วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รู้ไว้แล้วหน้าใส! สิวเป็นแล้วหายได้ด้วยวิธีง่ายๆ ทำได้เอง

หลังจากมีคลิป การบีบสิว ออกมาทำให้เรากินข้าวไม่ลงกันไปหลายมื้อเลยทีเดียว เราเห็นแล้วว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ สำหรับคนมีสิว ผิวแพ้ง่าย ที่เป็นตัวรบกวนทำให้คุณสาวๆขาดความมั่นใจ งานนี้ไทยรัฐออนไลน์มีวิธีรักษาสิวแบบง่ายๆ ขั้นแรกที่ยังไม่ต้องพึ่งคลินิกมาฝากกัน อย่ามัวนั่งแคะแกะสิวให้เสียเวลา ไปอ่านกันเลย ...

ลดความบวมด้วยน้ำแข็ง

ในกรณีที่เพิ่งกดสิวมาใหม่ อาจเกิดอาการบวม แดง บริเวณสิวที่ถูกกดได้ ถ้ารู้สึกว่ามันบวมมากเกินไปก็ให้เอาน้ำแข็งมาประคบเบาๆ ที่หน้าเพื่อลดอาการบวมที่หน้าได้ ประคบไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็หายบวม

ผิวหน้าเราบอบบาง

หลังจากกดสิวก็เช่นกัน พยายามล้างหน้าให้เบามือที่สุดเท่าที่จะทำได้ เช็ดหน้าก็ให้เช็ดเบาๆ แผลจากการกดสิวจะได้หายเร็วๆ แถมยังช่วยป้องกันการเกิดสิวซ้ำซ้อนที่ชอบขึ้นมาตรงที่เดิมได้อีกด้วย


พอกหน้าได้นะถ้าต้องการ

การพอกหน้าก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้รอยสิวที่เกิดจากการกดสิวหายรวดเร็วขึ้น แต่การพอกต้องดูสูตรด้วย ควรใช้สูตรที่ธรรมชาติ และพอกให้อ่อนโยนมากที่สุด ป้องกันการระคายเคืองแล้วทำให้สิวยิ่งอักเสบ

หากมีรอยควรใช้ยาลดรอย 

แต่ถามว่าจำเป็นไหม บอกเลยว่าไม่จำเป็นเพราะเดี๋ยวรอยๆ นั้นก็หายไปโดยธรรมชาตินั่นเอง แต่ด้วยความที่สาวๆ สมัยนี้ใจร้อนอยากหายไวๆ ให้หน้าใสบริ๊งๆ ก็มักจะสรรหาตัวช่วยมาช่วยอย่างครีมลดรอยให้หายอย่างเร็ววัน แต่ทั้งนี้เราแนะนำว่าอย่าใช้ยาลดรอยสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะมันมีสิวหลายประเภท ควรใช้ยาให้ถูกกับสิวประเภทที่เป็นและบอกเลยว่าถ้าใช้ถูกต้อง ยังไงก็เห็นผลแน่นอน

หากเราไม่ต้องการให้สิวที่เป็นอยู่อักเสบเพิ่มขึ้น เราแนะนำ อย่านอนดึก อย่าล้างหน้าแรง อย่าเอามือสกปรกๆ ไปจับสิวบ่อยๆ หรือพยายามไปบีบมันซ้ำ เพราะถ้าบีบไม่ออกจะยิ่งอักเสบไปใหญ่ และอาจจะเกิดรอยแผลจากการที่มีเล็บจิกได้ นอกจากนี้ วิธีที่ดีที่สุดเราควรล้างหน้าเช็ดเครื่องสำอางให้หมดจด ถือเป็นการดูแลผิวขั้นแรกได้อย่างดีที่สุดนั่นเอง.

หลังจากมีคลิป การบีบสิว ออกมาทำให้เรากินข้าวไม่ลงกันไปหลายมื้อเลยทีเดียว เราเห็นแล้วว่าไม่ใช่เรื่องเล่นๆ สำหรับคนมีสิว ผิวแพ้ง่าย ที่เป็นตัวรบกวนทำให้คุณสาวๆ ขาดความมั่นใจ งานนี้ไทยรัฐออนไลน์มีวิธีรักษาสิวแบบง่ายๆ 20 ก.ค. 2560 17:10 21 ก.ค. 2560 11:25 ไทยรัฐ