วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แคมป์ป่วน! 'เวนเกอร์' เผยแข้งปืนท้องเสียก่อนลงดวลเสือใต้

นายใหญ่ของทีมปืนโตยอมรับว่า ลูกทีมหลายคนต้องลงเตะกับบาเยิร์น มิวนิก ในศึกไอซีซี 2017 เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ยังมีอาการป่วยเนื่องจากอาหารเป็นพิษ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 20 ก.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ยอมรับว่า ลูกทีมหลายคนต้องฝืนอาการป่วยเนื่องจากอาหารเป็นพิษ เพื่อลงสนามทำศึกฟุตบอลอินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์คัพ จนสามารถพลิกเอาชนะ บาเยิร์น มิวนิก ได้ในที่สุด

โดยเกมดังกล่าว ถึงแม้ทีมเสือใต้จะออกนำไปก่อน 1-0 ตั้งแต่ต้นเกม แต่กลับโดน อเล็กซ์ อิโวบี โขกตีเสมอเป็น 1-1 ในช่วงทดเวลาเจ็บ ก่อนจะพ่ายให้กับพลพรรคปืนโตด้วยสกอร์รวม 3-4 ในการดวลจุดโทษตัดสิน

ซึ่งหลังจบเกม อาร์แซน เวนเกอร์ ยอมรับว่าบรรดาตัวหลักอย่าง แพร์ แมร์เตซัคเกอร์, โอลิวิเยร์ ชิรูด์, อารอน แรมซีย์ รวมถึง ธีโอ วัลคอตต์ ต้องลงเล่นทั้งที่มีอาการป่วยเพราะอาหารเป็นพิษ

“เราโดนไวรัสเล่นงานในแคมป์ ซึ่งทีมแพทย์ลงความเห็นว่าเกิดจากอาหารเป็นพิษ มันทำให้ แมร์เตซัคเกอร์, ชิรูด์ รวมถึง โคลาซิรัค ป่วย ขณะที่ ธีโอ และ อารอน มีอาการด้วยเล็กน้อยเช่นกัน ซึ่งผมไม่รู้ว่าพวกเขาไปกินอะไรมา”

นายใหญ่ของทีมปืนโตยอมรับว่า ลูกทีมหลายคนต้องลงเตะกับบาเยิร์น มิวนิก ในศึกไอซีซี 2017 เมื่อเย็นวันพุธที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่ยังมีอาการป่วยเนื่องจากอาหารเป็นพิษ... 20 ก.ค. 2560 15:38 20 ก.ค. 2560 19:11 ไทยรัฐ