วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนตีท้ายครัวซ้ำเย้ยเมียมีใจ! หนุ่มพม่าโมโหชักมีดแทงร่างพรุนดับอนาถ

หนุ่มเมียนมา แทงเพื่อนร่างพรุนเสียชีวิตในศูนย์อพยพ อ.พบพระ สารภาพ ห้ามผู้ตายไม่ให้ยุ่งกับภรรยา กลับถูกเย้ยว่าฝ่ายหญิงมีใจให้ จึงบันดาลโทสะ

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 60 พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก เปิดเผยว่า เช้ามืดที่ผ่านมาเกิดเหตุฆ่ากันตายภายในศูนย์อพยพบ้านอุ้มเปี้ยม ต.คีรีราษฎร์ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน สภ.พบพระ นายรัตนกุล สังขศิลา ปลัดหัวหน้าศูนย์ฯ และเจ้าหน้าที่ อส. ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายหม่องเอ อายุ 38 ปี เป็นผู้อพยพหนีภัยการสู้รบชาวเมียนมา ถูกแทงด้วยอาวุธมีดร่างพรุนหลายแผล

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ผู้ตายนั่งดื่มสุรากับ นายเนวินอ่อง อายุ 40 ปี ผู้อพยพเช่นเดียวกัน จนกระทั่งเช้ามืด เห็น นายเนวินอ่อง วิ่งออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงติดตามจับกุมตัว นายเนวินอ่อง ขณะกำลังหลบหนีเข้าป่าอ้อย

จากการสอบสวน นายเนวินอ่อง รับสารภาพว่านั่งดื่มสุรากับ นายหม่องเอ และตักเตือนว่าอย่ามาเกาะแกะภรรยาตนเอง แต่ นายหม่องเอ กลับพูดถากถางเยาะเย้ยว่าภรรยานายเนวินอ่องมีใจให้ ทำให้เกิดบันดาลโทสะดึงมีดที่พกติดตัวมาจ้วงแทงไม่ยั้ง จากนั้นได้หลบหนีออกนอกศูนย์ แต่ก็ถูกจับได้ในที่สุด.

หนุ่มเมียนมา แทงเพื่อนร่างพรุนเสียชีวิตในศูนย์อพยพ อ.พบพระ สารภาพ ห้ามผู้ตายไม่ให้ยุ่งกับภรรยา กลับถูกเย้ยว่าฝ่ายหญิงมีใจให้ จึงบันดาลโทสะ 20 ก.ค. 2560 15:46 20 ก.ค. 2560 15:55 ไทยรัฐ