วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่าสงสารเด็กน้อย 3 เดือน ป่วยโรคหัวใจ บ้านยากจน พ่อมีรายได้วันละ 315

สาวร้องสื่อ ลูกวัย 3 เดือน ป่วยโรคหัวใจตั้งแต่เกิด ต้องรักษาตลอดชีวิต ไป รพ.ทุกเดือน มีค่าใช้จ่ายยา ลำพังรายได้ผู้เป็นสามีแค่วันละ 300 กว่าบาทไม่พอ และยังต้องเลี้ยงคนในครอบครัวอีก 5 ชีวิต วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ...

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. น.ส.วิไลวรรณ บุญเรือง อายุ 35 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ซึ่งพักอาศัยในบ้านเช่า เลขที่ 32/324 หมู่บ้านศุภลักษณ์ หมู่ 6 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เข้าขอความช่วยเหลือกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายอายุ 3 เดือน ป่วยเป็นโรคหัวใจ ต้องทำการรักษาตลอดชีวิต อีกทั้งครอบครัวยากจน ผู้เป็นพ่อต้องเลี้ยงดูลูกๆ และคนในครอบครัวรวม 5 ชีวิต ด้วยรายได้รายวันเพียงแค่ 315 บาท

น.ส.วิไลวรรณ เล่าว่า ครอบครัวของตนมีด้วยกันทั้งหมด 5 คน สามีทำงานโรงงาน ลูกอีก 2 คนเรียนหนังสือ ส่วน ด.ช.วุฒิภัทร เผ่ากิจ หรือน้องโอ๊ะ ลูกชายคนสุดท้องที่มีอายุได้เพียง 3 เดือน ป่วยเป็นโรคหัวใจตั้งแต่เกิด โดยตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย. ที่คลอดออกมาได้มีอาการตัวเขียว แพทย์จึงได้นำเข้าห้องไอซียูเพื่อทำการรักษา จนพบว่าลูกป่วยเป็นโรคหัวใจ เส้นเลือดแดงกับเส้นเลือดดำสลับกัน โดยทีมแพทย์ได้ทำการส่งตัวน้องมาผ่าตัดยัง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งหลังจากผ่าตัดแล้วน้องไม่สามารถกินนมของแม่ได้ เนื่องจากมีระบบย่อยอาหารไม่ดี ทางโรงพยาบาลจึงได้จัดสูตรนมให้ใหม่ และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 1 เดือนเต็ม ก่อนที่หมอจะให้กลับมาบ้านได้ แต่กลับมาบ้านได้แค่ 2 วัน น้องมีอาการอาเจียนเมื่อทานอาหารเข้าไป จึงรีบพากลับเข้าไปรักษาอีกครั้ง

“หมอได้ทำการเจาะเลือดดู แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติอะไร ทางโรงพยาบาลได้ให้อาหารน้องที่มีส่วนผสมของ mct oil จากปกติจะใส่ให้ 4 ซีซี แต่รอบนี้หมอเพิ่มให้เป็น 24 ซีซี น้องก็ยังมีอาการอ้วกอยู่ หมอจึงปรับสูตรใหม่อีกครั้ง โดยเพิ่มเป็น 32 ซีซี น้องก็ยังอ้วกอยู่ จนสุดท้ายทางหมอบอกว่าน้องแพ้ mct oil จึงเลิกทาน อาการน้องก็เริ่มดีขึ้น จึงให้กลับบ้าน”

อย่างไรก็ตามหลังจากกลับบ้านต้องคอยดูแลรักษาอย่างใกล้ชิด เพราะน้องมีอาการแทรกซ้อน ต้องเดินทางไปโรงพยาบาลทุกเดือน และยังมีค่ายาทุกเดือน ซึ่งครอบครัวของตนยากจนมาก ไม่มีปัญญาหาเงินมาจ่ายได้ อีกทั้งตอนที่ผ่าตัดยังติดเงินโรงพยาบาลอีกเกือบ 5 หมื่นบาท ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ให้ผ่อนเดือนละ 1,000 บาท จึงอยากขอให้ผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ เช่น ค่ารักษา ทุนในการพาน้องไปรักษาตัว และอยากได้งานทำที่บ้าน เพราะตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ถ้ามีงานทำที่บ้านจะแบ่งเบาภาระให้กับสามี โดยสามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 09-4146-9707.

สาวร้องสื่อ ลูกวัย 3 เดือน ป่วยโรคหัวใจตั้งแต่เกิด ต้องรักษาตลอดชีวิต ไป รพ.ทุกเดือน มีค่าใช้จ่ายยา ลำพังรายได้ผู้เป็นสามีแค่วันละ 300 กว่าบาทไม่พอ และยังต้องเลี้ยงคนในครอบครัวอีก 5 ชีวิต วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ... 20 ก.ค. 2560 18:56 20 ก.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ