วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.อุดรฯ สั่งเร่งซ่อมถนน 100 รู ผู้รับเหมาทิ้งงาน จ่อเสนอยกเลิกสัญญา

ผู้ว่าฯ อุดรธานี ลงตรวจถนนมิตรภาพ ช่วงอุดรธานี-ขอนแก่น หลังทรุดพังเป็นหลุมเป็นบ่อจนชาวบ้านขนานนามถนน 100 รู จ่อชงเลิกสัญญา ประมูลผู้รับเหมารายใหม่ ด้านแขวงทางหลวง นำเครื่องจักรและกำลังคนลงซ่อมแซมเบื้องต้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 20 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณถนนมิตรภาพ (อุดรธานี-ขอนแก่น) เส้นทางคู่ขนานสามแยก อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี หลังประชาชนที่สัญจรได้รับความเดือดร้อนจากสภาพถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางราว 2 กม.เศษ อีกทั้งมีการทำป้ายมาติดตั้งว่า “ถนน 100 รู+” นั้น

ล่าสุด พบว่ามีการนำป้ายออกไปแล้ว และแขวงทางหลวงอุดรธานี 1 ได้นำเครื่องจักรรถเกรด รถบดอัด นำหินคลุก พร้อมคนงานเร่งซ่อมแซมผิวถนนเป็นการชั่วคราว เพื่อให้รถได้สัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น ซึ่ง นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าถนนเสียหายจริงและเสียหายมากว่า 7 เดือนแล้ว พร้อมสั่งการให้แขวงทางหลวงอุดรธานี 1 เร่งซ่อมแซมเพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น ขณะที่ตรวจสอบร้านค้าต่างๆ บริเวณถนนช่วงดังกล่าวว่าประสบปัญหาไม่สามารถทำมาค้าขายได้มากน้อยเพียงใด เพื่อหาทางช่วยเหลือเยียวยา 

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องจึงมาตรวจสอบ ทราบว่า เป็นการดำเนินการของทางผู้รับเหมาที่ทิ้งงานไป เพราะมีการฟันราคารับเหมาจาก 7 ล้านบาท เหลือเพียง 5 ล้านบาท ที่ผ่านมาทางแขวงทางหลวงอุดรธานี 1 ได้แจ้งไปยังกรมทางหลวง ให้ยกเลิกสัญญากับทางผู้รับเหมา เพื่อจะหาผู้รับเหมารายใหม่เข้ามาดำเนินการ แต่ทราบว่าผู้รับเหมายอมเสียค่าปรับอยู่ ทางกรมทางหลวง ยังไม่ทำหนังสือยกเลิกสัญญา จึงทำอะไรไม่ได้ นอกจากเข้ามาซ่อมแซมเป็นการชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งทางจังหวัดจะทำหนังสือไปยังกรมทางหลวง ขอให้ทำการยกเลิกสัญญาแล้วให้ดำเนินการประมูลใหม่ เพื่อจะได้เข้ามาก่อสร้างให้เสร็จ.

ผู้ว่าฯ อุดรธานี ลงตรวจถนนมิตรภาพ ช่วงอุดรธานี-ขอนแก่น หลังทรุดพังเป็นหลุมเป็นบ่อจนชาวบ้านขนานนามถนน 100 รู จ่อชงเลิกสัญญา ประมูลผู้รับเหมารายใหม่ ด้านแขวงทางหลวง นำเครื่องจักรและกำลังคนลงซ่อมแซมเบื้องต้น 20 ก.ค. 2560 16:47 20 ก.ค. 2560 17:29 ไทยรัฐ