วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อไต่สวนลูก-ลูกเขยทรัมป์พัวพันรัสเซีย

โดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ - จาเรด คุชเนอร์ - นายพอล มานาฟอร์ต

นายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ นายจาเรด คุชเนอร์ ลูกชายและลูกเขยของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ พร้อมด้วยนายพอล มานาฟอร์ต อดีตหัวหน้าทีมหาเสียงเลือกตั้ง เตรียมขึ้นให้การต่อคณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 24-26 ก.ค.นี้ เพื่อไต่สวนกรณีพัวพันกับรัสเซีย ซึ่งถูกกล่าวหาว่าแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐฯ หลังจากช่วงเดือน มิ.ย.2559 บุคคลวงในของนายทรัมป์กลุ่มนี้ได้พบปะกับนางนาตาเลีย เวเซลนิทสกายา ทนายความรัสเซีย ซึ่งเป็นการพบปะหลังนางนาตาเลียสัญญาว่าจะให้ข้อมูลที่สร้างความเสียหายแก่นางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งเลือกตั้งนายทรัมป์ ทั้งในวงสนทนาดังกล่าวยังมีอดีตหน่วยข่าวกรองรัสเซียเข้าร่วมด้วย

ก่อนหน้านี้นายทรัมป์ จูเนียร์ ระบุว่าได้นัดแนะหารือกับนางนาตาเลีย ทางอีเมล แต่ไม่ได้รับข้อมูลที่สร้างความเสียหายแก่นางฮิลลารีแต่อย่างใด ขณะที่นายทรัมป์กล่าววิจารณ์นายเจฟฟ์ เซสชัน รมว.ยุติธรรมสหรัฐฯ ที่เดือน มี.ค. ประกาศไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับการสอบสวนปมรัสเซีย ว่ารู้อย่างนี้ ก็จะไม่แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีแต่แรก นอกจากนี้ นายทรัมป์ยังเผยเรื่องการแอบหารือนอกรอบกับนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ในที่ประชุมจี 20 ว่าพูดคุยกันเพียง 15 นาที เรื่องการรับลูกบุญธรรมที่รัสเซีย สั่งห้ามชาวอเมริกันรับเด็กกำพร้ารัสเซียไปเลี้ยง.

นายโดนัลด์ ทรัมป์ จูเนียร์ นายจาเรด คุชเนอร์ ลูกชายและลูกเขยของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ พร้อมด้วยนายพอล มานาฟอร์ต อดีตหัวหน้าทีมหาเสียงเลือกตั้ง เตรียมขึ้นให้การต่อคณะกรรมาธิการวุฒิสภาสหรัฐฯ... 21 ก.ค. 2560 00:41 21 ก.ค. 2560 03:41 ไทยรัฐ