วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อในสิ่งที่ตาเห็น นุ่น เล่าวินาทีตื่นเต้นที่เจอยูเอฟโอ 

นุ่น วรนุช ตื่นเต้นเล่าเหตุการณ์เจอวัตถุดวงไฟคล้ายยูเอฟโอ เผยตอนที่เห็นก็เห็นพร้อมกัน 4 คน โดยส่วนตัวไม่รู้หรอกว่ามันใช่หรือไม่ แต่เชื่อในสิ่งที่ตนเห็น...

เป็นเรื่องที่ตื่นเต้นที่สุดในชีวิตของสาว นุ่น วรนุช ภิรมย์ภักดี เลยก็ว่าได้ เมื่อเจ้าตัวได้ไปเจอวัตถุแปลกประหลาดที่มีรูปร่างคล้ายยูเอฟโอ ขณะที่กำลังไปถ่ายผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของตัวเองที่เมืองนอก ซึ่งที่เห็นนั้นไม่ใช่เห็นแค่คนเดียว แต่เห็นทั้งรถ โดยนุ่นเล่าให้ฟังว่า

มนุษย์ต่างดาวที่ไปเจอ? "ตอนแรกคือเรากลับจากที่ไปถ่ายรูปสำหรับครีมกันแดดตัวใหม่ของนุ่นนะคะ (ยิ้ม) อยู่ตรงช่วงมอเตอร์เวย์ค่ะ พี่จุกเขาเห็นเป็นกลุ่มไฟ 

เขาก็ถามไกด์ว่ามีหมู่บ้านอะไรเหรอตรงนั้น เขาก็บอกไม่มี เพราะเป็นเส้นถนนยาวค่ะ แล้วกลุ่มไฟก็ค่อยๆ ขยับออกไปแล้วก็หายไปเลย เราก็บอกฝรั่งว่าเคยเห็นในอินเทอร์เน็ตแบบนี้คือยูเอฟโอ (หัวเราะ) 

แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะใช่หรือไม่ใช่นะ ก็คุยกันว่าถ้าใช่จริงๆ เดี๋ยวก็มาให้เห็นอีก อีกแป๊บนึงมาให้เห็นข้างพี่จุกเลย คือเป็นกลุ่มไฟที่ใหญ่มาก นุ่นก็พยายามหยิบมือถือมาถ่าย แต่ถ่ายไม่ได้ มันสว่างมาก ใกล้มาก 

ครั้งที่ 3 ก็หยิบกล้องขึ้นมา เพราะมือถือคงไม่รอด และพอดีครั้งที่ 3 เขาอยู่ยาว ได้เห็นทั้งหมด 4 ครั้ง แล้วมีน้องที่อยู่แถวๆ นั้น เลยโทรไปหาเขา เราก็ตื่นเต้นเล่าให้เขาฟัง ในระหว่างที่เขาโทรมาก็ยังเห็นครั้งที่ 4 อยู่ ก็ไม่รู้หรอกว่าใช่หรือไม่ใช่"

รูปทรงเป็นยังไง? "พี่จุกเห็นเป็นรูปข้าวหลามตัด แต่เราเห็นเป็นไฟดวงๆ เป็นกลุ่มไฟค่ะ ไม่ใช่ดาวตกแน่นอนค่ะ"

ได้เอาไปให้ใครดูมั้ย? "อินเทอร์เน็ตเลย ตื่นเต้นมาก วันรุ่งขึ้นก็อัพคลิปลงเลย เพราะถ้าอัพหลังจากนี้นานๆ ก็คงไม่ได้ความรู้สึกนี้ 

เราก็รู้สึกว่าครั้งหนึ่งเราได้เห็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ก็ไม่ได้โฟกัสหรอกว่าสรุปแล้วเป็นอะไรยังไง ต้องบอกว่าเหมือนเป็นนิทานค่ะ เพราะคงไม่มีใครเห็นเหมือนเรา 

คือในรถเราเห็นกัน 4 คน คนรถก็ตื่นเต้น จอดรถแล้วก็วิ่งขึ้นไปบนหลังคารถกัน มันก็เป็นความตื่นเต้นอันนึงที่ไม่คิดว่าจะได้เจอ และแถบๆ นั้นเขาเพิ่งจัดงานครบ 50 ปีไป 

ที่เจ้าของไร่ลาเวนเดอร์เขาเห็น และเขาบอกว่า 3 ปีหลังจากที่เขาเห็น เขาก็ปลูกอะไรไม่ได้เลย เพิ่งมีจัดงานระลึกไป เขาก็เพิ่งเล่าให้ฟังนี่แหละค่ะ"

ได้ถามไกด์มั้ยว่าเกิดขึ้นบ่อยมั้ย? "เขาไม่เคยเห็นเลย นี่เห็นครั้งแรก และสามีเขาที่มาช่วยดูแลก็ศึกษาเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว 

ต่างชาติเขาไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องลี้ลับนะคะ มันเป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์ ซึ่งหลายๆ คนที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์เขาก็บอกว่ามีจริง เราเองยังเคยส่งยานไปที่ดาวดวงอื่นๆ เลยเป็นเรื่องปกติค่ะ"

แล้วเราเชื่อหรือไม่เชื่อ? "นุ่นเชื่อในสิ่งที่นุ่นเห็น นุ่นก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร อย่างที่นุ่นเล่าให้ฟังว่าละครพิษสวาทนี่นุ่นฝันถึงนะ แต่นี่คือตาเปล่าและเห็นพร้อมกัน 4 คน แต่ก็ตอบไม่ได้ว่าคืออะไร"

ตอนนั้นมีรถคันอื่นวิ่งผ่านมั้ย? "ก็มีนะคะ แต่เขาก็ไม่ได้หยุดรถเหมือนรถเรา (ยิ้ม) ก็ไม่รู้นะว่าใช่หรือไม่ใช่ ก็ตอบไม่ได้เหมือนกัน ก็ไม่ได้มีความรู้ตรงนี้จริงๆ ก็ไม่กล้าพูดค่ะ ก็ตื่นเต้นดีค่ะ"

ต๊อดก็มาแซว? "ใช่ เราก็ไปได้หมวกที่นู่น ก็ยังคิดในใจว่าหมวกเราเหมือนยูเอฟโอเลย ยังคุยเล่นกันอยู่เลย ก็ไม่คิดว่าจะมีคล้ายๆ เพราะเมื่อต้นปีก็มีคนแถวฝรั่งเศสเห็นเยอะเหมือนกัน"

คนแซวว่าเห็นแบบนี้จะมีลูกหรือเปล่า? "ไม่หรอก เพราะเห็นกันหลายคน อย่างพี่จุกก็คงไม่มีลูกเนอะ (หัวเราะ)".

นุ่น วรนุช ตื่นเต้นเล่าเหตุการณ์เจอวัตถุดวงไฟคล้ายยูเอฟโอ เผยตอนที่เห็นก็เห็นพร้อมกัน 4 คน โดยส่วนตัวไม่รู้หรอกว่ามันใช่หรือไม่ แต่เชื่อในสิ่งที่ตนเห็น... 20 ก.ค. 2560 20:48 ไทยรัฐ