วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก โทมัส คุก อพยพผู้โดยสารวุ่น ได้กลิ่นไฟไหม้ ไม่กี่อึดใจก่อนเทค ออฟ

(ภาพประกอบ)

โชคดี ยังไม่ทะยานขึ้นฟ้า..ลูกเรือสายการบินโทมัส คุก อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินทางสไลด์ฉุกเฉิน กลางรันเวย์ของสนามบินในอียิปต์ หลังได้กลิ่นไฟไหม้อบอวลในห้องโดยสารบนเครื่อง

เมื่อ 20 ก.ค.60 เว็บไซต์ มิร์เรอร์ รายงาน เกิดเหตุการณ์ระทึกกับผู้โดยสาร 251 คน บนเครื่องบินโดยสารของสายการบินโทมัส คุก (Thomas Cook) เที่ยวบิน MT519 ที่ต้องอพยพลงจากเครื่องบินกะทันหันทางสไลด์ฉุกเฉิน กลางรันเวย์ ที่สนามบินฮูร์กาดา ในประเทศอียิปต์ เมื่อเวลา 23.30 น.ของคืนวันอังคารที่ 19 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากลูกเรือได้กลิ่นเหม็นไหม้ในห้องโดยสารของเครื่องบิน ก่อนที่นักบินจะนำเครื่องทะยานขึ้นจากสนามบินมุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานแกตวิก ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษเพียงไม่กี่อึดใจ

ข่าวแจ้งว่า การอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินทางสไลด์ฉุกเฉิน เป็นเหตุให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 3 คน โดยคนหนึ่ง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่หัวไหล่ ส่วนอีก 2 คน ไม่ได้รับบาดเจ็บมากนัก จึงได้รับการปฐมพยาบาลอยู่ที่คลินิกของสนามบิน

ด้านสายการบินโธมัส คุก ออกแถลงการณ์ ทางสายการบินได้ควบคุมการอพยพผู้โดยสาร 251 คนและลูกเรือ 9 คนลงจากเครื่องบินทางสไลด์ฉุกเฉิน ก่อนนักบินนำเครื่อง เทคออฟ ทะยานขึ้นจากสนามบินมุ่งหน้าสู่ท่าอากาศยานแกตวิก โดยหลังจากนั้นได้นำผู้โดยสารกลับไปยังอาคารผู้โดยสารตามเดิม พร้อมกันนั้นสายการบินโทมัส คุกยังชี้แจงว่า การคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารคือภารกิจสำคัญที่สุดของทางสายการบินและขออภัยที่ต้องทำให้เกิดความล่าช้า

โชคดี ยังไม่ทะยานขึ้นฟ้า..ลูกเรือสายการบินโทมัส คุก อพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินทางสไลด์ฉุกเฉิน กลางรันเวย์ของสนามบินในอียิปต์ หลังได้กลิ่นไฟไหม้อบอวลในห้องโดยสารบนเครื่อง 20 ก.ค. 2560 18:12 20 ก.ค. 2560 18:31 ไทยรัฐ