วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นเต้นกว่าในหนัง บินเล็กลงจอดฉุกเฉินบนถนน ทำคนขับรถช็อกไปหลายชม. (คลิป)

เครื่องบินเล็ก ประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง ต้องลงจอดฉุกเฉินกลางทางหลวงในสหรัฐฯ ทำเอาคนขับรถยนต์ที่วิ่งตามหลัง ช็อก ตกตะลึงไปหลายชั่วโมง ไม่นึกไม่ฝันจะเห็นเหตุการณ์ระทึกขนาดนี้

เมื่อ 20 ก.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุเครื่องบินเล็ก แบบ Cessa ลำหนึ่งประสบเหตุฉุกเฉิน จนนักบินต้องตัดสินใจนำเครื่องลงจอด บนทางหลวงซันไรส์ ในเมืองยัปแฮนก์ บนเกาะลอง ไอส์แลนด์ในสหรัฐฯ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น จนทำให้นายทอม ลูปสกี คนขับรถยนต์ที่วิ่งอยู่ตามหลัง ตกตะลึงสุดๆ และ ภาพเหตุระทึกครั้งนี้ ถูกบันทึกไดเอย่างชัดเจนโดยกล้องติดรถยนต์ของเขาเอง

ภาพจากในคลิป แสดงให้เห็นว่า นักบินมีความเก่งกาจในการบังคับเครื่องบินอย่างมาก สามารถนำเครื่องบินลงจอดระหว่างรถยนต์ ได้อย่างนุ่มนวล และพยายามเหลือพื้นที่ว่างให้กับรถยนต์ที่วิ่งตามหลัง ซึ่งคนขับคือนายทอม ลูปสกี ที่ข่าวแจ้งว่า เขายังคงเกิดอาการช็อกตกตะลึง แม้เหตุการณ์จะผ่านพ้นไปหลายชั่วโมงแล้วก็ตาม

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินเล็กลำนี้ บินมาจากสนามบินบรู๊กเฮฟเว่น ในเมืองเชอร์ลีย์ และจะมุ่งหน้าไปยังสนามบินอีเกิลส์ เนสต์ ในเมืองเวสต์ ครีก รัฐนิวเจอร์ซีย์ แต่แล้ว กลับต้องประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้องกะทันหัน จนทำให้นายจิม โอดอนเนลล์ นักบินซึ่งขับเครื่องบินเล็กลำนี้มาเพียงลำพัง ตัดสินใจลงจอดบนทางหลวงซันไรส์ และสามารถบังคับเครื่องบินให้จอดบริเวณข้างทางได้อย่างปลอดภัย

เครื่องบินเล็ก ประสบเหตุเครื่องยนต์ขัดข้อง ต้องลงจอดฉุกเฉินกลางทางหลวงในสหรัฐฯ ทำเอาคนขับรถยนต์ที่วิ่งตามหลัง ช็อก ตกตะลึงไปหลายชั่วโมง ไม่นึกไม่ฝันจะเห็นเหตุการณ์ระทึกขนาดนี้ 20 ก.ค. 2560 18:56 20 ก.ค. 2560 19:06 ไทยรัฐ