วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้บ้านแม่ค้าพริกที่มุกดาหาร วอดหมดหลังเสียหายร่วม 2 ล้าน

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านสาวใหญ่ แม่ค้าขายพริกที่มุกดาหาร เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านขณะเกิดเหตุ ชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านช่วยกันคนละไม้ละมือ เรียกรถดับเพลิงร่วม 7 คัน ใช้เวลาดับเพลิง 2 ชั่วโมงจึงสงบ คาดความเสียหายร่วม 2 ล้านบาท...

เมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 20 ก.ค.60 นางนวลมณี จันปุ่ม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 บ้านหนองสูงใหม่ ต.หนองสูงเหนือ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่าบ้านหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเป็นบ้านไม้-ปูน 2 ชั้น (ครึ่งไม้ครึ่งปูนประตูบ้านเป็นเหล็กม้วน)เป็นบ้านของนางอุไรวรรณ ห้องแซง อายุ 67 ปี ชาวบ้าน หมู่ 6 ต.หนองสูงเหนือ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร และขณะเกิดเหตุนางอุไรวรรณ ห้องแซง อายุ 67 ปี ไม่อยู่บ้านและทางญาติๆบอกว่านางอุไรวรรณ ห้องแซง อายุ 67 ปี ไปธุระต่างหมู่บ้านที่ ต.โนนยาง อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร 

ด้าน นายสมพงค์ คุ้มสุวรรณ นายอำเภอหนองสูง จ.มุกดาหาร กล่าวว่า หลังรับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหนองสูงใหม่ หมู่ 6 ต.หนองสูงเหนือ อ.หนองสูง จ.มุกดาหาร ตนเองได้สั่งการให้นำรถดังเพลิงของทางอำเภอและทางเทศบาลใกล้มาช่วยกันดับเพลิงเช่น หน่วยทหาร นพค.24 จ.มุกดาหารฯลฯ แต่เนื่องจากภายในบ้านที่เกิดเหตุมีเชื้อเพลิงเยอะอยู่มาก เพราะทราบว่านางอุไรวรรณ เป็นแม่ค้าขายพริก และขายสินค้าทางการเกษตรอื่นๆ อีกหลายๆ อย่างทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดีอีกด้วย และ ทั้งนี้ทราบว่าบ้านข้างเคียงก็มีด้วยจึงได้สั่งการเพิ่มเติมให้ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้อีก เพื่อป้องกันเหตุเพลิงไหม้บ้านพักข้างเคียงด้วยเช่นกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด โดยใช้เวลาดับเพลิงราว 2 ชั่วโมง เพลิงไหม้จึงสงบลง มูลค่าเสียหายราว 2 ล้านบาท เพราะภายในบ้านมีอุปกรณ์ที่อำนวยความสะดวกภายในบ้านเกือบทุกๆอย่าง แอร์ พัดลม ตู้เย็นเตาแก๊ส และรถยนต์อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บล 4447 ร้อยเอ็ด อีก จำนวน 1 คัน ที่จอดอยู่ที่หน้าบ้านเกิดเหตุเพลิงไหม้แต่ชาวบ้านได้ช่วยกันเข็นออกมาได้เสียก่อนดังกล่าว.

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านสาวใหญ่ แม่ค้าขายพริกที่มุกดาหาร เจ้าของบ้านไม่อยู่บ้านขณะเกิดเหตุ ชาวบ้านและผู้ใหญ่บ้านช่วยกันคนละไม้ละมือ เรียกรถดับเพลิงร่วม 7 คัน ใช้เวลาดับเพลิง 2 ชั่วโมงจึงสงบ คาดความเสียหายร่วม 2 ล้านบาท... 20 ก.ค. 2560 22:58 20 ก.ค. 2560 23:00 ไทยรัฐ