วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดแล้วรักใหม่! ‘แก้ว’ ยกให้ ‘บาส’ เป็นคนพิเศษ จบช่อง8ดี แฮปปี้หวนร่วมงานเป็นนางเอก (คลิป)

เป็นช่วงหัวใจกลับมาเบ่งบานอีกครั้งหลังมีข่าวว่า “แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล” กำลังอินเลิฟกับหนุ่ม “บาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์” อดีตสมาชิกวง Better Weather ชวนกันร่วมทริปท่องเที่ยวหวาน ล่าสุดเจอ แก้ว ในวันบวงสรวงละคร “รักฉัน..สวรรค์จัดให้” ที่ บมจ.อาร์เอส หลัง แก้ว หมดสัญญาจากบ้านหลังเก่า แล้วได้กลับมาร่วมงานอีกครั้ง

เจอ แก้ว อัพเดตทั้งเรื่องชีวิตและรักครั้งใหม่ เริ่มจาก หัวใจช่วงนี้สีชมพูความสัมพันธ์กับบาสคือยังไง? “ก็สนิทกันค่ะ เรียกว่าเป็นคนพิเศษแล้วกัน เราคุยกับใครเราก็ไม่ได้ปิดอยู่แล้ว”

หลายคนสงสัยว่าไปเจอกันได้ยังไง? “ความจริงก็เหมือนเห็นหน้ากันมาตั้งนานแล้ว เพราะเราทั้งคู่ก็อยู่วงการมาเป็น 10 ปีแล้ว แค่เพิ่งมีโอกาสสนิทกันช่วงต้นปีคือเป็นแก๊งเพื่อนๆกลุ่มเดียวกัน มีพี่ไอซ์, พี่แบงค์ ที่สนิทกลุ่มเดียวกัน นัดไปกินข้าวกันปกติ พอเราเจอกันก็รู้สึกดูน่ารักดี”

คนมองว่าคู่เราดูหวานเพราะไปเที่ยวด้วยกันบ่อย? “เราชอบอะไรเหมือนกัน พี่เขาทำเพจท่องเที่ยว แก้วเองก็ชอบเที่ยว พอมีโอกาสก็ชวนๆกันไป”

สถานะคนพิเศษใช้มานานหรือยัง? “(หัวเราะ) ไม่นานมากค่ะ”

อะไรทำให้เราเปิดใจกับคนนี้? “อืม ก็เหมือนด้วยเรามาทำความรู้จักกันเป็นเพื่อนๆแก๊งเดียวกัน พอเราคุยแล้วสบายใจ คุยกันได้ทุกเรื่อง มันก็โอเค ลองดูก็ไม่น่าเสียหาย”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้มั้ยเพราะเป็นคนในวงการอีกแล้ว? “ก็ไม่เชิงวงการนะ (หัวเราะ) ไม่ได้คาดหวังอะไรขนาดนั้นค่ะ ถือว่าตอนนี้มีความสุขและแฮปปี้ดี ถ้าเป็นแบบนี้เรื่อยๆเราก็โอเค เราหวังว่าจะแฮปปี้แบบนี้ไปตลอด”

ทำไมถึงยังไม่ใช่คำว่าแฟน เพราะสิ่งที่เห็นก็ชัดเจนแล้ว? “ค่อยๆดูกันไปดีกว่าค่ะตอนนี้ ถ้าถือว่าเป็นคนพิเศษไหมก็ใช่นะ แต่ว่าเราก็ศึกษากัน”

ตอนนี้เราก็ได้กลับมาร่วมงานกับบ้านเดิมอีกครั้ง? “เราเองก็ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้เหมือนกันแต่มันอยู่ที่จังหวะ ตัวบทลงตัวเค้าเลยติดต่อเรามาและช่วงเวลาเราก็ว่างพอดี เลยรับ”

ตกใจมั้ยที่บ้านเดิมชวนมาเล่น เพราะหลายคนที่ออกไปส่วนใหญ่ไม่มีโอกาส แบบไปแล้วไปเลย? “เราก็ยังอยู่ค่ะ เป็นคนรู้จักที่ดีต่อกัน แก้วว่ามันอยู่ที่โอกาส”

เป็นการยืนยันว่าเราจบกับที่นี่ด้วยดี? “ดีจริงๆ (หัวเราะ)” 

ดูตอนนี้ทุกอย่างลงตัวทั้งเรื่องงานและความรัก? “ตอนนี้ชีวิตโอเค ธุรกิจก็โอเค งานก็ดีค่ะ หลายๆเรื่องก็ดี(ยิ้ม)”

หลายคนแซวที่ความรักดีเพราะไปทำบุญกับหมอเอกบ่อยๆรึเปล่า? “มันก็คงจะช่วยด้วยมั้ง ก็แล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล ถ้าใจเราศรัทธามันก็คงจะดีขึ้นตามใจเรา ถามว่าแก้วก็เชื่อมั้ย ก็เชื่อค่ะ (หัวเราะ) ไม่ได้เน้นเรื่องไหนเป็นพิเศษก็โดยรวมมากกว่า อยากให้ชีวิตดีขึ้นทุกๆเรื่อง”.

เป็นช่วงหัวใจกลับมาเบ่งบานอีกครั้งหลังมีข่าวว่า “แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล” กำลังอินเลิฟกับหนุ่ม “บาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์” อดีตสมาชิกวง Better Weather ชวนกันร่วมทริปท่องเที่ยวหวาน ล่าสุดเจอ แก้ว ในวันบวงสรวงละคร “รักฉัน 20 ก.ค. 2560 19:44 ไทยรัฐ