วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้มรับตัว 'ทีมบังฟัต' หวั่นถูกตามชำระแค้น เผยต้องฆ่า เพราะ ผญบ.จำได้

ที่ปรึกษา สบ.10 เผย มีนายทุนให้เงิน 'บังฟัต' ไปปล่อยกู้ให้ชาวบ้านอีกทอด แต่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย 8 ผู้ต้องหา หวั่นมีคนตามมาชำระแค้น เผยวันเกิดเหตุ บังฟัต จะกลับแล้ว แต่ต้องฆ่า เพราะผู้ใหญ่บ้านจำได้ ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 20 ก.ค.60 ที่ห้องประชุมพิทักษ์กระบี่ สภ.เมืองกระบี่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยภายในอาคาร ซึ่งเป็นสถานที่รับมอบตัว 8 ผู้ต้องหา คดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ ซึ่งจะมีผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติเดินทางมารับมอบตัวผู้ต้องหาด้วยตัวเองในวันพรุ่งนี้ 

โดยที่ปรึกษา สบ.10 ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า บังฟัต มีคู่ขาเป็นนายทุนรายหนึ่ง ให้เงินมาปล่อยกู้อีกทอด แต่ระยะหลังมีปัญหา ไม่สามารถเก็บดอกเบี้ย และเงินต้นจากชาวบ้านได้ เพราะมีปัญหากับผู้ใหญ่บ้าน แต่ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ว่า นายทุนคนดังกล่าวเป็นคนสั่งฆ่าหรือไม่ เพราะนายวรยุทธ สังหลัง หรือผู้ใหญ่บัติ กับบังฟัต ก็มีการขู่กันเรื่องปมที่ดิน ที่ยืดเยื้อกันมานานพอสมควร นอกจากนั้น บังฟัต ยังปล่อยเงินกู้ให้ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านกลางอีกนับร้อยราย ซึ่งทางผู้ใหญ่บัติขู่ไว้ จึงไม่กล้าที่จะเข้าพื้นที่

ส่วนเหตุการณ์คืนเกิดเหตุช่วงประมาณ 5 ทุ่ม กลุ่มผู้ต้องหากำลังจะกลับอยู่แล้ว บังฟัตเกิดพูดออกมา ทำให้ทางผู้ใหญ่บ้านจำได้ว่าคือ บังฟัต จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น และนำมาสู่การสังหารหมู่ ส่วนกรณีอดีตตำรวจคนหนึ่งที่ออกมาให้ข่าวว่า มีผู้อื่นอยู่เบื้องหลังอีกนั้น ก็จะเรียกมาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง

ทั้งนี้ ที่ปรึกษา สบ.10 เผยด้วยว่า เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องเพิ่มความเข้มงวดในการรับตัวกลุ่มผู้ต้องหาในวันพรุ่งนี้ให้มากขึ้น รวมทั้งสแกนผู้ที่จะเข้ามาภายในพื้นที่ เนื่องจากมีกระแสข่าวว่า มีบางกลุ่มเตรียมที่จะลอบสังหารบังฟัตในระหว่างรับมอบตัว 

ขณะที่ นายสมศักดิ์ เตียงตระกูลทอง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อผู้ต้องหาถูกควบคุมตัวมาฝากขังภายเรือนจำจังหวัดกระบี่ ได้มีการเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ ปฏิบัติตามระเบียบ เช่นเดียวกับผู้ต้องหาคดีอื่นๆ ปฏิบัติตามขั้นตอน ตรวจร่างกาย ตัดผม เปลี่ยนเสื้อผ้า นำตัวเข้าห้องควบคุม แต่เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ทางเรือนจำจังหวัดหวัดกระบี่ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยผู้ต้องหาทั้ง 8 คน โดยจัดแยกกันอยู่ภายในห้องควบคุม ห้องละ 2-3 คน เพื่อความปลอดภัย โดยจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา.

ที่ปรึกษา สบ.10 เผย มีนายทุนให้เงิน 'บังฟัต' ไปปล่อยกู้ให้ชาวบ้านอีกทอด แต่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี สั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย 8 ผู้ต้องหา หวั่นมีคนตามมาชำระแค้น เผยวันเกิดเหตุ บังฟัต จะกลับแล้ว แต่ต้องฆ่า เพราะ ผญบ. จำได้ 20 ก.ค. 2560 16:40 20 ก.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ