วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อหลั่งน้ำตารับเหรียญบางระจัน ส.ต.ท.ลูกชายถูกโจรใต้ลอบบึมตายในหน้าที่ (คลิป)

ผู้ว่าฯ นราธิวาส เชิญพวงมาลาหลวงและพวงมาลาพระราชทานวางหน้าหีบศพ “ส.ต.ท.จักรพงศ์” ผบ.หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สภ.บาเจาะ หลังถูกโจรใต้ลอบขว้างระเบิดเสียชีวิตในหน้าที่ ขณะพ่อและภรรยารับเหรียญบางระจันทั้งน้ำตา 


เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 60 ที่ศาลาอเนกประสงค์ วัดบางนรา อ.เมืองนราธิวาส พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ศชต. เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ส.ต.ท.จักรพงศ์ มณีฉาย อายุ 27 ปี ผบ.หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สภ.บาเจาะ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบขว้างระเบิดใส่จุดตรวจต้นไทร ซึ่งตั้งอยู่ ม.6 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 00.50 น.ที่ผ่านมา 

ในพิธีรดน้ำศพมี นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส พล.ต.ต.มนัส ศิกษมัต ผบก.ภ.จว.นราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารและประชาชนเข้าร่วมพิธีประมาณ 300 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า เพื่อเป็นการไว้อาลัยในการจากไปของ ส.ต.ท.จักรพงศ์ ซึ่งเสียชีวิตอย่างสมเกียรติของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ซึ่ง พล.ต.ท.รณศิลป์ ได้เป็นผู้แทนวางพวงหรีดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ก่อนที่จะได้มีการมอบเหรียญบางระจันและใบประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินเยียวยาช่วยเหลือเบื้องต้นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ จำนวน 2,000,000 บาท แก่ นายกฤติภาส มณีฉาย ซึ่งเป็นบิดา และ นางสาวสาธินี แก้วหนูนวล ซึ่งเป็นภรรยา ที่ไม่สามารถกลั้นน้ำตาไว้ได้

ในการนี้ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ ผวจ.นราธิวาส เชิญพวงมาลาหลวงและพวงมาลาพระราชทานของ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช และพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศพ ซึ่งการได้รับพระราชทานพวงมาลาหลวงในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติสูงสุดของครอบครัว ส.ต.ท.จักรพงศ์ โดยบิดาและภรรยาต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงห่วงใยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

จากนั้นวลา 15.30 น. ผู้บังคับบัญชาได้เคลื่อนศพ ส.ต.ท.จักรพงศ์ ไปยังสนามบินหมวดบินเฉพาะกิจกองทัพเรือ เพื่อนำขึ้นเฮลิคอปเตอร์ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด โดยมีพิธีสวดอภิธรรมศพที่วัดสำโรง ต.นาหลวงเสน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช.

ผู้ว่าฯ นราธิวาส เชิญพวงมาลาหลวงและพวงมาลาพระราชทานวางหน้าหีบศพ “ส.ต.ท.จักรพงศ์” ผบ.หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สภ.บาเจาะ หลังถูกโจรใต้ลอบขว้างระเบิดเสียชีวิตในหน้าที่ ขณะพ่อและภรรยารับเหรียญบางระจันทั้งน้ำตา 20 ก.ค. 2560 17:22 20 ก.ค. 2560 18:01 ไทยรัฐ