วันเสาร์ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยนะใช่แต่ไม่ได้มีแค่นั้น 5 สาวผู้คว้าหัวใจมหาเศรษฐีโลกไปครองได้เพราะ?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสวย อาจเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ชายหลายๆ คนมองเป็นอันดับแรก แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทั้งหมด เพราะถ้าผู้หญิงมีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว วันหนึ่งเมื่อสิ่งเหล่านั้นหายไปตามกาลเวลา เธอจะไม่สามารถเหนี่ยวรั้งสามีเอาไว้ได้เลย

โดยเฉพาะกับสามีหนุ่มนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจนติดอันดับมหาเศรษฐีของโลก การที่พวกเขาจะเลือกผู้หญิงสักคนหนึ่งมาเป็นภรรยาและแม่ของลูก เธอเหล่านั้นต้องมีอะไรดีกว่าความสวยแน่นอน 

ไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปส่องว่าสาวคนไหน ที่ทั้งสวยและเก่งจนมัดใจนักธุรกิจระดับโลกเหล่านี้ไว้ได้

Miranda Kerr

นางแบบสาวสวยชาวออสเตรเลีย หนึ่งในนางฟ้าของวิคตอเรีย ซีเคร็ต ไม่เพียงแค่ความสวย เธอยังเป็นผู้หญิงที่มากความสามารถ มีแบรนด์ของตัวเอง ซึ่งเป็นออแกนิคสกินแคร์ ในชื่อ KORA Organics และเขียนหนังสือ Treasure Yourself จนติดอันดับหนังสือขายดี สำหรับชีวิตคู่ครั้งแรกของเธออาจไปได้ไม่สวยงามนัก เนื่องจากเธอเลิกรากับพระเอกหนุ่ม ออร์แลนโด บลูม และมีลูกชาย 1 คน แต่รักใหม่ของมิแรนด้าก็ดูเหมือนจะชุ่มชื่นขึ้นอีกครั้ง เพราะเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เธอเข้าพิธีวิวาห์เล็กๆ กับ Evan Spiegel ผู้ก่อตั้งแอปฯ Snapchat ที่แสนโด่งดัง และมีสินทรัพย์รวมมากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 140,000 พันล้านบาท

Katsia Zingarevich

สาวสวยจากเบราลุส หนึ่งในนางฟ้าของวิคตอเรีย ซีเคร็ต แบรนด์ชุดชั้นในระดับโลก ที่ได้พบรักกับนักธุรกิจชาวรัสเซีย Anton Zingarevich เจ้าของทีมฟุตบอลเรดดิง (Reading) ทีมในลีกแชมเปี้ยนชิพของประเทศอังกฤษ ทั้งสองแต่งงานกันตั้งแต่ปี 2009 และมีโซ่ทองคล้องใจเรียบร้อยแล้ว เขามีทรัพย์สินในครอบครองมากถึง 750 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 26,250 ล้านบาท

Salma Hayek

นักแสดงชาวเม็กซิโก ผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์และโทรทัศน์ เธอเป็นนักแสดงหญิงชาวเม็กซิโกคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม เธอได้พบรักและแต่งงานกับ Francois-Henri Pinault มหาเศรษฐีนักธุรกิจชาวฝรั่งเศสเจ้าของบริษัท Kering ผูบริหารแบรนด์แฟชั่นไฮเอ็นด์ อาทิ Gucci, Bottega Veneta, Saint Laurent, Alexander McQueen และ Balenciaga เป็นต้น ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าทำไมมหาเศรษฐีสามีของเธอจึงมีทรัพย์สินรวมกันมากถึง 19.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือคิดเป็น 682.5 พันล้านบาทเท่านั้นเอง

Melania Trump

สุภาพสตรีหมายเลข 1 คนล่าสุด เธอเข้าสู่วงการนางแบบตั้งแต่อายุเพียง 16 ปี เธอพบรักกับ Trump ในปี 1998 หมั้นกัน 6 ปีหลังจากนั้น และแต่งงานกันในปี 2005 เธอให้กำเนิดลูกชายในปี 2006 พร้อมได้รับสิทธิให้เป็นพลเมืองอเมริกันโดยสมบูรณ์ ซึ่งก่อนสามีของเธอจะนั่งเก้าอี้ประธานาธิบดีคนที่ 45 ของสหรัฐอเมริกา เขาเป็นทั้งนักธุรกิจ พิธีกรรายการโทรทัศน์ ผู้ที่มีทรัพย์สินรวมกว่า 3.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ

Oleksandra Nikolayenko

นางงามผู้มากความสามารถจากยูเครน เธอคว้ารางวัลมากมายจากเวทีการประกวดทั่วโลก พร้อมเป็นหนึ่งในผู้ชิงรางวัล Miss Universe ปี 2004 ก่อนจะมาเป็นกรรมการตัดสิน Miss Universe 2005 ที่จัดขึ้น ณ ประเทศไทย หลังจากนั้นเพียงแค่ 3 ปี Oleksandra แต่งงานกับ Phillip Ruffin นักธุรกิจชาวอเมริกันวัย 72 ผู้ที่มีทรัพย์สินมากถึง 2.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ 91 พันล้านบาทนั่นเอง

เห็นได้อย่างชัดเจนว่าสาวๆ เหล่านี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยจากรูปลักษณ์ภายนอก เพราะสิ่งที่พวกเธอมีเหมือนกันคือความสวยจากข้างในที่เปี่ยมไปด้วยมันสมอง เนื่องจากความสวยภายนอกยังไงก็เป็นสิ่งฉาบฉวย แต่สิ่งที่สำคัญคือความรัก ความเข้าใจที่มีแก่กันในฐานะสามี-ภรรยาต่างหาก...

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าความสวย อาจเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ชายหลายๆ คนมองเป็นอันดับแรก แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทั้งหมด เพราะถ้าผู้หญิงมีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว วันหนึ่งเมื่อสิ่งเหล่านั้นหายไปตามกาลเวลา... 20 ก.ค. 2560 18:13 ไทยรัฐ