วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบแล้วศพลูกเรือเขมรสูญหาย ขึ้นอืดหัวขาด เร่งหาไต๋เรือคนสุดท้าย

ตร.สัตหีบ รับแจ้งจากเรือประมง พบศพลอยอยู่ในทะเลสภาพขึ้นอืดหัวขาด เพื่อนยืนยันเป็นลูกเรือชาวเขมรที่สูญหาย ส่วนไต๋เรือชาวไทยยังไม่มีใครพบ ทร. เร่งค้นหาต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 60 ร.ต.อ.หญิง กาญจนพัสร์ ปฐวีศรีสุธา รอง สว.สส.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากเรือประมงจ้าวสมุทรนำโชค 10 ว่า พบศพลอยน้ำบริเวณร่องน้ำเรือสินค้า ห่างจากเกาะคราม ประมาณ 1 ไมล์ทะเล ห่างจุดที่เรือวางลอบปูถูกเรือน้ำมันขนาดใหญ่ชนจนอับปางและจมลงไปประมาณ 2 ไมล์ทะเล จึงได้ประสาน ขอรับการสนับเรือกู้ภัย และชุดกู้ภัยทางทะเล หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโจนธรรมสถาน ออกตรวจสอบ พบผู้เสียชีวิตเป็นชายศีรษะหลุดหายไป จึงได้นำร่างขึ้นยังท่าเทียบเรือชายหาดบางเสร่ ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรี ผกก.สภ.สัตหีบ พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามดุ้ง รอง ผกก.สส. และชุดสืบสวนร่วมพิสูจน์ทราบ

จากการสอบสวนเพื่อนผู้ตายชาวกัมพูชา ที่รอดชีวิตมา ทราบว่า ศพดังกล่าวคือ นายพาน อายุ 38 ปี ชาวกัมพูชา ลูกเรือคนสุดท้ายที่สูญหาย ส่วนอีกรายที่ยังไม่พบคือ นายอัครพงษ์ วิกล อายุ 34 ปี ไต๋เรือ ซึ่งทางทัพเรือภาคที่ 1 จะดำเนินการค้นหาต่อไปจนกว่าจะพบ.

ตร.สัตหีบ รับแจ้งจากเรือประมง พบศพลอยอยู่ในทะเลสภาพขึ้นอืดหัวขาด เพื่อนยืนยันเป็นลูกเรือชาวเขมรที่สูญหาย ส่วนไต๋เรือชาวไทยยังไม่มีใครพบ ทร. เร่งค้นหาต่อเนื่อง 20 ก.ค. 2560 20:59 20 ก.ค. 2560 21:13 ไทยรัฐ