วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยหรูดูแพง! เปิดคฤหาสน์ร้อยล้าน เวอร์ซาเช่ทั้งหลัง ‘จินนี่ เขริกา’ (คลิป)

แค่เปิดประตูรั้วเข้ามาก็ตื่นตาตื่นใจกับความหรูหรา อลังการ มีรถหรูเรียงกันมากมายในที่จอดรถ หนึ่งในนั้นคือ Rolls-Royce ราคา 10 ล้าน จอดอยู่หน้าบ้าน พร้อมน้องหมาตัวโตที่น่ารักจนเราเข้าไปหยอกล้อด้วยพักใหญ่ วันนี้ 'ไฮโซทาวน์' ไทยรัฐออนไลน์ มีนัดกับเซเลบริตี้สาวสังคมคนสวย 'จินนี่ เขริกา โชติวิจิตร'

เราซอกแซกเข้าไปถึงตัวบ้านก็ยังตะลึงกับความสวยหรูไม่หยุด มองด้วยสายตาก็เดาได้ไม่ยากว่าบ้านหลังนี้ไม่ต่ำกว่าร้อยล้าน ด้วยพื้นที่กว้างขวางกว่า 2 ไร่ ทั้งยังตกแต่งด้วยเวอร์ซาเช่ทั้งหลังแบบนี้ เรียกบ้านหลังนี้ว่า ‘คฤหาสน์’ ก็คงไม่ผิดนัก ถึงแม้เจ้าของบ้านอย่าง ‘จินนี่’ จะเขินๆกับคำนี้ก็ตาม

ไฮโซสาวกับครอบครัวนักธุรกิจ!

จินนี่ บอกกับเราว่า เธอเติบโตมากับครอบครัวนักธุรกิจ ตอนนี้ช่วยครอบครัวดูแลงานในส่วน กราฟิกดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง AD ดูอินทีเรียนิดหน่อย ครอบครัวทำธุรกิจหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น บริษัทอสังหาริมทรัพย์, ส่งออกเสื้อโค้ช, ร้านทอง, ร้านจำนำ

แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามจินนี่ไม่ได้หยุดอยู่กับที่ เธอยังลงทุนลงแรงกับการทำธุรกิจของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นพวกเสื้อผ้าวัยรุ่นผู้หญิง เราถามเธอว่า ทำไมถึงไม่ดูแลงานของครอบครัว เธอตอบเราแบบสาวมุ่งมั่นว่า พอเรียนจบก็อยากหาอะไรทำเป็นของตัวเองก็เลยคิดว่าจะทำธุรกิจของตัวเอง หุ้นกับเพื่อนที่จุฬาฯ ตอนนั้นเสื้อผ้าวัยรุ่นกำลังฮอตฮิต เราก็เลยทำขายในออนไลน์ ซึ่งปัจจุบันก็ยังขายอยู่

สาวสังคมคนสวยยังเล่าให้เราฟังอีกว่า จินนี่เป็นคนไม่อยู่นิ่งค่ะ ก็หาอะไรทำเรื่อยๆ ช่วงไหนอินเทรนด์อะไรก็พยายามจับตัวนั้นมาทำเป็นธุรกิจของเรา ตอนนี้จินนี่กำลังทำตัวผ้าเมคอัพรีมูฟเวอร์ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เป็นผ้าไฟเบอร์ทำพิเศษขึ้นมา ไปจุ่มน้ำแล้วเช็ดหน้าได้เลยค่ะ ดีมากๆ อยากให้คนไทยได้ใช้กันค่ะ

“จริงๆ คุณพ่อคุณแม่อยากให้มาแบ่งเบาภาระกับธุรกิจครอบครัว จินนี่ก็ไปช่วยบ้าง แต่เราอยากทำธุรกิจของตัวเองให้มันโอเคประสบความสำเร็จก่อน จินนี่คิดว่าการที่เราทำอะไรของตัวเองให้มันประสบความสำเร็จเราจะรู้สึกดีที่เราสามารถสร้างด้วยตัวเอง” เธอบอกอย่างมุ่งมั่น

จินนี่ (อดีต) กามิกาเซ่ กับวงการบันเทิง

ถ้าพูดถึงนักร้องวัยรุ่น ค่ายกามิกาเซ่ ถือว่าเป็นค่ายที่สร้างนักร้องวัยรุ่น ไอดอลดังๆ ออกมามากมาย และถ้าใครจำได้ จินนี่ เธอเป็นนักร้องที่หลายคนรู้จักในนามเกิร์ลกรุ๊ป Chilli White Choc, SWEE:D และ Seven days เราพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เธอบอกว่า คิดถึงค่ะ ตอนนี้ยังคิดถึงวงการอยู่นะคะ คิดถึงเพื่อนๆ ตอนเด็กๆ แต่ถ้าให้ไปร้องเต้นตอนนี้คงไม่ไหวแล้ว เราอยู่กามิกาเซ่ เป็นนักร้อง ร้องด้วยเต้นด้วย มันก็กำลังเหมาะกับวัย แต่ตอนนี้จินนี่โตเกินไปที่จะทำอะไรแบบนั้นแล้ว จริงๆ มีคนชักชวนให้ไปเล่นละครอยู่แต่จินนี่ยังไม่พร้อมค่ะ (ยิ้ม)

ถามถึงเพื่อนๆ กามิกาเซ่ยังติดต่ออยู่มั้ย จินนี่ตอบอย่างยิ้มแย้มว่า กับเพื่อนกามิกาเซ่ยังมีติดต่อกันบ้างค่ะ ล่าสุดไปเที่ยวอังกฤษ ก็ไปเจอเฟย์ ฟาง (FFK) เขื่อน (K-OTIC) ก็ไปเจอกันกินข้าวกัน

ความฝันครั้งยังเด็ก

ย้อนกลับไปตอนเด็กๆ อยากเป็นอะไร นักร้อง นักธุรกิจ ? ไฮโซสาว คิดอยู่พักหนึ่ง จึงตอบมาด้วยรอยยิ้มเล็กๆ ว่า ตอนเด็กๆ คุณพ่อคุณแม่อยากให้เป็นคุณหมอ เพราะเราขยันเรียนมาก ใส่แว่น เนิร์ดสุดๆ แต่พอโตขึ้นจินนี่กลัวเลือด กลัวการช่วยชีวิตคน ก็เลยคิดว่าเป็นนักธุรกิจดีกว่า

เราเริ่มเข้ามาอยู่ในกามิกาเซ่ประมาณอายุ 13 ย้อนกลับไปเรียนด้วย ทำงานด้วยหนักมากค่ะ ตอนนั้นโดนคุณครูดุบ่อยมากเพราะไม่ค่อยได้มาเรียน มีช่วงหนึ่งเรียนตามเพื่อนไม่ค่อยทัน ช่วงเข้ามหา'ลัยเรายังเป็นกามิกาเซ่อยู่เหมือนกันค่ะ เหมือนช่วงนั้นไปทัวร์บ่อย ขาดเรียนเยอะมากก็ค่อนข้างส่งผลเรื่องการเรียน ส่วนมากตอนเรียนมันจะมีโปรเจกต์อะไรด้วย ทั้งทำงานทั้งเรียนไม่มีเวลานอนเลยค่ะ แต่เราก็ผ่านมาได้

จินนี่ คิดย้อนและพรั่งพรูเรื่องราวในอดีตให้เราฟังว่า มีช่วงหนึ่งทำงานหนักมาก โทรมจนคุณแม่อยากให้ออกจากกามิกาเซ่เลย แม่บอกว่าถ้ายังทำต่อคุณแม่ก็จะไม่ให้เงินแล้วนะ ตอนนั้นเราก็คิดเยอะนะคะ ทำยังไงดี เราคิดไปคิดมาเราก็ทำต่อ ตั้งแต่ตอนนั้นเราก็ไม่ได้ขอเงินคุณพ่อคุณแม่เลยค่ะ ใช้เงินที่ตัวเองหามาได้หมดเลย

ตกแต่งบ้านเวอร์ซาเช่ทั้งหลัง หรูอะไรเบอร์นี้

พูดคุยเรื่องส่วนตัวไปพอสมควรจึงคุยกับเธอเรื่องบ้านที่ใครๆ ก็พูดถึงบ้าง จินนี่ เล่าว่า บ้านหลังนี้อยู่มาประมาณเจ็ดปี บ้านหลังนี้อยู่กัน 6 คน มีคุณพ่อคุณแม่ พี่น้องสี่คน จินนี่เป็นลูกคนที่สาม

เข้ามาในตัวบ้านจะมีความคลีนๆ สะอาดตา โทนสีขาว น้ำตาล ทองๆ จากแบรนด์ดังอิตาลี Versace (เวอร์ซาเช่) ดีไซน์สวย คลาสสิก ใช้ได้ตลอด อยู่ได้เรื่อยๆ ห้องโถง ห้องกินข้าวใหญ่และเล็ก ห้องดูหนัง

“ด้วยความที่ครอบครัวทำอสังหาฯ คุณพ่อเป็นอินทีเรียก็เลยเป็นคนออกแบบด้วย คุณพ่อชอบอันไหนก็เอามาใส่ ก็เลยใช้เวอร์ซาเช่ทั้งหลังเลยค่ะ เป็นเซตสีเดียวกัน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งอื่นๆ ด้วย” จินนี่บอกแบบนั้น

ห้องนี่แหละโปรดสุด

จินนี่ บอกกับเราว่าเธอชอบตรงมุมเปียโน อาจจะเล่นเปียโนบ้าง เพราะกลัวลืม เรียนตั้งแต่สามขวบแล้ว ถ้าเราไม่เล่นเลยก็จะลืม แต่หลักๆ เลยคืออยู่ในห้อง ดูหนัง นอนเล่นโซเชียล ถามว่าเรามีส่วนออกแบบบ้านหลังนี้มั้ย จินนี่ บอกว่า เธอมีส่วนเลือกในส่วนห้องนอน คุณพ่อจะถามเราว่าอยากได้สีอะไรบ้าง อยากได้แบบไหน

คำจำกัดความ “บ้านที่ดี”

“บ้านที่ดีอาจจะไม่ใช่บ้านที่ใหญ่ แต่ต้องเป็นบ้านที่อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา มีอะไรก็พูดคุยปรึกษากับคนในครอบครัว เจอกันอยู่ด้วยความสุข ไม่ใช่ต่างคนต่างอยู่ ซึ่งคุณพ่อทำแต่ละห้องมาเพื่อให้ลูกๆ ได้อยู่ด้วยกัน”

แค่เปิดประตูรั้วเข้ามาก็ตื่นตาตื่นใจกับความหรูหรา อลังการ มีรถหรูเรียงกันมากมายในที่จอดรถ หนึ่งในนั้นคือ Rolls-Royce ราคา 10 ล้าน จอดอยู่หน้าบ้าน พร้อมน้องหมาตัวโตที่น่ารักจนเราเข้าไปหยอกล้อด้วยพักใหญ่ 20 ก.ค. 2560 17:44 25 ก.ค. 2560 10:06 ไทยรัฐ