วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุใจชัดแจ๋ว! 'ทีวีพูล' ผนึกกำลัง 'NBT' ถ่ายทอดสดซีเกมส์ ครั้งที่ 29

โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกพลัง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ประกาศความพร้อมถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ให้ชาวไทยติดตามชมอย่างจุใจ...

วันที่ 20 ก.ค. ที่ห้องเบญจนฤมิต ชั้น 4 อาคารเบญจรังสฤษฏ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก มีการแถลงข่าว โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกพลัง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ประกาศความพร้อมถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29

พลเอกราชรักษ์ เรียนพืชน์ ประธานโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก กล่าวว่า ความสำคัญของกีฬาซีเกมส์ ที่จัดการแข่งขันทุก 2 ปี ในกลุ่ม 11 ชาติอาเซียน โดยปีนี้ประเทศมาเลเซียเป็นเจ้าภาพ ซึ่งการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม 2560 ณ ประเทศมาเลเซีย ภายใต้คำขวัญว่า Rising Togheter หรือ ก้าวหน้าไกล ไปด้วยกัน ในส่วนของการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ได้รับความอนุเคราะห์จากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ซึ่งเป็นสมาชิกของคณะมนตรีซีเกมส์ ให้ทำหน้าที่ถ่ายทอดสดและรายงานข่าว เพื่อนำภาพความประทับใจของนักกีฬาไทยมาออกอากาศสู่ผู้รับชมทั่วภูมิภาค ด้วยความร่วมมือของทีวี 5 ช่องคือ ช่อง 3, ช่อง 5, ช่อง 7, โมเดิร์นไนน์ และช่อง 11 ถ่ายทอดสดหมุนเวียนกันตลอดการแข่งขันให้ชาวไทยร่วมกันชมและเชียร์ทัพนักกีฬาไทยอย่างจุใจ และครั้งนี้นับเป็นประวัติศาสตร์แห่งวงการทีวีไทย ที่มีสถานีโทรทัศน์ประเทศไทยมากกว่า 20 สถานี ส่งทีมไปร่วมปฏิบัติงาน ณ ประเทศมาเลเซีย รวมกันแล้วมากกว่า 300 คน

ขณะที่ นางสาวศุภพร สาครบุตร รองอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า “รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ มีโอกาสร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถ่ายทอดความสุข ความสนุกสาน และความตื่นเต้น ตลอดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยจะได้ทำหน้าที่ร่วมกับสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ถ่ายทอดทุกการแข่งขันที่มีนักกีฬาขวัญใจชาวไทยร่วมทำการแข่งขัน เพื่อให้พี่น้องชาวไทยรับชมและร่วมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทยตลอดการชิงชัย ตั้งแต่พิธีเปิดจนกระทั่งสิ้นสุดพิธีปิดการแข่งขัน เพื่อนำความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทยออกสู่สายตาประชาชนชาวไทยได้อย่างรวดเร็วและทันสถานการณ์

ทางด้าน นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการและปฏิบัติการแทนรักษาการกรรมการผู้จัดการ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 กล่าวว่า สำหรับภารกิจของช่อง 3 ที่ได้รับจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ยังคงเน้นไปทางด้านการตลาดอีกเช่นเคย ซึ่งถือเป็นภารกิจที่สำคัญอีกภารกิจหนึ่งของการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้ จาการที่นักกีฬาทีมชาติไทยในหลายๆ ชนิดกีฬาที่ร่วมแรงร่วมใจทำผลงานได้ดีในการแข่งขันแต่ละครั้ง จึงทำให้เกิดกระแสเชียร์ไทยฟีเวอร์อย่างต่อเนื่อง จากกระแสฟีเวอร์ดังกล่าวทำให้แพ็กเกจขายในปีนี้ได้รับการตอบรับจากเอเจนซีเป็นอย่างมาก ซึ่งในขณะนี้ยังคงมีแพ็กเกจให้ท่านได้เลือกสนับสนุนอีกจำนวนหนึ่ง

ส่วน นายพลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 กล่าวว่า ช่อง 7 เป็นผู้ดูแลด้านข้อมูลการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ปี 2017 โดยจะถ่ายทอดสดสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไปในแต่ละช่อง เพื่อให้ผู้ชมทุกท่านจะได้รับชมเกมการแข่งขันอย่างเต็มอิ่มจุใจ โดยเฉพาะการแข่งขันของนักกีฬาทีมชาติไทยที่เข้าร่วมชิงชัยในกีฬาประเภทต่างๆ โดยพิธีเปิดในวันที่ 19 สิงหาคม 2560 ช่อง 3 จะถ่ายทอดสดเวลา 18.00-21.30 น. และจะปิดท้ายที่ช่อง 5 เป็นผู้ถ่ายทอดสดพิธีปิด ในวันพุธที่ 30 สิงหาคม 2560 สำหรับในช่วงระหว่างการแข่งขัน ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 20 สิงหาคม ถึงวันพุธที่ 30 สิงหาคม นั้น แต่ละช่องจะหมุนเวียนกันถ่ายทอดสด ในช่วงเวลา 13.00-18.00 น. นอกจากนี้ทางช่อง 11 จะเป็นผู้ถ่ายทอดสดในช่วงเวลา 09.05-12.00 น. ของแต่ละวันอีกด้วย หากวันใดที่มีนักกีฬาไทยและกีฬาที่สำคัญแข่งขันซ้อนกัน ทางช่อง 11 ก็จะเป็นผู้ถ่ายทอดสดให้ได้ชมเช่นกัน

ปิดท้ายที่ นายเขมทัต พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การส่งสัญญาณการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จากสนามแข่งขันต่างๆ ในประเทศมาเลเซีย มาแพร่ภาพออกอากาศในประเทศไทย โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และกรมประชาสัมพันธ์ มีประสบการณ์ในการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติและระดับโลกมายาวนานหลายสิบปี โดยได้เริ่มนำเทคโนโลยีระบบดิจิตอลแบบความคมชัดสูงมาใช้เป็นครั้งแรกในการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ในปี 2556 ณ สาธารณรัฐสหภาพเมียนมา สำหรับการถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในเดือนสิงหาคมนี้ จะมีการใช้เทคโนโลยีที่เป็นมาตรฐานเดียวกันในระบบ Full HD ส่งสัญญาณผ่านไฟเบอร์ออฟติก ทำให้สัญญาณภาพและเสียงมีความสเถียรและคมชัด.

โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ผนึกพลัง สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ประกาศความพร้อมถ่ายทอดสดและรายงานข่าวการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ให้ชาวไทยติดตามชมอย่างจุใจ... 20 ก.ค. 2560 17:18 20 ก.ค. 2560 17:37 ไทยรัฐ