมในพิธี

สืบเนื่องจาก นายขันติ โยธารักษ์ ฃ่วยชีวิตผู้อื่น ขณะที่เด็กๆ ในหมู่บ้านที่รู้จักกันกับผู้ตาย กระโดดน้ำเล่นกัน ปรากฎ 1 ใน 3 เกิดจมน้ำ ผู้ตายซึ่งนั่งเล่นอยู่ริมสระน้ำเห็นเหตุการณ์จึงกระโดดลงไปช่วย จนรอดชีวิต แต่ตนเองได้พลาดท่าตกลงน้ำ และสันนิษฐานว่าโคลนคงดูดร่างลงไปในอ่างเก็บน้ำ ก่อนหมดแรงจมหาย ประกอบกับผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น จึงเป็นเหตุทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมทรงรับศพไว้ในพระราชานุเคราะห์โดยตลอด และพระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) ต่างรู้สึกซาบซึ้งและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรากูร เป็นล้นพ้นอันหาที่สุดไม่ได้

สำหรับนายขันติ โยธารักษ์ เกิดเมื่อวันที่ 21 ก.ย.2540 เป็นปัจจุบันอายุ 19 ปี เป็นบุตรของนายวีระ โยธารักษ์ (หายสาบสูญ) และนางจันทร์แสง โสะหาบ มีพี่น้องร่วมกัน 3 คน และเป็นบุตรคนสุดท้อง ได้อยู่อาศัยกับแม่ที่ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง และต่อมาได้ย้ายมาอยู่กับพี่สาวที่ ต.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง จนจบการศึกษาระดับประถมศึกษาที่โรงเรียนเพาะปัญญาในพระอุปถัมภ์ และได้ออกมาบวชเรียน จนกระทั่งได้ทำงานเป็นช่างซ่อมรถยนต์ที่อู่แห่งหนึ่งใน อ.เมือง จ.ตรัง เป็นคนมีอัธยาศัยดี ไม่เกเร ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ตลอดชีวิตตั้งมั่นอยู่ในความดี เป็นผู้มีจิตสาธารณะชอบช่วยเหลือผู้อื่นจนเป็นที่รักใคร่ของครอบครัวและคนในชุมชน.

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพวงมาลา พระราชทานเพลิงศพ (เป็นกรณีพิเศษ) หนุ่มเมืองตรังพลเมืองดีหัวใจฮีโร่ช่วยเด็กจมน้ำรอดแต่ตัวเองเสียชีวิต... 21 ก.ค. 2560 02:26 21 ก.ค. 2560 02:29 ไทยรัฐ