วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จั๊กจั่น ใจบุญเห็นควายขึ้นรถจะโดนฆ่า ควักตังค์ 6 หมื่นไถ่ชีวิต (คลิป)

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ยอมรับยังไม่ค่อยชินกับชีวิตนักแสดงอิสระ แม้จะไม่มีสังกัด แต่มีงานละครติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง อุบตอบละครเรื่องใหม่ อยากให้รู้จากปากผู้จัดเองดีกว่า เผยเพิ่งไถ่ชีวิตควายเพศผู้ 2 ตัว ขณะเจ้าของกำลังบรรทุกไปขาย และตอนนี้นำไปถวายให้พระอาจารย์ที่นับถือเอาไปเลี้ยง...

เป็นนางเอกที่ใจบุญมาแต่ไหนแต่ไรแล้ว สำหรับสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ล่าสุดขณะกำลังขับรถตามรถขนที่กำลังขนควายไปขาย เจ้าตัวก็ลงไปถาม เพื่อขอไถ่ชีวิต โดยควักเงินตัวเองและขอรับทำบุญจากเพื่อนๆ โดยได้มอบควาย 2 ตัวนั้นให้พระอาจารย์เอาไปเลี้ยง

ส่วนเรื่องรับงานเป็นนักแสดงอิสระนั้น เจ้าตัวบอกยังไม่ค่อยชินเท่าไร

"จริงๆ เคยไปออกตีสิบนานมากแล้ว ก่อนที่จะไปอยู่ช่อง 7 และอย่างที่บอกไปว่าเราต้องมีการไปโปรโมตสินค้าบ้าง ลูกบอลดับเพลิงเบาๆ ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม)"

"คือน้องแพทเป็นคนถาม ซึ่งลักษณะการถามมันก็จะเป็นในรูปแบบของการถามเร็วตอบเร็ว แต่ด้วยความที่เราตกใจ เราก็เลยเผลอพูดออกไป (หัวเราะ) แต่ทั้งหมดมันก็คือเรื่องราวที่เคยผ่านมาแล้วทั้งนั้นนะคะ เพราะว่าตอนนี้เงียบมาก ยังโสดค่ะ (ยิ้ม)"

เริ่มคุ้นกับคำว่าเป็นนักแสดงอิสระแล้วหรือยัง? "ยังไม่ค่อยคุ้นเท่าไร ก็ยังตื่นเต้นอยู่ แต่วันนี้จั่นมาในนามละคร ลิขิตริษยา ของช่อง 7 ซึ่งตอนที่กำลังนั่งแต่งหน้า จั่นก็ยังแต่งในนามของนักแสดงช่อง 7 อยู่

ยังแอบคิดอยู่เลยนะว่าในอนาคตเขาจะเขียนว่าอะไร เขียนว่านักแสดงอิสระเหรอ (หัวเราะ) ยอมรับนะคะว่าใจหายเหมือนกัน เพราะจั่นก็อยู่กับช่องมานาน แต่ว่าทุกวันนี้ก็ยังร่วมกิจกรรมกับทางช่องอยู่"

สังกัดหรือค่ายอื่นๆ ได้ยื่นบทมาให้เราได้ตัดสินใจบ้างไหม? "มีทุกช่องเลยค่ะ แต่ไม่ใช่ทางช่องนะคะที่ติดต่อมา ส่วนใหญ่จะเป็นผู้จัดของค่ายละครต่างๆ มากกว่า ยังไงก็อยากให้แฟนๆ รอกันก่อนเนอะ

เพราะตอนนี้จั่นเองก็เป็นนักแสดงอิสระแล้ว ดังนั้นขอให้ทางเจ้าของงานเป็นคนปล่อยข่าวดีกว่า คือจั่นเองก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเขาจะมีการโปรโมตยังไง

ขอโทษจริงๆ นะคะ แต่ยืนยันค่ะว่าปีนี้ได้เจอกันแน่นอน เพราะจั่นเพิ่งรับไปเมื่อ 3 วันก่อน ส่วนเรื่องที่จะได้รับบทนางเอกไหม เอาไว้จั่นค่อยบอกนะคะ รับรองค่ะว่าแซ่บ"

"ถามว่าตอนนี้จั่นอยากบอกไหมว่าเป็นการร่วมงานกับที่ไหน เอาจริงๆ จั่นอยากบอกมากเลยนะ เพราะจั่นเองก็ตื่นเต้นกับงานตัวเองเหมือนกัน จั่นไม่อยากอยู่นิ่งๆ อยากทำงาน อยากเล่นละครแล้ว เอ๊ะ หรือจะเป็นภาพยนตร์ (ยิ้ม) รอติดตามนะคะ"

ใช่ช่อง 3 หรือเปล่า ที่เราจะร่วมงานเป็นที่แรก? "เอ่อ...เอาไว้ให้ติดตามดีกว่าค่ะ" เราได้เกริ่นกับช่อง 7 ก่อนไหมว่าจะไปเล่นละครให้กับช่องอื่นแล้วนะ? "ไม่ค่ะ ก็อย่างที่บอกไปว่าจั่นจะออกมา จั่นก็บอกแล้วว่าจั่นยังรักช่อง 7 และก็ยังรักอาชีพการแสดงอยู่ แต่ด้วยความที่จั่นอยากมีอิสระในการโปรโมตธุรกิจ ก็อย่างที่เห็นตอนนี้จั่นก็ได้เริ่มโปรโมตในหลายช่องแล้วด้วย"

งานเรายังเยอะเหมือนเดิมไหมตอนนี้? "ใช่ค่ะ ต้องขอบคุณทุกคนนะคะที่ให้ความเมตตา เพราะจั่นยังมีแมว 11 ตัว และก็หมาอีก 2 ตัว ที่ต้องเลี้ยง (หัวเราะ)"

ตัดสินใจลำบากไหมกับการที่เรามีตัวเลือกเข้ามาเยอะขนาดนี้? "ใจหนึ่งเราก็คิดนะว่าอยากจะเล่นแรงๆ ต่อไป หรือว่าจะพักมาเล่นเรื่องใสๆ บ้าง แต่บอกเลยนะคะว่า บทที่ติดต่อมาทุกบทล้วนแล้วแต่น่าเล่นหมดเลย แต่ถ้าเรารับเล่นหมด คิวมันก็จะชนกัน มันก็เลยทำให้เรามีเวลารับได้แค่ 2 เรื่อง (หัวเราะ)"

ล่าสุดเห็นว่าเราเพิ่งจะทุ่มเงินไปไถ่ชีวิตโคกระบือ? "ไม่ได้ทุ่มทุนไถ่ชีวิตโคกระบือเลยค่ะ แต่มันเป็นเรื่องบังเอิญมาก เนื่องจากว่าตอนนั้นมันเป็นช่วงวันอาสาฬหบูชา และวันรุ่งขึ้นก็จะเป็นวันเข้าพรรษา

ตอนนั้นเราก็กำลังขับรถออกจากวัด เพื่อที่จะแวะร้านสะดวกซื้อสำหรับการซื้อของใส่บาตรอาหารแห้งในตอนเช้า และบังเอิญว่ามาเจอน้องควาย 2 ตัว ยืนเบียดกันบนรถกระบะเก่าๆ

ตอนนั้นเราเห็นก็ตกใจนะ ก็เลยให้ผู้จัดการลงไปถาม ซึ่งก็ได้คำตอบว่าเขาเลี้ยงมาและกำลังจะเอาไปขายที่ตลาด โดยที่เขาก็ไม่แน่ใจว่าคนที่ซื้อไปจะเอาไปทำอะไร

ตอนนั้นจั่นก็เลยโทรหาคนขับรถ เนื่องจากว่าลุงเขาเป็นชาวนา ซึ่งลุงเขาก็บอกว่าน้องควายแต่ละตัวไม่ใช่ว่าอยู่ๆ เขาจะไถนาได้ ทุกอย่างมันต้องมีการฝึก แถมเดี๋ยวนี้การทำนาก็ไม่มีใครใช้ควายแล้วด้วย

ดังนั้นถ้าหากไม่ได้เลี้ยงไว้เพื่อเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ก็จะถูกเอาไปขาย เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้เนื้อควายราคาแพง หากินยากกว่าเนื้อวัว

จั่นก็เลยถามเขาอีกว่าตัวละเท่าไร ซึ่งเขาก็ตอบกลับมาว่าตัวละ 30,000 บาท 2 ตัวก็รวมเป็นเงิน 60,000 บาท เอาตรงๆ ตอนนั้นจั่นก็คิดนะว่าเงินมันค่อนข้างเยอะ

และถ้าหากซื้อมาเราจะเอาไปเลี้ยงที่ไหน สุดท้ายจั่นก็เลยตัดสินใจโทรหาพระอาจารย์ที่วัด ซึ่งเป็นวัดที่จั่นบุกเบิกร่วมสร้างมาตั้งแต่ยังไม่ค่อยมีอะไร

ซึ่งพระอาจารย์ก็บอกว่าเอามาเลี้ยงได้ไม่มีปัญหา บริเวณวัดยังมีทุ่งนา อีกอย่างพระอาจารย์ท่านเองก็อยากร่วมทำบุญด้วย"

"ตอนนั้นพอได้ที่เลี้ยงแล้ว จั่นก็เลยถามเพื่อนๆ เพื่อระดมทุนในการซื้อน้องควาย ว่ามีใครสนใจไหม และตอนนี้น้องๆ ทั้ง 2 ตัว ก็ได้ชื่อเรียบร้อยแล้วค่ะ น้องโลมา กับ น้องปลาเก๋า ทั้ง 2 ตัวเป็นเพศผู้ อายุ 2 ปีกว่า

ซึ่งเงินค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่จ่ายไป เจ้าของน้องควายเขาลดให้ 1,000 บาท รวมเบ็ดเสร็จก็คือ 59,000 บาท ซึ่งพระอาจารย์ท่านร่วมจ่ายให้ 10,000 บาท และที่เหลือก็คือส่วนของจั่นกับเพื่อนๆ ค่ะ".

จั๊กจั่น เผยเพิ่งไถ่ชีวิตควายเพศผู้ 2 ตัว ขณะเจ้าของกำลังบรรทุกไปขาย และตอนนี้นำไปถวายให้พระอาจารย์ที่นับถือเอาไปเลี้ยง... 20 ก.ค. 2560 20:02 20 ก.ค. 2560 20:21 ไทยรัฐ