วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หมาก’ปัดควง‘คิม’ทำพิธีมูเตที่ญี่ปุ่น ลั่นไม่จำเป็นเพราะความรักแฮปปี้อยู่แล้ว (คลิป)

หวานกันไม่แคร์สื่อเล้ยคู่ของ หมาก–ปริญ กับ คิม–คิมเบอร์ลี่ ล่าสุดหลายคนก็เม้าท์ว่าคู่นี้บินไปญี่ปุ่น นอกจากจะไปกินของอร่อยแล้ว ยังได้ไปเข้าพิธีทานาบาตะเพื่อขอพรความรักด้วย เจอ หมาก มาร่วมงาน “The Infinity of Beauty” ฉลองครบ 145 ปี ชิเชโด้ ที่โรงแรมพาร์ค ไฮแอท กรุงเทพฯ เลยถามว่า จริงรึเปล่า? “มันบังเอิญมากครับ เราไปถึงร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึง เค้าให้เขียนป้าย ผมก็ถามว่าเนื่องในโอกาสอะไร เค้าก็บอกว่าพรุ่งนี้จะเป็นเทศกาลนี้นะ เราก็ถือว่าโชคดีที่ไปแล้วมีงานเทศกาล มีการจัดต้นไม้สวยงาม ไม่ได้ขอเรื่องความรักเลยครับ ถามว่าปีหน้าจะไปอีกมั้ยก็ดูจังหวะก่อนครับ”

ได้เขียนขอพรเกี่ยวกับความรักกับคิมมั้ย? “ไม่ได้ขออะไรเกี่ยวกับความรักเลย ขอให้งานเยอะๆครับ”

คนแซวว่าไปขอพรความรักเป็นพิเศษ เพราะที่ผ่านมาความรักมีสะดุดไปบ้าง? “ไม่เลยครับ มันเป็นเรื่องบังเอิญ ก็ขอให้คนที่ผมรักและคนที่รักผมมีความสุขแค่นั้นเอง”

เราโพสต์ไอจีคำคมแปลกๆ? “ไม่มีอะไรเลยครับ เมื่อคืนนั่งเล่นโทรศัพท์อยู่ เห็นว่ามีประโยชน์ดีก็เลยแชร์ เป็นการโพสต์เฉยๆ”

ช่วงนี้โดนแซวว่าเจ้าสำบัด สำนวน เห็นจากเขียนแคปชั่นหวานๆให้คิม? (ยิ้ม) “ผมก็ชอบอ่านหนังสือ เวลาไปเที่ยวและได้ระบายออกมาเป็นตัวหนังสือ ก็ดีใจที่คนอ่านแล้วรู้สึกดีไปกับเราด้วย ถามว่ามีต้นแบบมั้ย ก็ไม่หรอกครับ เห็นอะไรก็พิมพ์ไปแบบนั้น แต่ถ้าจะให้เขียนเป็นหนังสือผมคงเขียนไม่จบเล่ม เป็นเล่มคงเยอะไป ก็เขียนเล่นๆในไอจีนี่แหละครับ”

ได้เขียนไดอารี่ให้คิมมั้ย? “ไดอารี่ก็คล้ายกับไอจีนี่แหละครับ เป็นการลงไว้เพื่อบอกตัวเองว่าตอนนี้เราทำอะไร ผ่านอะไรมาบ้าง ไดอารี่ส่วนตัวก็ไม่ได้เขียนหรอกครับมันอยู่ที่หัวครับ”

วันเดียวกันสาว คิมเบอร์ลี่ ก็มาร่วมงานเปิดตัวคอลเลกชั่นรองเท้าสำหรับฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2017 ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึง กระแสออกมาว่าที่ไปญี่ปุ่นกับหมาก–ปริญ เพราะไปทำพิธีเกี่ยวกับเรื่องความรัก? “เอาจริงๆไม่ได้ไหว้พระเลย (หัวเราะ) ไปกินอย่างเดียวเลยค่ะ ไม่ได้มีไปทำพิธีอะไรเลยค่ะ”

เหมือนเราไปเข้าร่วมเทศกาลทำให้รักอมตะของประเทศญี่ปุ่น? “อ๋อ ไปแต่ไม่ได้ทำอะไรค่ะ มันเป็นวันนั้นพอดี เราก็ไปเดินทานข้าวแล้วเห็นมีเด็กๆเล่นที่น้ำพุ แค่นั้นเลยค่ะ ไม่ได้ไปร่วมพิธีอะไรกับเค้าเลย จริงๆในประวัติเรื่องราวของเค้ามันเป็นเรื่องที่เศร้านะ เป็นเรื่องของคนสองคนที่รักกันมาก แต่คบกันไม่ได้จนต้องโดนแยกจากกัน ซึ่งกามเทพก็ได้เห็นใจในเรื่องความรักของเค้า จึงให้เค้ามาเจอกันวันหนึ่งของทุกปี ซึ่งก็คือวันนั้นค่ะ”

เราเชื่อว่าความรักของเราเหนียวแน่นอยู่แล้วโดยไม่ต้องขอพร? “ยังไม่มีเรื่องอะไรให้ต้องขอ มันก็ดีอยู่แล้วค่ะ (ยิ้ม) แต่ถ้าได้ขอพรจริงๆ ก็อยากจะขอแบบปกติ ขอให้ตัวเองมีความสุขแค่นั้นค่ะ”

ถามถึงการเตรียมตัวเป็นเพื่อนเจ้าสาวของ มาร์กี้ มีคุยกับเพื่อนๆ บ้างรึยัง? “มีแอบคุยกันนิดหน่อยค่ะ แต่ยังไม่ลงตัวเลย”

จะเป็นการ คัมแบ็กแก๊งล่มคืนมามั้ย? “ยังไงก็เป็นเพื่อนกันเนอะ อีกอย่างมันก็เป็นวันที่แฮปปี้”

หลายคนลุ้นอยากเห็นภาพเรากับมิ้นต์–ชาลิดา? “ก็คงมีแหละ เราก็คุยกันปกติ แต่แค่มีช่วงหนึ่งที่เราไม่ได้เจอกันเลย ก็จะมาเจอกันตอนช่วงคอนเสิร์ต”.

หวานกันไม่แคร์สื่อเล้ยคู่ของ หมาก–ปริญ กับ คิม–คิมเบอร์ลี่ ล่าสุดหลายคนก็เม้าท์ว่าคู่นี้บินไปญี่ปุ่น นอกจากจะไปกินของอร่อยแล้ว ยังได้ไปเข้าพิธีทานาบาตะเพื่อขอพรความรักด้วย เจอ หมาก มาร่วมงาน “The Infinity of Beauty” ฉลอง 20 ก.ค. 2560 20:00 21 ก.ค. 2560 08:14 ไทยรัฐ