วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“แอกซ่า” สร้างวัฒนธรรมองค์กรมีจิตสำนึก“ผู้ให้”

มร.มาร์ติน รูแอค นำทีมพนักงานแอกซ่า ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมจิตอาสารับบริจาคหนังสือ

ร่วมสร้างจิตสำนึกของการเป็น “ผู้ให้” แก่หนุ่มสาวรุ่นใหม่วัยทำงาน ในรูปแบบการทำงานจิตอาสา บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม “กลุ่มแอกซ่า” ผู้นำระดับโลกในด้านประกันภัยและบริหารสินทรัพย์ที่ก่อตั้งในยุโรป ได้สร้างวัฒนธรรมในองค์กรที่มีอยู่ทั่วโลก ได้ทำกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นงานประจำปีพร้อมกันทั่วโลก ในสัปดาห์ “AXA Global Corporate Responsibility Week” เมื่อเร็วๆนี้

สำหรับแอกซ่า ประเทศไทย เหล่าพนักงานแอกซ่า ต่างได้ร่วมใจกันจัดกิจกรรม “บริจาคหนังสือเพื่อน้องๆ” สร้างรากฐานของสังคมแห่งการเรียนรู้ โดยการรับบริจาคหนังสือ ส่งต่อความรู้ให้แก่น้องๆ ผ่านโครงการอ่านสร้างชาติ มูลนิธิกระจกเงา ซึ่ง มร.มาร์ติน รูแอค ผู้บริหาร บริษัท แอกซ่าประกันภัย จำกัด กล่าวว่า กลุ่มแอกซ่าได้จัดสัปดาห์ “แอกซ่า ซีอาร์วีค” ทั่วโลก หรือ
AXA Global Corporate Responsibility Week มาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 แล้ว

โดยมีพนักงานแอกซ่าจากทั่วโลกกว่า 59,153 คน ใน 44 ประเทศทั่วโลก ร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคม ด้วยความใส่ใจเพื่อให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ตามปณิธาน Empower People to Live Better Lives โดยธีมปี 2560 คือ Better Lives Together จับมือเพื่อชีวิตดีๆไปด้วยกัน ด้วยการมอบสิ่งแวดล้อมในการทำงานอย่างมีความสุข มอบโอกาสให้พนักงานส่งต่อความสุขและตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งจะนำไปสู่ความยั่งยืนในอนาคต โดยประเทศไทย เรารับบริจาคหนังสือ เพราะเชื่อว่า หนังสือและการอ่าน มีส่วนร่วมสร้างความสำเร็จในการดำรงชีวิต และพัฒนาชีวิตให้ดีขึ้น ส่วนประเทศอื่นๆ อาทิ ที่สหรัฐฯ ได้จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง เพื่อมอบรายได้แก่สมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกา, ประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมคลีนนิ่งเดย์ เพื่อปรับภูมิทัศน์รอบๆ แม่น้ำอะระคะวะ ที่ไหลผ่านกรุงโตเกียว เป็นต้น.

ร่วมสร้างจิตสำนึกของการเป็น “ผู้ให้” แก่หนุ่มสาวรุ่นใหม่วัยทำงาน ในรูปแบบการทำงานจิตอาสา บำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม “กลุ่มแอกซ่า” ผู้นำระดับโลกในด้านประกันภัยและบริหารสินทรัพย์ที่ก่อตั้งในยุโรป ได้สร้างวัฒนธรรมในองค์กร 20 ก.ค. 2560 17:17 20 ก.ค. 2560 17:18 ไทยรัฐ