วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอมปานี' เชื่อ 'ลูกากู' ช่วยผีมีลุ้นแชมป์ลีกเพิ่มขึ้น

"แวงซองต์ กอมปานี" ชี้ว่า การที่ปิศาจแดงคว้า "โรเมลู ลูกากู" มาร่วมทัพ จะสามารถเติมเต็มทีมและช่วยให้กลับมามีลุ้นแชมป์ลีกได้อีกครั้งอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 ก.ค.ว่า แวงซองต์ กอมปานี ปราการหลังจอมเก๋าชาวเบลเยียม ออกโรงเชิดชู โรเมลู ลูกากู หัวหอกเพื่อนร่วมชาติว่า จะเข้ามามีส่วนเติมเต็มช่วยให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลับมามีลุ้นแชมป์ลีกอีกครั้งในซีซั่นหน้า

โดยดาวยิงร่างยักษ์วัย 24 ปี ตัดสินใจย้ายจากเอฟเวอร์ตัน เพื่อมายืนเป็นหัวหอกตัวเป้ารายใหม่ให้กับปิศาจแดง ด้วยค่าตัวในเบื้องต้น 75 ล้านปอนด์ และอาจเพิ่มสูงถึง 90 ล้านปอนด์ในอนาคต ตามเงื่อนไขที่ระบุเอาไว้ในสัญญา

ซึ่งล่าสุด กอมปานี หนึ่งในผู้เล่นของคู่ปรับร่วมเมืองกล่าวว่า ลูกากู จะมีส่วนช่วยให้พลพรรคปิศาจแดง กลับมาอยู่บนวงโคจรของการคว้าแชมป์ลีกอีกสมัยได้อย่างแน่นอน

“โรเมลู มีความสามารถอย่างน่าเหลือเชื่อ และมันคือความปรารถนาในการทำประตู ผู้คนมากมายต่างวิพากษ์วิจารณ์เขามาตลอดในช่วงหลายปีนี้ แต่จุดเด่นที่สำคัญสำหรับเขาคือการมีความมั่นใจสูง และมีแรงขับอยู่ตลอดเวลา ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่ ยูไนเต็ด ซื้อเขามาร่วมทีม ซึ่งนั่นจะช่วยให้ทีมสามารถก้าวขึ้นมาแข่งขันเพื่อแย่งแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในปีนี้”

"แวงซองต์ กอมปานี" ชี้ว่า การที่ปิศาจแดงคว้า "โรเมลู ลูกากู" มาร่วมทัพ จะสามารถเติมเต็มทีมและช่วยให้กลับมามีลุ้นแชมป์ลีกได้อีกครั้งอย่างแน่นอน... 20 ก.ค. 2560 16:23 20 ก.ค. 2560 19:14 ไทยรัฐ