วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทวงค่ายาบ้าไม่ได้! หนุ่มอุดรฯ คว้าพร้าฟันหัวรุ่นน้องก่อนถีบตกน้ำตาย

(ภาพขณะทำแผนจากตำรวจ)

ตร.สภ.เพ็ญ ตามรวบหนุ่มอุดรฯ ในแคมป์ก่อสร้างนครปฐม หลังใช้มีดพร้าฟันหัวเพื่อนรุ่นน้องแล้วถีบตกน้ำจนกลายเป็นศพขึ้นอืด สารภาพ เมาและโมโหที่ทวงค่ายาบ้าไม่ได้

วันที่ 20 ก.ค. 60 พ.ต.อ.อารีย์ สินธุรา ผกก.สภ.เพ็ญ จ.อุดรธานี นำกำลังจับกุม นายพาโชค พิระธนกุล อายุ 45 ปี ชาวอุดรธานี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ลงวันที่ 13 ก.ค. ข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยจับกุมได้ขณะนอนอยู่ในบ้านพักคนงานสถานที่ก่อสร้างศูนย์ฝึกอบรมเด็กและเยาวชนแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ธนพล ศิริโชคปัญญากุล รอง สว.สส.สภ.เพ็ญ ได้รับแจ้งเหตุพบศพลอยขึ้นอืดอยู่ในลำห้วยหลวง ต.สร้างแป้น จึงพร้อมด้วยกำลังออกตรวจสอบพบศพ นายภูมินทร์ พุ่มทอง อายุ 22 ปี ชาวอุดรธานี เสียชีวิตมาประมาณ 3-4 วัน จากการตรวจสอบพบร่องรอยถูกของมีคมฟันบริเวณศีรษะ 3 แผล ญาติยืนยันว่าผู้ตายออกไปหาปลากับ นายพาโชค เมื่อวันที่ 2 ก.ค. จากนั้นไม่พบอีกเลย และ นายพาโชค ก็หายตัวไป 

สอบสวน นายพาโชค ให้การรับสารภาพว่า ฆ่า นายภูมินทร์ เพื่อนรุ่นน้องจริง เพราะมาซื้อยาบ้าจากตนไปเสพแล้วไม่ยอมจ่าย โดยตนมีอาชีพรับจ้างและยกยอยักษ์หาปลาในลำห้วยหลวง ไปขาย โดยจะต่อแพอาศัยอยู่ชั่วคราวกลางลำห้วยหลวง และซื้อยาบ้ามาเสพเป็นประจำ ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปชวนผู้ตายมายกยอด้วย และซื้อเหล้าขาวลงไปดื่มที่แพด้วย ตกกลางคืนจึงทวงเงินที่ผู้ตายติดค้างประมาณ 1,000 บาท แต่ผู้ตายไม่ยอมให้ จึงเกิดการโต้เถียงกัน ด้วยความโมโหบวกกับความเมา คว้ามีดพร้าฟันเข้าที่ศีรษะผู้ตายหลายครั้งก่อนถีบลงลำห้วย หลังจากนั้นก็พายเรือขึ้นฝั่งขี่รถกลับบ้านเก็บเสื้อผ้าหลบหนีไปทำงานก่อสร้างกับญาติที่ จ.นครปฐม กระทั่งถูกจับกุม

จากนั้น ตำรวจนำตัว นายพาโชค ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบนเรือแพ เสร็จแล้วควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป. 

ตร.สภ.เพ็ญ ตามรวบหนุ่มอุดรฯ ในแคมป์ก่อสร้างนครปฐม หลังใช้มีดพร้าฟันหัวเพื่อนรุ่นน้องแล้วถีบตกน้ำจนกลายเป็นศพขึ้นอืด สารภาพ เมาและโมโหที่ทวงค่ายาบ้าไม่ได้ 20 ก.ค. 2560 18:00 20 ก.ค. 2560 18:22 ไทยรัฐ