วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชโย่ง’ หวั่นโดนฝนเล่นงานซ้ำ ‘วทันยา’ หวังฝ่ายจัดเปลี่ยนสนาม

"โค้ชโย่ง" หวั่นโดนพิษฝนเล่นงานซ้ำสอง ในการลงฟาดแข้งกับทีมเสือเหลืองยู-23 ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดที่ 2 ด้านผู้จัดการทีมคนสวยหวังฝ่ายจัด ตัดสินใจเปลี่ยนสนามแข่งขันใหม่ที่มีสภาพดีกว่าเดิม...

วันที่ 20 ก.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช โดยหลังจากเกมแรกออกสตาร์ตด้วยการแบ่งแต้มกับมองโกเลียไป 1-1 ล่าสุด “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมตามโปรแกรมเกม ก่อนลงเตะกับมาเลเซียในวันศุกร์นี้ ซึ่งแบ่งนักเตะเป็น 2 กลุ่ม โดยกลุ่มที่ลงแข่งกับมองโกเลียถูกแยกออกมาซ้อมเบาๆ ขณะที่รายอื่นลงซ้อมแท็กติกตามปกติ โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมทั้งสิ้นราว 1 ชั่วโมงครึ่ง

ซึ่ง “โค้ชโย่ง” กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยยู-23 เผยว่า “สภาพทีมตอนนี้ถือว่าเรามีความพร้อมเต็มที่ นักเตะที่มีอาการเจ็บก่อนหน้านี้ ก็พร้อมจะกลับมาเป็นตัวเลือกของทีมอีกครั้ง โดยเกมพบกับมาเลเซียเราคงจะเปลี่ยนแปลงทีมไม่มาก เพราะต้องการเน้นผลการแข่งขันเพื่อคว้าชัยชนะให้ได้ ซึ่งจากการได้ดูฟอร์มของมาเลเซียจากเกมนัดแรก ถือว่าพวกเขามีความอันตรายในจังหวะโต้กลับ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีจุดอ่อนในเกมรับให้เห็นอยู่ ซึ่งเราเตรียมจะใช้จุดนี้เล่นงานทีมคู่แข่งเพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ต้องการให้ได้”

“ส่วนเรื่องที่ตนยังกังวลยังเป็นเรื่องของสนามแข่ง เพราะเราได้เห็นกันจากเกมแรกแล้วว่า พอฝนตกลงมาอย่างหนักสภาพสนามค่อนข้างจะเละ และทำให้เราเล่นในแท็กติกที่เตรียมมาไม่ได้ หนำซ้ำเกมพบกับมาเลเซีย เราก็ต้องลงเล่นเป็นคู่ที่สองด้วย ก็ค่อนข้างจะหวั่นใจกับเรื่องนี้พอสมควร”

ด้าน “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี กล่าวว่า “ล่าสุด ทางทีมงานได้ติดต่อประสานงานไปยังสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อช่วยประสานงานไปยังแมตช์คอมมิชชั่นเนอร์ ขอย้ายสนามแข่งขันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน หรือ เอสซีจี สเตเดียม ที่มีสภาพสนามพร้อมกว่าสนามศุภชลาศัย เพื่อให้ทีมชาติไทยสามารถเล่นได้ตามแท็กติกที่เตรียมพร้อมกันมา ซึ่งในตอนนี้ทางทีมยังรอจนถึงวินาทีสุดท้าย ว่าเรื่องดังกล่าวจะได้รับการตอบรับหรือไม่”

สำหรับเกมคู่ระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ในวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคมนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทั่วประเทศ ตั้งเวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

"โค้ชโย่ง" หวั่นโดนพิษฝนเล่นงานซ้ำสอง ในการลงฟาดแข้งกับทีมเสือเหลืองยู-23 ศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช นัดที่ 2 ด้านผู้จัดการทีมคนสวยหวังฝ่ายจัด ตัดสินใจเปลี่ยนสนามแข่งขันใหม่ที่มีสภาพดีกว่าเดิม... 20 ก.ค. 2560 17:08