วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉลามชลโต๊ะเล็ก ซ้อมเข้มก่อนเจอ แบงก์ ออฟ เบรุต 21 ก.ค.นี้

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลแข้งแบงก์ ออฟ เบรุต ในศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 กลุ่มดี นัดแรก ที่เวียดนาม 21 ก.ค.นี้...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.ค. “ฉลามชลโต๊ะเล็ก” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ภายใต้การคุมทีม ของ “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะลงสนามพบกับ แบงก์ ออฟ เบรุต ทีมจากประเทศเลบานอน ในนัดแรกของศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 ที่เมืองโฮจิมินห์ ซิตี้ ประเทศเวียดนาม

สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้ ใช้เวลา 90 นาที โดยเน้นไปที่การทบทวนแท็กติก ทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมถึงฝึกซ้อมลูกตั้งเตะต่างๆ ที่จะใช้ในการแข่งขันเกมแรกในวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคมนี้

หลังจบการฝึกซ้อม “โค้ชหมี” กล่าวว่า สภาพทีมตอนนี้พร้อมแล้ว เราได้เก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมทีม และอุ่นเครื่องมานานพอสมควร สิ่งที่คาดหวังในเกมแรกก็คือ ทุกคนจะต้องไม่ประมาท และพยายามช่วยกันทำผลงานออกมาให้เต็มที่ เล่นให้ได้ตามแท็กติกที่เราได้วางเอาไว้ ซึ่งถ้าถามถึงความมั่นใจ ก็เต็มร้อยครับ

ด้าน ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงทีมชาติไทย กล่าวว่า เราเคยเจอกับ แบงก์ ออฟ เบรุต มาแล้ว เมื่อปี 2014 ในการแข่งขันที่ประเทศจีน ซึ่งพวกเขาถือเป็นทีมที่มีความแข็งแกร่งทีมหนึ่ง มีการเสริมตัวผู้เล่นในโควตาต่างชาติที่ดี คงไม่ใช่งานง่ายที่เราจะเอาชนะพวกเขาได้เหมือนครั้งที่ผ่านมา สำหรับนัดแรกเป็นเกมที่มีความสำคัญเสมอ เราต้องเก็บชัยชนะให้ได้ก่อน เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยในการเริ่มต้น จากความพร้อมของทีมในเวลานี้ ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสสูงที่จะเก็บ 3 คะแนนในนัดแรกได้

สำหรับ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะลงประเดิมสนามเกมแรก ในวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคมนี้ พบกับ แบงก์ ออฟ เบรุต จากเลบานอน เวลา 14.00 น. จากนั้นในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม เวลา 14.00 น. จะพบกับ อัล มาลิค จากอุซเบกิสถาน

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนดวลแข้งแบงก์ ออฟ เบรุต ในศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2017 กลุ่มดี นัดแรก ที่เวียดนาม 21 ก.ค.นี้... 20 ก.ค. 2560 21:17 20 ก.ค. 2560 21:24 ไทยรัฐ