วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม! หนุ่มใจเด็ดโดดน้ำเชี่ยวช่วยไอ้ตูบ เล่านาทีระทึก เกือบไม่รอดชีวิต (คลิป)

จากเหตุการณ์เฟซบุ๊ก Nak Nutdanai ได้เเชร์คลิปหนุ่มใหญ่น้ำใจงาม เห็นสุนัขจมน้ำลอยคอมาตามกระเเสน้ำเชี่ยวกรากในแม่น้ำปี้ อ.เชียงม่วน จ.พะเยา จึงรีบโดดลงไปช่วยชีวิตน้องหมาไว้ได้สำเร็จโดยไม่ห่วงชีวิตตัวเอง ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ผ่านโลกออนไลน์ เกิดเสียงชื่นชม ยกย่องในการกระทำอันสุดกล้าหาญ และน่านับถือของหนุ่มใหญ่รายนี้

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ติดต่อเจ้าของคลิป ทราบชื่อว่า นายนัฐดนัย จันตา หรือ แน็ก วัย 23 ปี เล่าถึงเหตุการณ์ว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (19 ก.ค. 60) เวลา 10 โมงกว่าๆ ขณะตนกับนายบุญทวี มูลศรี ซึ่งทำงานที่เทศบาลเชียงม่วน ขับรถไปตามเส้นทางเพื่อไปทำงาน เห็นสุนัขใกล้จมน้ำเลยจอดรถ แล้วนายบุญทวีก็รีบลงไปช่วยตามเหตุการณ์ในคลิป

ซึ่งหลังจากนำสุนัขขึ้นมาได้แล้ว ตั้งใจจะช่วยกันเช็ดตัว แต่ด้วยความตกใจ สุนัขได้วิ่งหนีหายไป ล่าสุด ตนทราบข่าวว่าเป็นสุนัขเพศผู้ ปลอดภัยดี และกลับไปอยู่ในความดูแลของเจ้าของแล้ว ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าเหตุใดจึงลงคลิปในเฟซบุ๊ก นายนัฐดนัย ตอบสั้นๆ แต่ความหมายกินใจว่า​ “คนทำดีต้องแชร์ครับ”

ด้านนายบุญทวี มูลศรี หรือ บุญ วัย 53 ปี ซุปเปอร์ฮีโร่ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยชีวิตเจ้าสุนัขให้รอดจากความตายได้สำเร็จ เหตุที่ตัดสินใจช่วยสุนัขเพราะรู้สึกเอ็นดู และมองเห็นว่ามันเริ่มอ่อนล้า หมดแรง แทบจะไม่มีแรงว่ายต่อ เพราะลอยไหลมาตามกระแสน้ำนานแล้ว ซึ่งหากไม่ช่วยสุนัขจมน้ำตายแน่นอน

ผู้สื่อข่าวซักถามต่อว่า ไม่กลัวตายหรือ เพราะกระเเสน้ำไหลเชี่ยวกราก อันตรายอย่างมาก เสี่ยงจมน้ำเสียชีวิตได้...นายบุญทวีตอบอย่างไม่ฉุกคิดทันทีว่า

“ชีวิตหมาก็เหมือนชีวิตผม ตอนนั้นคิดแค่ขอให้ช่วยให้ได้ก่อน เลยไม่คิดถึงชีวิตตัวเองว่าจะเป็นอย่างไร มีช่วงหนึ่งที่อันตรายเหมือนกัน น้ำไหลเชี่ยวแรงจนผมเกือบชนเสาใต้สะพาน คว้าจับกิ่งไม้ไว้ได้ แต่น้ำไหลแรงมากแล้วกิ่งไม้หลุด เลยปล่อยตัวเองให้ล่องลอยไปตามกระแสน้ำ แล้วว่ายหมุนตัววนกลับจนช่วยหมาได้ ” นายบุญทวี กล่าวทิ้งท้าย

อย่างไรก็ตาม กับเหตุการณ์ดังกล่าว กนกวรรณ มูลสัก ลูกสาวของนายบุญทวี ได้โพสต์ขอบคุณทุกคำชื่นชมจากชาวเน็ตที่ชมพ่อตัวเองว่า “พ่อบอกว่าพ่อทำด้วยใจ พ่อรู้ตัวว่าร่างกายพ่อไหวเลยตัดสินใจโดดลงไปช่วยน้องหมา แต่ก็ยังมีพี่ๆ ที่อยู่ข้างบนช่วยกันอีกหลายคนนะคะ ขอบคุณทุกคน ทุกเพจ ที่กดไลค์ กดแชร์ คอมเมนต์ชื่นชมให้กำลังใจ และเป็นห่วงพ่อเรานะคะ”

ทุกชีวิตมีค่า ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์ เปิดใจหนุ่มใหญ่ ไฉนยอมเสี่ยงตาย ลุยว่ายน้ำที่เชี่ยวกรากช่วยสุนัขรอดจากความตาย 20 ก.ค. 2560 15:32 20 ก.ค. 2560 18:44 ไทยรัฐ