วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผ่าตัดหน2 ดาราอังกฤษร่วงน้ำตกเกาะสมุย รพ.ไทยอินเตอร์ฯโต้ค่ารักษาสูง4ล.

'พอล นิโคลส์' ดาราอังกฤษพลัดหล่นน้ำตกเกาะสมุย ผ่าตัดลูกสะบ้าหัวเข่าด้านขวาแตก หน 2 คาดต้องพักใน รพ.ต่ออีกสัปดาห์ ด้าน รพ.ไทยอินเตอร์ฯ โต้สื่อนอกเสนอข่าวเรียกค่ารักษาสูงลิ่ว 4 ล้านบาท

จากกรณีที่ นายพอล นิโคลส์ อดีตนักแสดงหนุ่มชาวอังกฤษ วัย 38 ปี ประสบอุบัติเหตุ ตกจากหน้าผาน้ำตกขุนศรี ม.1 ต.แม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ขาหัก จนต้องติดกลางป่านาน 3 วัน ก่อนเจ้าหน้าที่จะระดมค้นหาจนมาพบตัว พร้อมรีบนำส่งโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.ค. นายแพทย์ ธีระศักดิ์ วิริยานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเกาะสมุย เปิดเผยว่า หลังจากที่ทางโรงพยาบาลเกาะสมุยได้รับตัวนายพอล นิโคลส์ เพื่อทำการรักษาต่อตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา พบว่า นายพอล นิโคลส์ มีสภาพอิดโรย เนื่องจากต้องอยู่ในป่าถึง 3 วัน และไม่ได้รับประทานอาหาร บวกกับบาดแผลที่ได้รับจากการกระแทก ทำให้ลูกสะบ้าหัวเข่าด้านขวาแตก ทางโรงพยาบาลเกาะสมุยก็เร่งทำการรักษา โดยทางโรงพยาบาลได้ทำการผ่าตัดทำความสะอาดบาดแผลที่ลูกสะบ้าหัวเข่าด้านขวาไปแล้วครั้งหนึ่ง ก่อนที่ช่วงสายวันนี้ ได้ทำการผ่าตัดอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 2 จากนี้ก็ต้องให้นอนพักในโรงพยาบาลต่ออีกประมาณ 1 สัปดาห์ ถึงจะมีการเคลื่อนย้ายได้

ทั้งนี้ การรักษาลูกสะบ้าหัวเข่าที่ได้รับการกระแทกจนแตก ต้องใช้เวลานาน ทางโรงพยาบาลเกาะสมุยจึงได้มีการผ่าตัดรักษาและทำความสะอาดบาดแผล เพื่อไม่ให้แผลติดเชื้อไปก่อน ส่วนการรักษาในระยะยาว คงต้องมีปรึกษาทางผู้ป่วยอีกครั้ง ซึ่งในการรักษาของโรงพยาบาลเกาะสมุยที่รับผู้ป่วยเข้ามาตั้งแต่วันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้มีการผ่าตัดไปแล้วถึง 2 ครั้ง ร่วมกับระยะเวลาที่ต้องมีการพักฟื้นที่โรงพยาบาลเกาะสมุยอีกอย่างน้อย 1 สัปดาห์หลังจากนี้ รวมระยะเวลาในการรักษาก็ประมาณ 14 วัน

ส่วนกรณีสื่อต่างประเทศเสนอข่าวว่า โรงพยาบาลไทยอินเตอร์ เนชั่นแนล เกาะสมุย ได้มีการเรียกเก็บค่ารักษาพยาบาลจาก นายพอล นิโคลส์ สูงถึง 90,000 ปอนด์ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 4 ล้านบาทนั้น เรื่องนี้ นายแพทย์ดุลยกิจ วิทยาจรรยาพงศ์ ผอ.ฝ่ายการแพทย์โรงพยาบาลไทยอินเตอร์ เนชั่นแนล เกาะสมุย เผยว่า เมื่อวันที่ 13 ก.ค. ทางโรงพยาบาลไทยอินเตอร์ เนชั่นแนล เกาะสมุย ได้ส่งทีมแพทย์ฉุกเฉินออกไปรับผู้บาดเจ็บนำมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งทางโรงพยาบาลได้ทำการรักษาในเบื้องต้น โดยการเอกซเรย์สมอง เอกซเรย์ร่างกายส่วนต่างๆ ที่คาดว่าจะได้รับบาดเจ็บจากการกระแทก และฉีดยาฆ่าเชื้อแบบเร่งด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้แผลติดเชื้อ เนื่องจากผู้ป่วยมีบาดแผลที่เริ่มเน่า จากนั้นทางโรงพยาบาลก็ได้ทำการประเมินค่ารักษาพยาบาลให้ผู้ป่วยทราบก่อนการรักษา ซึ่งแนวทางการรักษาที่จะต้องมีการผ่าตัดอย่างน้อย 2 ครั้ง รวมทั้งระยะเวลาในการพักฟื้นที่โรงพยาบาลหลังจากการผ่าตัดอีกอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 14 วัน ซึ่งการประเมินราคาค่ารักษาทั้งหมดอยู่ที่ 12,500 ปอนด์ ซึ่งคิดเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ 5 แสนกว่าบาท โดยได้แจ้งให้ นายพอล นิโคลส์ ทราบ แต่ นายพอล นิโคลส์ ได้ปฏิเสธการรักษาของทางโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลไทยอินเตอร์ เนชั่นแนล เกาะสมุย จึงได้แนะนำผู้ป่วยทราบว่า หากไปรักษาโรงพยาบาลเกาะสมุยก็จะมีราคาค่ารักษาที่ถูกกว่า แต่อาจจะไม่สะดวกสบายเท่าโรงพยาบาลเอกชน ทางผู้ป่วยจึงตัดสินใจให้ทางโรงพยาบาลไทยอินเตอร์ฯ ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลไทยอินเตอร์ เนชั่นแนล เกาะสมุย ก็ได้มีการประสานข้อมูลให้กับสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยทราบถึงการย้ายผู้ป่วยไปรักษายังโรงพยาบาลเกาะสมุย ตามที่ผู้ป่วยต้องการ ซึ่งเมื่อสื่อต่างประเทศนำเสนอข่าวค่ารักษาพยาบาล ที่อ้างว่าทางโรงพยาบาลไทยอินเตอร์ เนชั่นแนล เกาะสมุย แจ้งราคาประเมินค่ารักษาพยาบาลที่แพงลิ่วถึง 4 ล้านกว่าบาท ก็รู้สึกตกใจกับข่าว โดยยืนยันว่า ราคาประเมินค่ารักษาไม่ได้แพงลิ่วตามที่สื่อต่างประเทศนำเสนอ ซึ่งส่วนนี้ก็กังวลว่า ข่าวที่ออกมาจะกระทบต่อภาพลักษณ์ของโรงพยาบาล จึงต้องออกมาชี้แจง.

'พอล นิโคลส์' ดาราอังกฤษพลัดหล่นน้ำตกเกาะสมุย ผ่าตัดลูกสะบ้าหัวเข่าด้านขวาแตก หน 2 คาดต้องพักใน รพ.ต่ออีกสัปดาห์ ด้าน รพ.ไทยอินเตอร์ฯ โต้สื่อนอกเสนอข่าวเรียกค่ารักษาสูงลิ่ว 4 ล้านบาท 20 ก.ค. 2560 15:31 20 ก.ค. 2560 15:44 ไทยรัฐ