วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เยอรมนีเตรียมพิจารณา ลดมลพิษจากรถยนต์ดีเซล

เมื่อเดือนที่แล้วกระทรวงคมนาคมและกระทรวงสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศเยอรมนีประกาศแผนทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อหาแนวทางในการลดมลพิษจากเครื่องยนต์ดีเซลที่ชื่อ “เนชั่นแนล ดีเซล ฟอรัม” (national diesel forum) โดยเมืองในเยอรมนีหลายแห่ง เช่น สตุตการ์ต และมิวนิกได้พิจารณาห้ามรถดีเซลบางชนิดที่ปล่อยก๊าซเรือนกระจก อันเป็นสาเหตุของโรคทางเดินหายใจ

ล่าสุด ประเทศเยอรมนีเตรียมพิจารณามาตรการที่มีประสิทธิภาพในการลดมลพิษจากเครื่องยนต์ดีเซล โดยกำลังดำเนินการตามแผนการลดมลพิษจากเครื่องยนต์ดีเซล และจัดตั้งองค์กรใหม่เพื่อทดสอบยานพาหนะ ซึ่งเป็นความพยายามฟื้นฟูความเชื่อมั่นของผู้บริโภคหลังจากเรื่องอื้อฉาวของค่ายรถยนต์โฟล์คสวาเกน ที่มีการติดตั้งอุปกรณ์โกงการทดสอบไอเสีย ด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ของเยอรมนีหวังว่าแผนภายใต้การหารือกับรัฐบาลจะทำให้ช่วยลดมลพิษจากรถดีเซลรุ่นเก่า

อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนไหวเพื่อลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเกิดขึ้นเนื่องจากรัฐบาลเยอรมนีต้องเผชิญแรงกดดันต่อการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 24 กันยายนนี้.

เมื่อเดือนที่แล้วกระทรวงคมนาคมและกระทรวงสิ่งแวดล้อมแห่งประเทศเยอรมนีประกาศแผนทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมยานยนต์ เพื่อหาแนวทางในการลดมลพิษจากเครื่องยนต์ดีเซลที่ชื่อ “เนชั่นแนล ดีเซล ฟอรัม” (national diesel forum) 20 ก.ค. 2560 15:54 20 ก.ค. 2560 15:54 ไทยรัฐ