วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งติดตั้งสะพานเบลีย์ถนน ต.ตับเต่า น้ำกัดเซาะ คาดเปิดใช้เย็นพรุ่งนี้

(ภาพจากแขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 และอำเภอเทิง)

จนท.ทางหลวง นำกำลังรุดติดตั้งสะพานเบลีย์ หลังทางหลวงช่วงขุนห้วยไคร้-ผาตั้ง ต.ตับเต่า เจอฝนตกหนักถูกน้ำกัดเซาะทรุดเสียหาย คาด เปิดให้สัญจรได้เย็นพรุ่งนี้ เร่งดำเนินการอีก 2 จุด ใน อ.เวียงแก่น

เช้าวันที่ 20 ก.ค. 60 นายนัทธพงศ์ ไชป้อ หัวหน้าหมวดทางหลวงเวียงแก่น เผยว่า ช่วงเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงรายที่ 2 หมวดทางหลวงเวียงแก่น หน่วยซ่อมบำรุงทางภูชี้ฟ้า จัดเจ้าหน้าที่มาทำงานร่วมกับ นายสัมพันธ์ เลิศแล้ว รอง ผอ.ศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 1 พิจิตร พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ชำนาญการติดตั้งสะพานเบลีย์ เพื่อติดตั้งบริเวณทางหลวงหมายเลข 1093 ช่วงขุนห้วยไคร้-ผาตั้ง บริเวณบ้านพิทักษ์ไทย ม.20 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักน้ำกัดเซาะถนนเกิดการทรุดตัวและดินสไลด์เสียหาย 1 ช่องจราจร พร้อมตั้งเต็นท์คอยอำนวยความสะดวก และมีเจ้าหน้าที่จากตำรวจ สภ.เทิง และทหารพรานกองร้อย ทพ.3102 ลงพื้นที่สนับสนุนการช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะปิดถนนเส้นดังกล่าวเป็นการชั่วคราวเพื่อติดตั้งสะพานให้แล้วเสร็จ คาดว่าจะสามารถเปิดให้รถสัญจรได้ในช่วงเย็นวันที่ 21 ก.ค.นี้

นอกจากนี้ ยังพบพื้นที่เสียหายอีก 2 จุด คือ บ้านร่มโพธิ์เงิน ต.ปอ อ.เวียงแก่น กม.ที่ 72+675 และจุดที่ 2 ช่วง กม.75+600 -75+630 บ้านร่มฟ้าหลวง ต.ปอ อ.เวียงแก่น ทางแขวงทางหลวงเวียงแก่น ไ้ด้ทำการนำป้ายแสดงถนนชำรุดและกั้นพื้นที่เสียหาย และทางแขวงทางหลวงเวียงแก่น จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อของบประมาณมาซ่อมแซมฉุกเฉินเป็นการเร่งด่วน

ด้าน นายนิวัฒน์ งามธุระ นายอำเภอเทิง พร้อมด้วยปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ผู้บริหารท้องถิ่น กำนัน และผู้ใหญ่บ้านลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม เบื้องต้นมีพื้นที่ได้รับผลกระทบจำนวน 4 ตำบล 23 หมู่บ้าน คือ ต.เชียงเคี่ยน ต.หงาว ต.สันทรายงาม และ ต.หนองแรด ความเสียหายแบ่งเป็นบ้านพักอาศัยเสียหายบางส่วน 5 หลัง นาข้าว 1,750 ไร่ และพืชไร่ 930 ไร่ จึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสำรวจและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น.

จนท.ทางหลวง นำกำลังรุดติดตั้งสะพานเบลีย์ หลังทางหลวงช่วงขุนห้วยไคร้-ผาตั้ง ต.ตับเต่า เจอฝนตกหนักถูกน้ำกัดเซาะทรุดเสียหาย คาด เปิดให้สัญจรได้เย็นพรุ่งนี้ เร่งดำเนินการอีก 2 จุด ใน อ.เวียงแก่น 20 ก.ค. 2560 16:09 20 ก.ค. 2560 16:32 ไทยรัฐ