วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 'ปุ้มปุ้ย' ทำแผนคดีเก่า ข่มขืนเพื่อนแม่ อ้างเดินจูงมือเลยเกิดอารมณ์

ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ย่องคุมตัว 'ปุ้มปุ้ย' ทำแผนฯ ข่มขืนคดีเก่า พบผู้เสียหายเป็นเพื่อนแม่ อ้างเดินจูงมือ ตอนไปหาปู เลยเกิดอารมณ์ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 60 พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, ร.ต.อ.อรรถพล จันทะนิตย์ รองสารวัตร (สอบสวน) พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้นำตัว นายปุ้มปุ้ย เกษานุช ผู้ต้องหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ เหตุเกิดที่ซอกตึกหลังอาคารสำนักงานซักฟอก อาคารด้านหลังโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.หนองคาย เมื่อช่วงประมาณ 20.30 น. วันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ไปทำแผนประกอบคำสารภาพเป็นวันที่ 2 อย่างเงียบๆ หลังจากที่ช่วงเย็นวานนี้ (19 ก.ค.) ได้มีการทำแผนที่ รพ.แล้ว จนเกือบเกิดเหตุประชาทัณฑ์

โดยจุดแรกทำแผนบริเวณทุ่งนา บ้านจอมเสด็จ ต.หาดคำ อ.เมือง จ.หนองคาย ซึ่งเป็นคดีที่ นายปุ้มปุ้ย ข่มขืนผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นเพื่อนแม่ ขณะพากันไปหาปู ซึ่งคดีนี้เกิดขึ้น เมื่อเดือน พ.ค. 60 ที่ได้มีการออกหมายจับไปแล้ว อยู่ระหว่างการติดตามจับกุม และนายปุ้มปุ้ย ก็ได้มาก่อเหตุซ้ำในครั้งนี้อีก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัว นายปุ้มปุ้ย มาทำแผนบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ตรงข้ามวัดศรีบุญเรือง ในเขตเทศบาล ซึ่งเป็นจุดที่ นายปุ้มปุ้ย ขโมยสกู๊ตเตอร์ที่ชมรมสกู๊ตเตอร์จอดไว้ที่ท่าน้ำวัดศรีบุญเรือง ก่อนหลบหนีไป สปป.ลาว ซึ่งจุดนี้ใช้เวลาในการทำแผนไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ตำรวจก็รีบนำตัวกลับมาคุมขังไว้ที่ สภ.เมืองหนองคาย เนื่องจากหวั่นญาติเหยื่อมารอรุมประชาทัณฑ์

นายปุ้มปุ้ย เปิดเผยถึงสาเหตุที่ข่มขืนเพื่อนแม่ว่า ในวันเกิดเหตุ แม่ติดธุระ จึงให้ตนพาเพื่อนแม่ไปหาปู หลังจากที่หาปูได้ 1 ตัว ก็ได้มีการจูงมือกัน ทำให้ตนเกิดอารมณ์ โดยไม่มีการบังคับและขัดขืนแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย กล่าวว่า สำหรับการดำเนินคดีกับนายปุ้มปุ้ยนั้น จะมีการสรุปสำนวนเพิ่มเติมในคดีทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ส่งให้พนักงานอัยการมีความเห็น คดีที่สองเป็นคดีข่มขืนหญิงวัยกลางคนเมื่อเดือน พ.ค. 60 และคดีที่สามเป็นคดีล่าสุด ที่ก่อเหตุข่มขืนเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล จึงเป็นคดีข่มขืน 2 คดี นำรวมกับคดีค้างเก่าทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย รวมเป็น 3 คดี ให้พนักงานสอบสวนสรุปสำนวนคดีอย่างรัดกุม ส่งให้พนักงานอัยการพิจารณาคดีอย่างเร็วที่สุด

ซึ่งยืนยันว่า จังหวัดหนองคาย มีมาตรการที่สร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว หากมีเหตุเกิดขึ้นตำรวจจับกุมได้ทุกคดี แม้จะหลบหนีไปต่างประเทศก็ตามจับกุมมาให้ได้ ทางตำรวจมีกล้องซีซีทีวีประจำอยู่ทั้งจังหวัด 3,000 ตัว มีศูนย์มอนิเตอร์ตลอดเวลา หากเกิดเหตุสามารถตรวจสอบจากกล้องซีซีทีวีได้ ส่วนในโรงพยาบาลที่เกิดเหตุเอง ก็จะมีการขอเชื่อมสัญญาณกล้องเข้ากับตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย และจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจเป็นระยะๆ และกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายดูแลประชาชนให้ดีที่สุด.

ตำรวจ สภ.เมืองหนองคาย ย่องคุมตัว 'ปุ้มปุ้ย' ทำแผนฯ ข่มขืนคดีเก่า พบผู้เสียหายเป็นเพื่อนแม่ อ้างเดินจูงมือ ตอนไปหาปู เลยเกิดอารมณ์ ... 20 ก.ค. 2560 18:09 20 ก.ค. 2560 19:03 ไทยรัฐ